Thứ Ba, 25 tháng 4, 2023

Bế mạc cờ vua đồng đội toàn quốc: Hà Nội và TPHCM chiến lĩnh nhóm đầu

Những nội dung cuối cùng của giải cờ vua đồng đội toàn quốc đã khép lại qua đó tìm được nhà vô địch và những kỳ thủ của Hà Nội với TPHCM vẫn trong nhóm đầu.

Kỳ thủ Mai Hưng khoác áo cờ vua Hà Nội đã có thành tích huy chương tại giải vô địch đồng đội toàn quốc 2023. Ảnh: COVUA.VN

Kỳ thủ Mai Hưng khoác áo cờ vua Hà Nội đã có thành tích huy chương tại giải vô địch đồng đội toàn quốc 2023. Ảnh: COVUA.VN

Ngày 23-4, giải đã khép lại các nội dung tranh tài ở giải tổ chức tại Bắc Giang. Kết thúc các nội dung cờ tiêu chuẩn, nội dung quan trọng nhất, ban tổ chức tìm ra được những nhà vô địch mới.

Về cá nhân cờ tiêu chuẩn nam, kỳ thủ Nguyễn Đức Hòa (Quân đội) giành tổng 7 điểm sau 9 ván đầu qua đó đứng vị trí nhất. Ở các vị trí xếp sau kỳ thủ này là kỳ thủ Đinh Nho Kiệt (Hà Nội) và Lê Minh Hoàng (TPHCM).

Với cờ tiêu chuẩn cá nhân nữ, sau 9 ván, Bạch Ngọc Thùy Dương của TPHCM giành tổng 7 điểm và xếp nhất trong khi hạng nhì thuộc về Nguyễn Hồng Anh (TPHCM, 6,5 điểm) và hạng ba là Lê Thái Nga (TT-Huế, 6,5 điểm).

Chung cuộc về kết quả đồng đội, vô địch cờ nhanh đồng đội nam là đội Hà Nội (Lê Tuấn Minh/Trần Tuấn Minh/Ngô Đức Trí/Đầu Khương Duy), vô địch cờ nhanh đồng đội nữ là Hà Nội (Kiều Bích Thủy/Nguyễn Hồng Nhung/Nguyễn Thị Mai Hưng/Nguyễn Bình Vy); vô địch cờ nhanh đôi nam-nữ là Cần Thơ (Nguyễn Ngọc Trường Sơn/Lương Phương Hạnh).

Tại nội dung cờ chớp, vô địch đồng đội nam là đội Hà Nội (Lê Tuấn Minh/Nguyễn Văn Huy/Ngô Đức Trí/Trần Ngọc Lân) trong khi đội TPHCM với Đặng Hoàng Sơn/Lê Minh Hoàng/Võ Phạm Thiên Phúc/Vũ Quang Quyền giành HCB. Cờ vua TPHCM giành được tấm HCV đồng đội nữ sau khi vượt qua các đội Hà Nội, Bắc Giang, Đồng Tháp. Những nhà vô địch của đội nữ cờ vua TPHCM là Nguyễn Hồng Anh/Hoàng Thị Bảo Trâm/Bạch Ngọc Thùy Dương/Nguyễn Thị Thanh An. Đội Cần Thơ với cặp Nguyễn Ngọc Trường Sơn/Phạm Lê Thảo Nguyên tiếp tục vô địch đôi nam-nữ cờ chớp.

Kết thúc nội dung cờ tiêu chuẩn, đồng đội nam có ngôi vô địch thuộc về Hà Nội (Đinh Nho Kiệt/Ngô Đức Trí/Trần Minh Thắng/Đầu Khương Duy) còn vô địch đồng đội nữ là TPHCM (Bạch Ngọc Thùy Dương/Nguyễn Hồng Anh/Lê Thùy An/Hoàng Thị Bảo Trâm). Vô địch nội dung cờ tiêu chuẩn đôi nam-nữ là cặp kỳ thủ Nguyễn Huỳnh Tuấn Hải/Đỗ Đinh Hồng Chinh (Đồng Tháp).

Trong khi đó, nội dung được nhiều người quan tâm là cờ khmer – nội dung sẽ tranh tài tại SEA Games 32 – cũng ghi nhận những ngôi vô địch trong thi đấu cờ nhanh, cờ chớp, cờ tiêu chuẩn. Vô địch cờ chớp đồng đội nam của nội dung này là đội Kiên Giang, vô địch cờ chớp đồng đội nữ là Hải Phòng và vô địch cờ tiêu chuẩn đồng đội nam là TPHCM, vô địch đồng đội nữ là Hải Phòng.

Toàn giải, đội cờ Hà Nội giành 4 HCV, 1 HCB, 3 HCĐ đứng nhất còn đội TPHCM có 3 HCV, 4 HCB, 1 HCĐ xếp hạng nhì. Hạng ba thuộc về Cần Thơ (2 HCV, 2 HCB, 2 HCĐ). Hải Phòng, Kiên Giang, Đồng Tháp là các đơn vị xếp tiếp theo. Giải năm nay thu hút 22 đơn vị có đội tham gia tranh tài.

Theo MINH CHIẾN

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

 
Liên Hệ [x]
hotline090 264 1618