Thứ Ba, 25 tháng 4, 2023

Đại hội Liên đoàn Cờ Việt Nam khóa VII: Bầu 39 đại biểu vào Ban Chấp hành

Sáng 25/4, tại khách sạn Mường Thanh, TP Bắc Giang (Bắc Giang), Liên đoàn Cờ Việt Nam tổ chức Đại hội đại biểu toàn quốc nhiệm kỳ VII (2023-2028). Nhiệm kỳ 2023-2028, Liên đoàn Cờ Việt Nam đặt mục tiêu tiếp tục xây dựng và phát triển phong trào cờ rộng khắp trong cả nước, đối tượng chủ yếu là học sinh, phấn đấu đạt từ 500 huy chương các loại.

Đến dự có các đồng chí: Nguyễn Hồng Minh, Phó Tổng Cục trưởng Tổng cục Thể dục Thể thao; Mai Sơn, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh; lãnh đạo Liên đoàn Cờ Việt Nam, một số cơ quan thuộc Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch cùng 73 đại biểu đại diện cho 35 sở văn hóa, thể thao và du lịch các tỉnh, thành phố, ngành, câu lạc bộ, liên đoàn cờ địa phương và Ủy viên Ban Chấp hành Liên đoàn Cờ Việt Nam nhiệm kỳ VI.

Đồng chí Mai Sơn tặng hoa chúc mừng Đại hội.

Trong nhiệm kỳ qua, do ảnh hưởng nặng nề của đại dịch Covid-19, hầu hết hoạt động thi đấu, tập huấn trong nước và quốc tế bị gián đoạn trong 2 năm 2020-2021 song Liên đoàn Cờ Việt Nam đã hoàn thành tốt mục tiêu, nhiệm vụ đề ra. Phong trào cờ phát triển mạnh mẽ, rộng khắp; thành tích thi đấu ngày càng được nâng cao, có nhiều đại kiện tướng, kiện tướng nằm trong top vận động viên (VĐV) đỉnh cao thế giới.

Liên đoàn Cờ Việt Nam đã tổ chức 6 giải vô địch cờ vây, cờ vây trẻ quốc gia, 28 giải vô địch cờ vua, cờ vua trẻ, 2 giải trẻ thi đấu online thu hút gần 2 nghìn vận VĐV tranh tài. Phối hợp tổ chức giải cờ vua quốc tế thu hút gần 400 kỳ thủ của gần 30 quốc gia tham dự. Tính đến hết năm 2022, các kỳ thủ cờ vua Việt Nam đã giành 834 huy chương ở các giải đấu quốc tế, góp phần đáng kể vào bảng vàng thành tích chung của thể thao Việt Nam.

Đoàn Chủ tịch điều hành Đại hội.

Đối với đoàn cờ vua Bắc Giang, trong 5 năm (2017-2022), trung bình mỗi năm tham gia 8-10 giải quốc gia, quốc tế; giành hơn 40 huy chương các loại ở các giải quốc tế. Những VĐV cờ vua tiêu biểu, giành nhiều huy chương danh giá ở các đấu trường quốc tế, khu vực như: Võ Thị Kim Phụng, Nguyễn Thị Mai Hưng, Đoàn Thị Vân Anh, Lương Hoàng Tú Linh. Các VĐV Võ Thị Kim Phụng và Nguyễn Thị Mai Hưng được phong cấp đại kiện tướng quốc tế.

Kế thừa, phát huy những thành tích đạt được, nhiệm kỳ VII (2023-2028), Liên đoàn Cờ Việt Nam đề ra một số mục tiêu, nhiệm vụ trọng tâm và giải pháp thực hiện như: Tiếp tục xây dựng phong trào cờ rộng khắp trong cả nước, tập trung vào đối tượng học sinh, tạo nền tảng cho việc phát hiện VĐV năng khiếu để đào tạo, huấn luyện chuyên sâu.

Các đại biểu tặng hoa chúc mừng Ban Chấp hành Liên đoàn Cờ Việt Nam nhiệm kỳ VII (2023-2028).

Chuẩn bị tốt lực lượng VĐV tham dự các giải đấu quốc tế giành thành tích cao, phấn đấu đạt từ 500 huy chương các loại trở lên. Củng cố, mở rộng quan hệ hợp tác với các liên đoàn cờ vua, cờ vây quốc tế, mời chuyên gia tập huấn chuyên môn cho các VĐV, huấn luyện viên, đội ngũ trọng tài.

Đại hội đã bầu Ban Chấp hành Liên đoàn Cờ Việt Nam, nhiệm kỳ VII (2023-2028) gồm 39 người, Ban Kiểm tra gồm 5 người. Ông Phạm Văn Tiền, Giám đốc Công ty cổ phần Đầu tư xây dựng Phạm Khang giữ chức Chủ tịch Liên đoàn Cờ Việt Nam nhiệm kỳ VII.

Nguồn: Tổng Hợp