Thứ Sáu, 8 tháng 4, 2016

Tin tức cờ vua - Đội nam Việt Nam tiếp tục giành HCB cờ chớp đồng đội châu Á

Các kỳ thủ nam Việt Nam gây ấn tượng mạnh tại nội dung cờ chớp bảng mở rộng tại Giải vô địch cờ vua đồng đội châu Á 2016, kết thúc đêm 7-4, khi lọt vào đến trận chung kết với Trung Quốc.
Tại vòng bảng, đội tuyển Việt Nam xếp thứ ba. Đội tuyển Việt Nam cùng 7 điểm như Kazakhstan, Iran, Mông Cổ, Kazakhstan nhưng nhờ hơn chỉ số phụ nên mới xếp thứ ba. Chính vì thế, các kỳ thủ Việt Nam gặp Ấn Độ- đội đứng thứ nhì vòng loại tại trận bán kết.
Ở trận đấu này, các kỳ thủ Việt Nam đã thi đấu xuất sắc đẻ giành chiến thấng 3-1 trong đó Lê Quang Liêm, Nguyễn Ngọc Trường Sơn, Nguyễn Huỳnh Minh Huy thắng, còn Nguyễn Anh Khôi thua.
Doi nam Viet Nam tiep tuc gianh HCB co chop dong doi chau A - Anh 1
Lê Quang Liêm (đỏ) nhận HCV cá nhân bàn 1 nội dung cờ chớp. Ảnh: Tuổi trẻ
Đối thủ trong trận chung kết của đội tuyển Việt Nam là Trung Quốc, đội tuyển đã phải nhờ đến trận playoff mới vượt qua Kazakhstan- đứng thứ tư ở vòng loại. Trước đó, hai đội hòa 2-2 ở trận bán kết và phải đến những trận playoff, Trung Quốc mới giành chiến thắng. Tại trận chung kết, đã không có bất ngờ khi đội nam Việt Nam thua chung cuộc 1-3, nhận HCB.
Trong khi đó, ở bảng nữ, đội tuyển Việt Nam thua Trung Quốc 1,5 – 2,5 trong đó Hoàng Thị Như Ý thắng, Phạm Lê Thảo Nguyên hòa, Hoàng Thị Bảo Trâm và Nguyễn Thị Thanh An thua.
Trước đó, tại vòng bảng, đội Việt Nam xếp thứ tư với 6 điểm, hơn Iran (cũng được 6 điểm) về chỉ số phụ.
Như vậy, xét về giải đồng đội, đội nam Việt Nam giành 2 HCB (cờ nhanh, cờ chớp) để vượt chỉ tiêu; đội nữ giành 1 HCĐ cờ chớp.
Còn về giải cá nhân, tính theo từng bàn đấu (theo vị trí từ 1 đến 5), các kỳ thủ Việt Nam giành 7 HCV, 4 HCĐ. Ở nội dung đồng đội cờ tiêu chuẩn, Nguyễn Thị Thanh An đã nhất bàn 5 còn Hoàng Thị Bảo Trâm nhất bàn 2.
Ở nội dung cờ nhanh, Nguyễn Thị Mai Hưng nhất bàn 4, Phạm Lê Thảo Nguyên và Bảo Trâm xếp hạng 3 bàn 1 và bàn 2. Tại đội nam, Nguyễn Huỳnh Minh Huy nhất bàn 5 còn Trường Sơn hạng ba bàn 2.
Nội dung cờ chớp, Lê Quang Liêm nhất bàn 1, Nguyễn Huỳnh Minh Huy nhất bàn 5 giải mở rộng. Ở giải nữ, Thanh An nhất bàn 3, Như Ý nhất bàn 5 và Mai Hưng hạng ba bàn 3.
7 kỳ thủ Việt Nam toàn thắng ở Giải các lứa tuổi trẻ châu Á
Sau 2 ván, có 7 /24 kỳ thủ Việt Nam cùng giành 2 trận thắng trong đó có Nguyễn Lê Cẩm Hiền – nhà vô địch U8 thế giới năm 2015 vừa nhận được gói tài trợ của Nutifood không giới hạn mức tiền mà chỉ căn cứ vào kế hoạch tập luyện, thi đấu năm. Kỳ thủ Việt Nam có hệ số elo tốt nhất tại giải là Trần Minh Thắng mới giành 2 trận hòa, tạm xếp hạng 15 lứa tuổi U16 mở rộng.
Hà Nhật