Thứ Năm, 16 tháng 7, 2015

Mối tình chị - em của "dị nhân" làng cờ Việt

Nguyễn Ngọc Trường Sơn được mệnh danh là một "dị nhân" của làng cờ vua Việt Nam, từ bé chỉ biết đến những quân cờ, sống khép kín, nhất là sau nỗi buồn gia đình chia đôi.
Ấn tượng đầu tiên về cặp tình nhân này không chỉ bởi họ có cùng sở thích với môn cờ vua từ bé và đang gắn trọn đời với môn thể thao trí tuệ này mà còn ở cách họ đến với nhau.
Luôn song hành cùng nhau trong mỗi cuộc đấu
Trường Sơn nổi danh từ bé và gặt hái biết bao thành công trong sự nghiệp. Trong khi đó, Thảo Nguyên mới nổi từ năm 2008 với chức vô địch quốc gia đầu tiên. Cũng chính chức vô địch đó đã tạo nên bước ngoặt giúp hai người đến với nhau khi cùng chung màu áo đội tuyển quốc gia.
Tính cách của Trường Sơn và Thảo Nguyên có phần trái ngược. Trường Sơn sống khép kín, ít nói, trong khi Thảo Nguyên có cá tính, thích khám phá. Có lẽ chính sự khác biệt lớn đã giúp cả hai đến gần với nhau thật nhanh để tìm hiểu những gì mà mình đang thực sự chưa bao giờ cảm nhận được.
Mối tình chị - em của
Thảo Nguyên là “lính mới” của đội tuyển quốc gia nhưng lại hơn Trường Sơn 3 tuổi. Ngày đầu, họ "chị chị em em" trong những lần hàn huyên tâm sự, rồi thân thiết với nhau lúc nào không hay biết. Qua các đợt tập huấn, thi đấu, ngồi trải hết cảm xúc bên bàn cờ, Sơn thấy Nguyên thật dễ thương, lại biết quan tâm tới người khác. Còn Nguyên chính là người có sự đồng cảm nhất với hoàn cảnh của Sơn (bố mẹ chia tay), nên thường xuyên ở bên người em của mình trong những lúc khó khăn nhất.
Thế rồi, đùng một cái em và chị yêu nhau. Một mối tình rất bất ngờ, khiến không chỉ đội tuyển cờ vua phải ngã ngửa, mà cả làng cờ vua Việt Nam đều không tin vào mắt mình.
Mối tình chị - em của
Đến bây giờ dân làng cờ vẫn kể lại câu chuyện Trường Sơn tuyên bố sẽ “cưới bằng được” Thảo Nguyên, khi chàng kỳ thủ mới 19 tuổi. Trường Sơn tin rằng tuyên bố của mình xuất phát từ trái tim, chứ không phải là mối tình sét đánh. Có người hỏi vui, Sơn và Nguyên ai chủ động ngỏ lời trước, cả hai đều tủm tỉm trả lời: “Cờ vua đã giúp họ đến với nhau”.
Họ như một cặp trời sinh, bổ trợ cho nhau những gì mình thiếu, họ giúp nhau thành công trong sự nghiệp, vượt qua biết bao gian khó, thử thách. Ở đội tuyển cờ quốc gia, gọi họ là “bộ đôi cùng tiến” ngẫm cũng không quá lời. Hễ chàng thi đấu thăng hoa thì nàng cũng làm được điều tương tự và ngược lại.
Mối tình chị - em của
Tại giải Olympiad cờ vua đồng đội thế giới 2014, Trường Sơn và Thảo Nguyên là hai kỳ thủ Việt Nam bất bại, trong đó, Sơn xuất sắc đoạt HC vàng còn Nguyên được tăng 7,3 elo sau giải đấu. Tiếp đó, tại Đại hội TDTT toàn quốc 2014, Sơn đoạt một HC vàng và một HC đồng còn Nguyên giành cả hai HC vàng cờ nhanh và cờ chớp.
Đầu năm 2015, Trường Sơn đầu quân cho làng cờ Cần Thơ bằng bản hợp đồng 4 năm. Công việc, sự nghiệp ổn định là yếu tố quan trọng nhất khiến họ quyết định tiến tới hôn nhân, gắn bó cùng nhau không chỉ ở niềm đam mê mãnh liệt với cờ vua mà còn cả trong cuộc sống. Mối tình chị - em của chàng "dị nhân" làng cờ kết thúc có hậu bằng một đám cưới tổ chức vào ngày 4/4/2015 vừa qua.
Mối tình chị - em của
Khán giả càng vui mừng và mong chờ hơn khi hai vợ chồng Trường Sơn - Thảo Nguyên sẽ là hai trong số ba đại diện của Việt Nam tham dự World Cup cờ vua được tổ chức vào tháng 10/2015.
HỆ  THỐNG TRUNG TÂM CỜ QUỐC TẾ

-------------------------------------------------------------------------------------------
*** TP. Hồ Chí Minh ***

- Trụ sở : 61 Đường D5, Phường 25, Quận  Bình Thạnh, TP. Hồ Chí Minh