Thứ Hai, 4 tháng 5, 2015

Tin tức cờ vua - 223 vận động viên tranh tài ở Giải vô địch cờ vua toàn quốc 2015

223 vận động viên tranh tài ở Giải vô địch cờ vua toàn quốc 2015


Ảnh minh họa. (Nguồn: Đồng Thúy/TTXVN)

Ngày 1/5, Giải vô địch cờ vua nhanh và chớp nhoáng toàn quốc năm 2015 đã chính thức khai mạc tại Thành phố Hồ Chí Minh.

Năm nay là năm thứ 20 được tổ chức, giải quy tụ số lượng đông đảo với 223 vận động viên (trong đó có 109 kỳ thủ nữ) của 18 tỉnh, thành phố và các ngành, trong đó có các kỳ thủ mạnh như Nguyễn Ngọc Trường Sơn, Nguyễn Văn Huy, Từ Hoàng Thông, Nguyễn Đức Hòa, Hoàng Thị Bảo Trâm, Phạm Lê Thảo Nguyên, Hoàng Thị Như Ý, Nguyễn Thị Thanh An, Phạm Bích Ngọc, Nguyễn Thị Mai Hưng…

Đây là giải đấu nhằm đánh giá trình độ chuyên môn của các kỳ thủ, qua đó xem xét tuyển chọn lực lượng tham gia các giải đấu quốc tế trong năm 2015.

Các kỳ thủ tranh tài ở các nội dung cá nhân nam, cá nhân nữ, đôi nam nữ ở thể loại cờ nhanh và cờ chớp nhoáng. Ngoài ra, Ban tổ chức sẽ căn cứ thành tích của 4 kỳ thủ tốt nhất của các đội để tính xếp hạng giải đồng đội nam và đồng đội nữ. Các vận động viên sẽ thi đấu theo hệ Thụy Sĩ với 9 ván cho thể loại cờ nhanh và 11 ván cho thể loại cờ chớp nhoáng, trong khi nội dung đôi nam nữ sẽ thi đấu vòng tròn tính điểm cho cả hai thể loại.

Trong ngày khai mạc, Liên đoàn cờ Việt Nam đã kỷ niệm lần thứ 20 giải đấu được tổ chức (1996-2015), đồng thời trao thưởng cho các kỳ thủ đoạt giải thể loại cờ chớp nhoáng (diễn ra trong ngày 30/4). Thể loại cờ chớp nhoáng, Nguyễn Ngọc Trường Sơn (Cần Thơ) vô địch đơn nam với 9 điểm, hạng nhì là Lê Tuấn Minh (Hà Nội), thứ ba thuộc về Từ Hoàng Thông (Thành phố Hồ Chí Minh); ở nội dung đơn nữ, Hoàng Thị Bảo Trâm (Hà Nội) lên ngôi vô địch với 9,5 điểm, hạng nhì Nguyễn Thị Mai Hưng (Bắc Giang), Phạm Lê Thảo Nguyên (Cần Thơ) xếp thứ ba. Trong khi đó, đội Thành phố Hồ Chí Minh giành ngôi vô địch nội dung đôi nam nữ.

Ngày mai 2/5, các kỳ thủ sẽ bước vào tranh tài ở thể loại cờ nhanh. Giải diễn ra đến hết ngày 3/5/2015
Nguồn : Sưu tầm

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

 
Liên Hệ [x]
hotline090 264 1618