Thứ Ba, 8 tháng 11, 2022

Gần 1.500 kỳ thủ tham gia Giải cờ vua nhanh Hà Nội mở rộng 2022

    Giải cờ vua nhanh Hà Nội mở rộng năm 2022 diễn ra vào ngày 6.11 tại Cung điền kinh trong nhà Hà Nội đã lập kỷ lục toàn quốc về số kỳ thủ tham dự với 1.480 kỳ thủ. Tại Lễ khai mạc, Phó Tổng cục trưởng Tổng cục TDTT Nguyễn Hồng Minh; Phó Giám đốc Sở Văn hóa và Thể thao Hà Nội, Trưởng BTC giải Phạm Xuân Tài; Phó Chủ tịch Liên đoàn Cờ Việt Nam Nguyễn Minh Thắng đã tham dự. 

    Phát biểu tại giải, Phó Giám đốc Sở Văn hóa và Thể thao Hà Nội, Trưởng BTC giải Phạm Xuân Tài khẳng định: "Nếu chúng ta thực hiện tốt các hoạt động thể thao phong trào thì trong tương lai sẽ có nhiều VĐV cờ vua tài năng. Từ đó góp phần giúp cờ vua Việt Nam giành thành tích cao ở các đấu trường quốc tế. Xuất phát từ mục đích đó, Sở Văn hóa và Thể thao Hà Nội phối hợp với Liên đoàn Cờ Việt Nam tổ chức giải vô địch cờ vua nhanh Hà Nội mở rộng năm 2022. Chúng tôi sẽ tiếp tục tổ chức giải đấu này thường niên với tinh thần, trách nhiệm cao nhất, mang đến cho VĐV điều kiện thi đấu tốt nhất trong khả năng của ngành văn hóa và thể thao Hà Nội". . 


Giải vô địch cờ vua nhanh Hà Nội 2022 lập kỷ lục về số VĐV tham dự


    Giải vô địch cờ vua nhanh Hà Nội năm 2022 do Liên đoàn Cờ Việt Nam phối hợp với Sở Văn hóa và Thể thao Hà Nội, Trung tâm Huấn luyện và Thi đấu Thể dục Thể thao Hà Nội tổ chức. CLB cờ vua Kiện tướng tương lai tham gia điều hành về chuyên môn.


    1.480 kỳ thủ dự giải đến từ 60 CLB trên địa bàn Hà Nội cũng như 12 tỉnh, thành, ngành khác. Đây là số VĐV kỷ lục tại một giải cờ vua trên toàn quốc. Trong các lần tổ chức Giải vô địch cờ vua nhanh Hà Nội, đây cũng là kỳ giải có đông vận động viên tham dự nhất. 


    Đây là giải đấu quy tụ nhiều VĐV nhất lịch sử cờ vua Việt Nam, đến từ 94 đoàn, gồm các tỉnh thành hay CLB. Ngoài ra, giải còn thu hút các VĐV nước ngoài như Anh, Mỹ, Pháp, Nga hay Liberia. Các kỳ thủ thi đấu ở 19 bảng, chia theo nhóm tuổi và cấp độ phong trào hoặc nâng cao.


Các kỳ thủ thi đấu tại giải vô địch cờ nhanh Hà Nội mở rộng năm 2022


    Giải đấu được tổ chức nhằm mục đích tìm kiếm tài năng, góp phần vào sự phát triển của phong trào cờ vua của Hà Nội cũng như các tỉnh, thành khác; tạo điều kiện cho VĐV các đoàn sẽ tham dự môn cờ vua ở Đại hội Thể thao toàn quốc năm 2022 vào tháng 12 tới được cọ xát, trui rèn chuyên môn; hướng tới các các giải đấu lớn trong nước và quốc tế trong năm 2023.


    Tại giải, các VĐV thi đấu theo hệ Thụy Sĩ với 8 ván, ở các bảng đấu phong trào theo nhiều lứa tuổi (nam, nữ từ U5 đến U13); bảng nâng cao (U7, U9, U11, U13, mở rộng)… Trong các nội dung thi đấu, đáng chú ý ở nội dung mở rộng của bảng nâng cao, chức vô địch đã thuộc về kỳ thủ mới 11 tuổi Đầu Khương Duy của CLB Vietchess khi giành 6,5 điểm. Đây là bảng đấu quy tụ nhiều kỳ thủ mạnh, trong đó có kiện tướng quốc tế Đào Minh Nhật. Chỉ mới ytuần trước, với thành tích tại Giải cờ vua Bangkok mở rộng tại Thái Lan, Đầu Khương Duy vừa giành chuẩn kiện tướng quốc tế đầu tiên, trở thành kỳ thủ trẻ nhất của cờ vua Việt Nam giành chuẩn kiện tướng quốc tế.


 Lãnh đạo Tổng cục TDTT, Sở Văn hóa và Thể thao Hà Nội trao cờ lưu niệm cho đại diện các đoàn dự giải

    Giải đấu đã kết thúc vào chiều 6.11. Theo đó, BTC đã trao thưởng cho các vận động viên đoạt giải ở 28 nội dung thi đấu.


Nguồn: Tổng hợp

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

 
Liên Hệ [x]
hotline090 264 1618