Thứ Năm, 10 tháng 3, 2016

Kỳ thủ Nguyễn Thị Thanh An gây bất ngờ tại Giải cờ vua quốc tế HDBank 2016

Cầm quân đen nhưng trong một ngày thi đấu xuất thần, Thanh An buộc đối thủ Diu Viacheslav phải bắt tay hòa sau 43 nước đi.
Ky thu Nguyen Thi Thanh An gay bat ngo tai Giai co vua quoc te HDBank 2016 - Anh 1
Kỳ thủ trẻ Nguyễn Thị Thanh An gây bất ngờ tại giải. (Ảnh: Hồng Phúc).
Ngày 9/3, ngày thứ 2 giải cờ vua quốc tế HDBank 2016 tiếp tục khởi tranh tại TP HCM, với sự vươn lên lạnh mẽ của các kỳ thủ nước chủ nhà Việt Nam.
Đây là giải cờ vua quốc tế lớn và có tầm cỡ trong khu vực diễn ra hàng năm do Việt Nam tổ chức và nằm trong hệ thống thi đấu của Liên đoàn cờ thế giới (FIDE).
Trong ngày thi đấu thứ 2, Nguyễn Thị Thanh An (hệ số Elo 2.239) tiếp tục thể hiện phong độ ấn tượng. Bất lợi cầm quân đen lại bị đánh giá thấp hơn nhiều so với Diu Viacheslav (Nga, Elo 2.427) nhưng Thanh An buộc đối thủ phải bắt tay hòa sau 43 nước đi.
Một ứng cử viên cho chức vô địch cũng là niềm hy vọng số 1 của cờ vua Việt Nam Nguyễn Ngọc Trường Sơn (Elo 2.649) để kỳ thủ Stanislav Bogdanovich (Ukraine, elo 2.549) cầm hòa sau 34 nước đi. Trong ván đấu mà kỳ thủ Ukraine thi đấu quá chặt chẽ, chủ động phòng thủ để kiếm trận hòa thì Trường Sơn cũng không “dại” nôn nóng tấn công để tránh nhận đòn hồi mã thương. Trận hòa khiến Trường Sơn tạm lùi lại ở nhóm 2 nhưng vẫn còn nguyên cơ hội cạnh tranh ngôi vô địch.
Trong khi đó, hạt giống số 1 đến từ Trung Quốc Wang Hao (Elo 2.717) cho thấy anh đến giải đấu không phải để du lịch. Sự tập trung cao độ, tính toán kỹ lưỡng ở từng nước đi giúp Wang Hao khẳng định sức mạnh “chiếu trên” của mình.
Sau 2 ván thắng “chẻ tre” trước đó, ở ván 3 hôm nay, Wang Hao lại có bại tướng mới là kỳ thủ Anton Shomoev (Nga, Elo 2.561). Kỳ thủ Nga rất nỗ lực tạo thế trận cân bằng trước Wang Hao nhưng không lường trước những chiếc bẫy mà Siêu đại kiện tướng đến từ Trung Quốc giăng ra. Vì thế ở nước 49, Wang Hao tung đòn quyết định buộc Anton Shomoev phải ngậm ngùi bắt tay chúc mừng đối thủ.
Ky thu Nguyen Thi Thanh An gay bat ngo tai Giai co vua quoc te HDBank 2016 - Anh 2
Niềm hi vọng số 1 của Việt Nam – Nguyễn Ngọc Trường Sơn có trận đấu
khó khăn trong ngày thi đấu thứ 2. (Ảnh: Hồng Phúc).
Hạt giống số 2 Viktor Laznicka (CH Séc, Elo 2.666) cũng cho thấy tham vọng rất lớn trong cuộc cạnh tranh ngôi vô địch khi đánh bại Swapnil Dhopade (Ấn Độ, Elo 2.500) để duy trì mạch thắng liên tiếp 3 trận.
Trong khi đó hạt giống số 2 Ni Hua (Trung Quốc, Elo 2.691) cũng khởi động lại cho cuộc chiến đến ngôi vị cao nhất khi giành chiến thắng trước Đặng Hoàng Sơn để có vươn lên TOP 2 sau khi chơi chưa thật sự ấn tượng ở 2 ván đấu trước đó.
Ngày thi đấu thứ 2 kết thúc sớm chỉ với 1 ván đầu là cơ sở để các kỳ thủ tranh thủ dưỡng sức trước khi trước vào những ván đấu đầy cam go, căng thẳng phía trước. Ngày 10/3 sẽ diễn ra 2 ván đấu: ván 4 diễn ra lúc 9 giờ sáng và ván 5 diễn ra lúc 15 giờ 30 chiều.
Như Đại Đoàn Kết đã đưa tin, giải năm nay quy tụ hơn 180 kỳ thủ đến từ 16 quốc gia trên thế giới đến tham dự, trong số đó có 47 kỳ thủ quốc tế đến từ các cường quốc cờ vua như : Đức, Ấn Độ, Thụy Sỹ, Trung Quốc, Indonesia, Singapore, Nga, Ukraine, Hungary, Philippines...
Thành Luân

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

 
Liên Hệ [x]
hotline090 264 1618