Thứ Năm, 18 tháng 1, 2024

ĐIỀU LỆ

GIẢI CỜ VUA CHIẾN BINH THÉP LẦN VII – NĂM 2024

I.       MỤC ĐÍCH

Giải đấu chào mừng năm mới Giáp Thìn 2024. Tạo sân chơi vui tươi, lành mạnh cho các em dịp cuối năm. Tạo điều kiện để học viên toàn Hệ thống Trung Tâm Cờ Quốc Tế và các đối tác liên kết có cơ hội giao lưu cọ xác và học hỏi kinh nghiệm thi đấu. Giải đấu lần này là giải đấu giành cho tấc cả học viên trung tâm tham dự, được thi đấu theo cấp độ học viên đang theo học mà không theo nhóm tuổi, nhằm giúp các em học viên có cơ hội thi đấu ngang tài ngang sức.

Giải đấu là cơ sở để đánh giá đúng năng lực học viên và chất lượng đào tạo của Trung Tâm. Qua đó, phát hiện và tìm kiếm những kỳ thủ có đủ tố chất, năng lực để thi đấu các giải mở rộng và các giải đấu cao hơn như các giải đấu cấp Thành phố, Quốc Gia. Giải đấu là cơ hội để các em mới học và tiếp cận với bộ môn cờ vua có cơ hội thi đấu và tích lũy kinh nghiệm trong tương lai.

II.    ĐỐI TƯỢNG THAM DỰ

Tất cả học viên đang theo học tại Hệ thống Trung Tâm Cờ Quốc Tế và các đối tác liên kết đào tạo, học viên dạy kèm tại nhà và online. Riêng kỳ thủ ngoài trung tâm được tham gia bảng Open, không giới hạn độ tuổi.

Giải tiến hành theo cấp độ học viên đang theo học tại Trung Tâm không phân biệt độ tuổi, nam nữ. Giải được chia làm 4 nhóm theo cấp độ học.

-         Nhóm Căn Bản : Học viên đang theo học cấp độ Căn bản hoặc đang học cấp độ Tốt có độ tuổi dưới 6 tuổi hoặc học dưới 5 buổi khóa Tốt.

-         Nhóm Tốt : Đang theo học cấp độ Tốt từ buổi thứ 5 trở đi.

-         Nhóm Mã : Đang theo học cấp độ Mã

-         Nhóm Năng Khiếu:  Dành cho các học viên đang theo học cấp độ Tượng – Xe

-         Nhóm Open: Dành cho học viên cấp độ Hậu + Vua và kỳ thủ ngoài Trung Tâm, không phân biệt độ tuổi. (Vận động viên có huy chương cá nhân bảng chuyên nghiệp Giải trẻ Toàn Quốc trở lên không được tham dự).

-         Trường hợp số lượng đăng ký của các nhóm không đủ số lượng kỳ thủ (dưới 6 kỳ thủ/nhóm). Ban tổ chức sẽ phân bổ kỳ thủ vào nhóm cho phù hợp với trình độ của học viên.

III. THỜI GIAN VÀ ĐỊA ĐIỂM

Thời gian: 7h45 Chủ Nhật, ngày 28/01/2024

Địa điểm:  Hội trường lầu 1 - Nhà Thiếu Nhi Quận Bình Thạnh

Số 134, Đường Lê Văn Duyệt, Phường 1, Quận Bình Thạnh, TPHCM

IV.  KẾ HOẠCH CHƯƠNG TRÌNH

-         7H45: Khai mạc chương trình

-         8h00:  Bắt đầu ván 1

-         8h40:  Bắt đầu ván 2

-         9h20:  Bắt đầu ván 3

-         10h00:  Bắt đầu ván 4

-         10h40:  Bắt đầu ván 5

-         11h30:  Bế mạc trao thưởng cho các học viên đạt giải Nhất, Nhì, Ba và đồng hạng Ba cho học viên đạt giải, trao giải cho Kỳ thủ nữ xuất sắc dành cho nhóm có từ 3 kỳ thủ nữ trở lên có số điểm cao nhất.

V.     THỂ THỨC THI ĐẤU VÀ XẾP HẠNG

Giải áp dụng luật FIDE và thi đấu theo hệ Thụy Sỹ 5 ván. Bốc thăm theo chương trình Swiss Manager. Sau 5 ván đấu sẽ chọn 4 kỳ thủ có xếp hạng cao nhất để xếp hạng nhất nhì ba và đồng hạng 3. Riêng nhóm Open tùy vào số lượng kỳ thủ tham dự Ban tổ chức sẽ cho thi đấu từ 5 -7 ván để xếp hạng.

Sau thời gian 30 phút thi đấu, nếu ván cờ chưa kết thúc, trọng tài sẽ đặt đồng hồ mỗi bên 5 phút để phân thắng bại dành cho Nhóm Căn Bản, Tốt, Mã. Riêng Nhóm Năng Khiếu và Open BTC đặt đồng hồ mỗi bên 15 phút/ván đấu.

Hình thức thi đấu cá nhân đối kháng, nam và nữ thi đấu chung.

Xếp hạng cá nhân cho những VĐV theo: điểm - hệ số Bochholz  - số ván thắng – số ván cầm quân Đen - số ván thắng bằng quân Đen - ván đối kháng - màu quân ván đối kháng.

VI.              GIẢI THƯỞNG

-         Vô địch: Cúp Vàng + Huy chương vàng + Học Bổng + Giấy Khen.

-         Hạng hai: Huy chương Bạc + Học Bổng + Giấy Khen.

-         Hạng ba: Huy chương Đồng + Học Bổng + Giấy Khen.

-         Đồng hạng ba: Huy chương Đồng + Học Bổng + Giấy Khen.

-         Kỳ thủ nữ xuất sắc: Cờ lưu niệm + Học Bổng + Giấy Khen.

-         Bảng Open: BTC sẽ trao Cúp, huy chương, tiền thưởng cho kỳ thủ đạt giải.

VII.           ĐĂNG KÝ VÀ LỆ PHÍ THAM DỰ

Thời gian đăng ký: từ ngày 15 – 27/01/2024. Đăng ký trực tiếp tại cơ sở đang theo học hoặc chuyển khoản. Học viên đăng ký sau 27/01/2024 sẽ không được tham gia thi đấu.

Điện thoại liên hệ : 0989.731.783 –  Hotline: 090.264.1618

Lệ Phí tham dự : 200,000VNĐ/1 kỳ thủ tham dự.

Thông tin chuyển khoản:

Số tài khoản: 9999.696969.699

Ngân hàng Quân Đội ( MBBank)

Chủ tài khoản: Huỳnh Tấn Bảo

Nội dung chuyển khoản: Tên Học Viên - đóng lệ phí giải ngày 28/01 – Cơ sở đang học

(Ví dụ: Nguyễn Văn A đóng lệ phí giải ngày 28/01 – Cơ sở Bình Thạnh)

VIII.        QUY ĐỊNH KHÁC

Học viên có mặt tại địa điểm thi đấu trước 7h45 để làm thủ tục thi đấu.

Kỳ thủ đến trễ 10 phút sau khi ván đấu đầu tiên bắt đầu sẽ bị xử thua.

Kỳ thủ bỏ cuộc 2 ván sẽ bị truất quyền thi đấu.

Kỳ thủ bị 3 lỗi tác phong, kỹ thuật trong 1 ván đấu sẽ bị xử thua ván đấu đó.

BAN TỔ CHỨC GIẢI

(Đã ký)