Thứ Hai, 11 tháng 9, 2023

Hơn 100 kỳ thủ tranh tài giải cờ Vua - Cúp Chiến Binh Thép lần VI năm 2023

Sáng ngày 27 - 8, tại nhà Văn hóa thiếu nhi quận Bình Thạnh ( TPHCM ) đã diễn ra giải cờ Vua tranh Cúp Chiến Binh Thép lần thứ VI năm 2023. Giải được đơn vị Trung tâm đào tạo cờ Quốc tế - Khai mở trí tuệ, kết hợp nhà Văn hóa thiếu nhi quận Bình Thạnh tổ chức.

Kỳ thủ nhí tranh giải cờ Vua - Cúp Chiến Binh Thép lần VI năm 2023
Kỳ thủ nhí tranh giải cờ Vua - Cúp Chiến Binh Thép lần VI năm 2023

Nhằm mục đích tạo điều kiện cho toàn hệ thống Trung tâm cờ Quốc Tế, và các đối tác liên kết có cơ hội giao lưu cọ sát, học hỏi kinh nghiệm thi đấu. Ban tổ chức tiếp tục tạo sân chơi cho các kỳ thủ thi đấu ở mọi cấp độ, nhóm tuổi đang theo học, điều này sẽ tạo ra những cuộc đấu trí cân tài, cân sức.

Bên cạnh đó, giải đấu cũng là cơ sở để đánh giá đúng năng lực và chất lượng đào tạo của Trung tâm. Qua đó, phát hiện và tìm kiếm những tài năng có đủ tố chất, năng lực để thi đấu ở các giải mở rộng và nhiều giải đấu cao hơn trong hệ thống cấp TPHCM và cấp quốc gia.

Đối tượng tham dự của giải đấu năm nay, ngoài những học viên tại Trung tâm thuộc nhóm căn bản, nhóm Tốt, nhóm Mã, nhóm năng khiếu có khá nhiều kỳ thủ nằm trong nhóm Open không phân biệt độ tuổi nhưng những kỳ thủ có huy chương cá nhân bảng chuyên nghiệp giải trẻ toàn quốc trở lên không được tham dự.

Hơn 100 kỳ thủ tranh tài giải cờ Vua - Cúp Chiến Binh Thép lần VI năm 2023 ảnh 1
Các kỳ thủ nhí chụp hình giao lưu cùng ban tổ chức giải và phụ huynh

Chia sẻ về giải đấu năm nay Trưởng ban tổ chức ông Huỳnh Tấn Bảo cho hay: “Giải đấu là cơ hội để các em được tiếp cận với thể thức của môn cờ vua, tạo cơ hội để các bạn có thêm kinh nghiệm, trải nghiệm trong thi đấu. Tôi không muốn gọi các bạn ấy là kỳ thủ, tôi chỉ thích gọi là học viên. Theo tôi Trung tâm cờ Quốc tế như cái nôi, tạo nền móng và cũng là hành trang để các bạn thỏa mãn đam mê với cờ Vua. Nếu bạn nào muốn đi theo con đường chuyên nghiệp, chắc chắn phải đầu tư và có một quy trình tập luyện bài bản và khắc nghiệt hơn rất nhiều, nếu muốn có được sự thành công với môn cờ Vua”.

Theo thể thức thi đấu gồm nhóm Căn Bản, Tốt, Mã, Năng Khiếu và nhóm Open. Các nhóm sẽ thi đấu 5 ván, mỗi ván 30 phút, sau khi thời gian kết thúc chưa phân thắng bại trọng tài sẽ đặt đồng hồ mỗi bên 5 phút. Nhóm Open đánh 7 ván, mỗi ván đặt đồng hồ mỗi bên 10 phút.

Sau hơn 3 giờ tranh tài, ban tổ chức đã xác định được những nhà vô địch. Nhóm Căn Bản giải nhất thuộc về Lê Minh Long, hạng nhì Huỳnh Hữu Phúc, đồng hạng ba có Lê Trí Quốc, Nguyễn Lê Nguyên Bảo và Trương Khánh Huy. Nhóm Tốt, giải nhất Hà Công Danh, Lê Nguyễn Minh Nghĩa hạng nhì; đồng hạng ba có Lê Nguyễn Minh Hiếu và Đào Hải Thiên. Nhóm Mã, hạng nhất thuộc về Lê Thành Đạt, hạng nhì Lê Trọng Đạt, đồng hạng ba Bùi Chí Thành, Phạm Minh Trí. Nhóm Năng khiếu, hạng nhất Nguyễn Đăng Khôi, hạng nhì Nguyễn Bảo Phúc, đồng hạng ba Huỳnh Quốc Long, Nguyễn Minh Khang. Nhóm Open hạng nhất thuộc về Nguyễn Phạm Minh Trí, hạng nhì Trương Huỳnh Danh, đồng hạng ba có Nguyễn Hoàng, Nguyễn Trung Dũng.

Hơn 100 kỳ thủ tranh tài giải cờ Vua - Cúp Chiến Binh Thép lần VI năm 2023 ảnh 2
Ông Huỳnh Tấn Bảo – Trưởng ban tổ chức trao giải cho các kỳ thủ

“Con học lớp 2, con rất thích chơi cờ vua. Con rất vui khi được giành hạng nhất hôm nay. Dù thời gian qua nghỉ hè nhưng để chuẩn bị cho giải con vẫn tập thi đấu trên mạng, chơi với các bạn trong xóm. Trong 5 ván đấu con thích nhất là việc thắng được người bạn thân Phúc Hưng, đó cũng là ván đấu cuối con chiến thắng”, Kỳ thủ nhí Nguyễn Đăng Khôi chia sẻ khi giành hạng nhất nhóm năng khiếu.

Di chuyển từ huyện Bình Chánh, có mặt đồng hành cùng con trai Hà Công Danh giành hạng nhất nhóm Tốt, ông Hà Công Đoàn bố Danh chia sẻ: “Đây là giải cờ Vua rất bổ ích cho các cháu, Danh có năng khiếu cờ Vua từ cấp 1, nên em tự đăng ký và theo lớp để thi đấu. Làm bố mẹ ai cũng mong muốn con thành tài nhưng còn tùy thuộc nhiều yếu tố, nếu cháu đủ đam mê, quyết tâm gia đình sẽ luôn sát cánh ủng hộ”. 

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

 
Liên Hệ [x]
hotline090 264 1618