Thứ Bảy, 22 tháng 4, 2023

Trao thưởng giải Cờ vua học sinh phổ thông toàn quốc năm 2022 - Cup TOTA

Sáng ngày 22/4, Bộ Giáo dục và Đào tạo tổ chức lễ tổng kết và trao thưởng giải cờ vua học sinh phổ thông toàn quốc năm 2022 – Cup TOTA.

Phát biểu tại buổi lễ, ông Trần Văn Lam – Phó Vụ trưởng Vụ Giáo dục thể chất cho biết, trải qua vòng loại, đến vòng chung kết, Ban tổ chức đã chọn 26 đội tuyển, bao gồm 13 đội tuyển trung học cơ sở và 13 đội tuyển tiểu học, với số lượng 234 học sinh tham dự.

Trao thưởng giải Cờ vua học sinh phổ thông toàn quốc năm 2022 - Cup TOTA ảnh 1

Ông Trần Văn Lam – Phó Vụ trưởng Vụ Giáo dục thể chất chia sẻ tại buổi lễ.

Giải cờ vua học sinh phổ thông toàn quốc năm 2022 – Cup TOTA đã khép lại và đạt được nhiều kết quả tốt đẹp.

Tại buổi lễ, Ban Tổ chức đã trao cờ 3 đoàn mạnh nhất tham dự vòng Chung kết toàn quốc. Giải Nhất toàn đoàn thuộc về đoàn Bắc Giang; đoàn Hải Phòng giành giải Nhì; và đoàn Hà Nội giành giải Ba.

Trao thưởng giải Cờ vua học sinh phổ thông toàn quốc năm 2022 - Cup TOTA ảnh 2

Ban Tổ chức đã trao cờ 3 đoàn mạnh nhất tham dự vòng Chung kết toàn quốc.

Cup vô địch cấp Tiểu học được trao cho Trường Tiểu học Vinschool (đoàn Hà Nội). Hạng Nhì thuộc về Trường Tiểu học Cương Sơn (đoàn Bắc Giang). Hạng Ba là Trường Tiểu học Phan Thiết (đoàn Tuyên Quang).

Cup vô địch cấp trung học cơ sở được trao cho Trường trung học cơ sở Trần Phú (đoàn Hải Phòng). Hạng Nhì thuộc về Trường trung học cơ sở Nham Biền số 1 (đoàn Bắc Giang) và hạng Ba là Trường trung học cơ sở Hàn Thuyên (đoàn Bắc Ninh).

Trao thưởng giải Cờ vua học sinh phổ thông toàn quốc năm 2022 - Cup TOTA ảnh 3

Ban tổ chức trao giải cho các em học sinh.

Ban Tổ chức cũng đã trao 9 bộ huy chương Vàng, Bạc, Đồng cho các cá nhân giải Nhất, Nhì, Ba của 9 khối lớp. Cùng với đó, tặng cờ 10 đội mạnh toàn quốc cho các đoàn: Hải Dương, Bắc Ninh, Tuyên Quang, Thái Nguyên, Cần Thơ, Gia Lai, Hưng Yên, Lai Châu, Đắk Lắk và Trà Vinh.

Toàn bộ 234 kỳ thủ tham dự Vòng chung kết tranh cup TOTA năm 2022 được cấp chứng nhận thành tích thi đấu và giấy chứng nhận tham gia vòng chung kết toàn quốc của Giải từ Ban Tổ chức.

Bộ Giáo dục và Đào tạo đã tổ chức Giải Cờ vua học sinh phổ thông toàn quốc năm 2022 - Cup TOTA, nhằm phát triển phong trào tập luyện, thi đấu môn cờ vua, từng bước hình thành hệ thống Câu lạc bộ Cờ vua trong trường học; Góp phần nâng cao trình độ, chuyên môn nghiệp vụ về vận dụng công nghệ số cho đội ngũ giáo viên giáo dục thể chất và học sinh, tạo điều kiện thuận lợi cho việc dạy và học trực tuyến trong trạng thái bình thường mới; Giúp phát hiện, tìm kiếm các tài năng trẻ về môn thể thao Cờ vua kịp thời bồi dưỡng, phát huy năng khiếu cờ vua cho các học sinh cấp Tiểu học và Trung học cơ sở.

Hội Thể thao học sinh Việt Nam đã phối hợp triển khai với sự hỗ trợ của Doanh nghiệp khoa học công nghệ DUCA, Liên đoàn Cờ Việt Nam, Giải đấu đã diễn ra với quy mô toàn quốc ở cấp tiểu học và trung học cơ sở bao gồm cả công lập và tư thục đã được tổ chức vòng loại tại các địa phương.

Vòng Chung kết cấp Bộ được tổ chức qua hình thức trực tuyến giữa 26 câu lạc bộ cờ vua của 13 trường tiểu học và 13 trường trung học cơ sở đại diện cho 13 Sở Giáo dục và Đào tạo gồm: Hà Nội, Bắc Giang, Bắc Ninh, Cần Thơ, Đắk Lắk, Gia Lai, Hải Dương, Hải Phòng, Hưng Yên, Lai Châu, Thái Nguyên, Trà Vinh và Tuyên Quang.

Trao thưởng giải Cờ vua học sinh phổ thông toàn quốc năm 2022 - Cup TOTA ảnh 4

Đây là lần đầu tiên, Bộ GD&ĐT tổ chức giải cờ vua học sinh phổ thông toàn quốc theo hình thức trực tuyến

Đây là lần đầu tiên, Bộ Giáo dục và Đào tạo tổ chức Giải cờ vua học sinh phổ thông toàn quốc theo hình thức trực tuyến, nhằm thúc đẩy hoạt động chuyển đổi số trong công tác tổ chức hoạt động thể thao trường học. Tạo tiền đề hình thành, phát triển các Câu lạc bộ Cờ vua tại trường học trong thời gian tới. Để đảm bảo về an toàn thông tin cho các vận động viên tham dự Giải, Ban Tổ chức đã ứng dụng các giải pháp công nghệ hiện đại để xác thực thông tin vận động viên theo mã định danh theo hệ thống cơ sở dữ liệu học sinh của Bộ Giáo dục và Đào tạo

Các vận động viên thi đấu tại Vòng Chung kết đều được giám sát qua thiết bị thông minh The Smart LIGHT và xác thực nhận diện khuôn mặt thông qua ứng dụng TOTA nhằm tránh các tình huống gian lận.

Một số hình ảnh tại buổi Lễ trao giải:

Trao thưởng giải Cờ vua học sinh phổ thông toàn quốc năm 2022 - Cup TOTA ảnh 5
Trao thưởng giải Cờ vua học sinh phổ thông toàn quốc năm 2022 - Cup TOTA ảnh 6