Thứ Ba, 2 tháng 8, 2022

Việt Nam hạ Chile ở Olympiad cờ vua

Võ Thị Kim Phụng, Hoàng Thị Bảo Trâm và Bạch Ngọc Thuỳ Dương cùng giúp Việt Nam hạ Chile 3-1 ở vòng bốn bảng nữ Olympiad cờ vua hôm 1/8.

Gặp Chile yếu hơn, Việt Nam tìm lại quỹ đạo thắng một ngày sau khi thua hạt giống số bốn Ba Lan. Ở ba bàn đầu, Kim Phụng, Bảo Trâm và Thuỳ Dương cùng thắng. Dù kỳ thủ trẻ nhất đội Nguyễn Thiên Ngân thua khi cầm quân đen, Việt Nam vẫn bảo đảm tỷ số cách biệt 3-1.

Kỳ thủ 17 tuổi Nguyễn Thiên Ngân trong ván đấu Toro Pradenas ở vòng bốn Olympiad cờ vua tại Chennai, Ấn Độ hôm 1/8. Ảnh: FIDE

Kỳ nữ 17 tuổi Nguyễn Thiên Ngân trong ván đấu Toro Pradenas ở vòng bốn Olympiad cờ vua tại Chennai, Ấn Độ hôm 1/8. Ảnh: FIDE

Chiến thắng của Kim Phụng (2.333) ấn tượng khi cô hơn Gomez Barrera (2.210) một tốt ở tàn cuộc nhưng trong thế tượng khác màu. Máy tính đánh giá cờ cân bằng, nhưng kỳ thủ nữ số hai Việt Nam gây áp lực khiến đối phương mắc lỗi, để mất thêm một tốt và thua sau 51 nước cờ.

Cũng cầm quân trắng, tài năng trẻ Thuỳ Dương (2.192) hạ Jara Reyes (1.858) với ưu thế ba tốt ở tàn cuộc xe. Thuỳ Dương là kỳ thủ nữ duy nhất của Việt Nam vẫn bất bại đến lúc này. Qua bốn ván, cô thắng ba, hoà một và kiếm 12 Elo.

Ở ván đấu kết thúc sớm nhất trận, Bảo Trâm (2.288) gặp nhiều khó khăn hơn khi Morales Flores (1.946) chuẩn bị tốt cho khai cuộc và đạt ưu thế thắng. Nhưng đại diện Chile không biết cách tận dụng ưu thế này và thua ngược nhanh.

Thất bại duy nhất của Việt Nam đến khi Thiên Ngân (1.912) thua Toro Pradenas (1.945). Trong đó, Toro thí mã để tấn công thành đẹp mắt, rồi đạt thế chiếu hết chỉ sau một nước.

Sau bốn vòng, chỉ còn tám đội toàn thắng ở bảng nữ và đạt tám điểm. Việt Nam đang đứng thứ 38 trên 162 đội, với sáu điểm.

Vòng bốn còn chứng kiến hạt giống số một bảng mở rộng Mỹ bị dàn kỳ thủ trẻ Uzbekistan cầm hoà. Mỹ vượt lên dẫn nhờ chiến thắng của Wesley So trước Javokhir Sindarov. Nhưng ĐKVĐ cờ nhanh thế giới Nodirbek Abdusattorov bất ngờ hạ Fabiano Caruana dù phải cầm quân đen để cân bằng tỷ số 2-2.

Magnus Carlsen thắng hai trên ba ván đã đấu, nhưng vẫn không cải thiện Elo. Ảnh: FIDE

Magnus Carlsen thắng hai trên ba ván đã đấu, nhưng vẫn không cải thiện Elo. Ảnh: FIDE

Kỳ thủ số một thế giới Magnus Carlsen tìm lại mạch thắng khi hạ số một Mông Cổ Dambasuren Batsuren. Nhưng Na Uy vẫn bị cầm hoà 2-2.

Theo vnExpress

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

 
Liên Hệ [x]
hotline090 264 1618