Thứ Năm, 21 tháng 7, 2022

Đoàn thể thao Người khuyết tật Việt Nam xuất quân dự ASEAN Para Games 11

  Sáng ngày 20/7, Lễ xuất quân Đoàn thể thao Người khuyết tật Việt Nam tham dự Đại hội thể thao Người khuyết tật Đông Nam Á lần thứ 11 (ASEAN Para Games 11) đã được diễn ra long trọng tại TP. Hồ Chí Minh.

Buổi lễ có sự tham dự của Thứ trưởng Bộ Văn hóa Thể thao và Du lịch - Hoàng Đạo Cương, cùng đại diện lãnh đạo các bộ, ban, ngành Trung ương, Tổng cục Thể dục thể thao, Hiệp hội Paralympic, Liên hiệp hội người khuyết tật, nhà tài trợ cùng đông đảo huấn luyện viên, vận động viên…

Đoàn thể thao Người khuyết tật Việt Nam xuất quân dự ASEAN Para Games 11 - Ảnh 1.

Trước Lễ xuất quân, Đoàn đã đến dâng hoa tại Công viên Tượng đài Chủ tịch Hồ Chí Minh ở phố đi bộ Nguyễn Huệ.

Theo đó, ASEAN Para Games 11 được diễn ra từ ngày 26/7 tới ngày 7/8 tại Surakarta (Indonesia) với 14 môn thể thao và 907 nội dung dành cho vận động viên thể thao Người khuyết tật.

Ông Nguyễn Hồng Minh, Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Thể dục Thể thao, Trưởng đoàn Đoàn thể thao người khuyết tật Việt Nam dự ASEAN Para Games 11 khẳng định, ASEAN Para Games là sự kiện thể thao Quốc tế lớn nhất khu vực, quy tụ nhiều vận động viên Người khuyết tật hàng đầu. Đây chính là cơ hội để các vận động viên Người khuyết tật Việt Nam thể hiện nghị lực phi thường, vượt lên chính mình, khẳng định khát vọng chiến thắng và cống hiến cho thể thao nước nhà.

Đoàn thể thao Người khuyết tật Việt Nam xuất quân dự ASEAN Para Games 11 - Ảnh 2.

Ông Nguyễn Hồng Minh, Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Thể dục Thể thao, Trưởng đoàn Đoàn thể thao người khuyết tật Việt Nam dự ASEAN Para Games 11 phát biểu tại buổi lễ.

Tại đại hội thể thao lần này, Đoàn thể thao người khuyết tật Việt Nam tham dự với 153 thành viên, trong đó có 15 cán bộ đoàn, 18 huấn luyện viên và 120 vận động viên. Các vận động viên tham gia tranh tài ở 8 môn thể thao gồm: Điền kinh, Bơi, Cử tạ, Cờ vua, Bóng bàn, Cầu lông, Judo và Bắn cung. Cụ thể: Môn Điền kinh: 32 VĐV, 1 VĐV dẫn đường và 5 HLV; Bơi: 29 VĐV và 3 HLV; Cử tạ: 11 VĐV và 2 HLV; Cầu lông: 11 VĐV và 2 HLV; Bóng bàn: 14 VĐV và 2 HLV; Cờ vua: 17 VĐV và 2 HLV; Judo: 4 VĐV; Bắn cung: 1 VĐV và 1 HLV.

Ông Nguyễn Hồng Minh cũng cho rằng, ASEAN Para Games 11 là kỳ đại hội mà đoàn Việt Nam đối mặt với nhiều khó khăn nhất. Ảnh hưởng của dịch Covid-19 nên 3 năm qua, các vận động viên không được thi đấu quốc tế, chỉ một số rất ít các vận động viên đặc biệt xuất sắc mới được tham gia các giải thế giới và Paralympic Tokyo 2020. 

Bên cạnh đó, nhiều giải thể thao người khuyết tật trong nước cũng bị hoãn, hủy nên công tác tuyển chọn các vận động viên xuất sắc nhất tham dự Đại hội cũng gặp khó khăn. Tuy nhiên với sự quan tâm, hỗ trợ từ các địa phương, đơn vị liên quan, công tác chuẩn bị cho đoàn dự đại hội cơ bản đã hoàn tất, sẵn sàng mang về thành tích cao cho thể thao nước nhà.

Phát biểu giao nhiệm vụ và trao cờ cho Đoàn thể thao người khuyết tật Việt Nam, Thứ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch Hoàng Đạo Cương nhấn mạnh, thời gian qua được sự quan tâm của Đảng và Nhà nước, các bộ, ban, ngành và các địa phương nên phong trào thể thao của người khuyết tật đã có bước phát triển mạnh mẽ, từng bước động viên, cỗ vũ, tập hợp những người có số phận kém may mắn tham gia tập luyện thể dục thể thao để nâng cao sức khỏe hòa nhập với cộng đồng và đóng góp tài năng sức lực, trí tuệ để nâng cao thành tích thể thao người khuyết tật trên đấu trường quốc tế. Qua các kỳ ASEAN Para Games đoàn thể thao người khuyết tật Việt Nam đã có những tiến bộ không ngừng, đem nhiều vinh quang về cho Tổ quốc.

Đoàn thể thao Người khuyết tật Việt Nam xuất quân dự ASEAN Para Games 11 - Ảnh 3.

Đoàn thể thao người khuyết tật Việt Nam nhận cờ từ lãnh đạo Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch.

Tại kỳ đại hội lần này, Thứ trưởng mong muốn các vận động viên nỗ lực thi đấu hết mình, phấn đấu giành thành tích cao nhất, mang vinh quang về cho Tổ quốc. Bên cạnh đó, Đoàn cũng luôn đoàn kết với tinh thần tổ chức kỷ luật cao, tuân thủ những quy định và pháp luật của quốc gia đăng cai, đồng thời góp phần tăng cường tình đoàn kết, hữu nghị hợp tác, quảng bá hình ảnh đất nước, con người Việt Nam với bạn bè quốc tế.

"Tôi tin tưởng rằng với sự chuẩn bị nghiêm túc về tinh thần cùng quyết tâm, nỗ lực không ngừng của các thành viên, Đoàn thể thao người khuyết tật Việt Nam nhất định sẽ giành được thắng lợi vẻ vang tại đại hội thể thao lần này" - Thứ trưởng Hoàng Đạo Cương nhấn mạnh.

Tại Lễ xuất quân, vận động viên Lê Văn Công (môn Cử tạ) và Nguyễn Thị Ngọc Thúy (môn Điền kinh) thay mặt các vận động viên thể hiện quyết tâm, đoàn kết, phấn đấu hết sức mình để đạt thành tích cao nhất tại AEAN Para Games 11.

Nhật Nam

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

 
Liên Hệ [x]
hotline090 264 1618