Thứ Ba, 17 tháng 5, 2022

Giải Cờ vua học sinh phổ thông toàn quốc là sân chơi trí tuệ, bổ ích

 Theo Thứ trưởng Bộ GD&ĐT Ngô Thị Minh, Giải Cờ vua học sinh phổ thông toàn quốc năm 2022 giúp thu hút được đông đảo học sinh Tiểu học, THCS trên toàn quốc tham gia, giảm và tránh được sự thu hút từ những thông tin, websize độc hại từ không gian mạng...

Thứ trưởng Ngô Thị Minh phát biểu tại Lễ phát động.Thứ trưởng Ngô Thị Minh phát biểu tại Lễ phát động.

Chiều 16/5, Thứ trưởng Bộ GD&ĐT Ngô Thị Minh dự và phát biểu tại Lễ công bố giới thiệu Giải cờ vua Học sinh phổ thông toàn quốc năm 2022 - Cup TOTA. Lễ phát động được tổ chức theo hình thức trực tiếp kết nối trực tuyến với một số Sở GDĐT các địa phương.

Giải Cờ vua học sinh phổ thông toàn quốc năm 2022, được tổ chức từ tháng 5 đến tháng 9 năm 2022 cho học sinh ở cấp Tiểu học và Trung học cơ sở (THCS) bao gồm cả công lập và tư thục. Giải sẽ được chia thành 5 vòng thi đấu với 23.600 câu lạc bộ cờ vua trong trường học tham dự với khoảng 214 nghìn kỳ thủ cùng tranh tài.

Các vòng thi đấu cấp trường đến vòng chung kết cấp Bộ dược tổ chức qua hình thức trực tuyến chọn ra 16 đổi tuyển mạnh nhất gồm 8 đội Tiểu học và 8 đội THCS tham gia vòng thi đâu tranh Siêu cúp TOTA vào tháng 9/2022.

Để tạo tiền đề hình thành, phát triển các câu lạc bộ cờ vua tại các trường học trong thời gian tới và đảm bảo thông tin của các vận động viên tham gia giải đấu được chính xác nhất. Ban Tổ chức giải đấu thực hiện tiếp nhận danh sách theo đội tuyển đại diện của các trường và xác thực thông tin theo mã định danh trên hệ thống cơ sở dữ liệu học sinh của Bộ GD&ĐT.

Các vận động viên đạt thành tích cá nhân tại mỗi vòng đấu đều được công bố kết quả trên website chính thức của giải đấu tại chỉ: covuahocduong.edu.vn do Thường trực Ban Tổ chức là Vụ Giáo dục Thể chất, Bộ GD&ĐT quản lý và vận hành.


Phát biểu tại lễ công bố, Thứ trưởng Ngô Thị Minh nhấn mạnh, đây là lần đầu tiên các em học sinh phổ thông được tham gia một giải cờ vua từ cấp trường, cấp quận (huyện), cấp tỉnh (thành phố) và cấp toàn quốc trong mỗi trường thi đấu thể thao mới, các em được tiếp cận, sử dụng và thi đấu trên hệ thống thi đấu trực tuyến.

“Giải Cờ vua học sinh phổ thông toàn quốc năm 2022, cũng là sân chơi trí tuệ bổ ích giúp thu hút được đông đảo học sinh Tiểu học, THCS trên toàn quốc tham gia, giảm và tránh được sự thu hút từ những thông tin, websize độc hại từ không gian mạng”, Thứ trưởng Ngô Thị Minh nhấn mạnh.

Thứ trưởng Ngô Thị Minh đề nghị Vụ Giáo dục Thể chất, Bộ GD&ĐT - đơn vị thường trực Tổ chức Giải Cờ vua học sinh phổ thông toàn quốc năm 2022 phối hợp chặt chẽ với Hội Thể thao học sinh Việt Nam, Liên đoàn Cờ Việt Nam trong công tác chuyên môn. Cùng với đó, tận dụng các nguồn lực xã hội, kêu gọi các doanh nghiệp đồng hành trong việc hỗ trợ cơ sở vật chất, dụng cụ phục vụ thi đấu.

Nhân dịp này, Hội Thể thao học sinh Việt Nam đã trao văn bản hợp tác với các đối tác, doanh nghiệp đồng hành để triển khai Giải Cờ vua học sinh phổ thông toàn quốc giai đoạn 2022-2026 và tiếp nhận 999 đèn học thông minh với trị giá trên 2,5 tỷ đồng. Số đèn này được trang bị cho các phòng, Sở GD&ĐT trên toàn quốc và phục vụ hoạt động giám sát thi đấu cờ vua từ xa. Cùng với đó 69 bộ máy tính trị giá 683 triệu đồng cũng được trang bị cho các chuyên viên phụ tách công tác giáo dục thể chất của 63 Sở GD&ĐT để phục vụ điều hành giải trực tuyến và công tác chuyên môn.

                                Phóng sự cờ vua với sự phát triển ở trẻ em
                                                                                Theo Báo Pháp Luật Việt Nam

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

 
Liên Hệ [x]
hotline090 264 1618