Thứ Hai, 4 tháng 4, 2022

Bế mạc giải cờ vua đồng đội Quốc gia 2022: TP Hồ Chí Minh và Hà Nội dẫn đầu

  Giải cờ vua đồng đội quốc gia tranh Cúp TPBank 2022 đã chính thức khép lại vào ngày 2/4, tại Nhà thi đấu Rạch Giá (Kiên Giang) sau khi kết thúc thể thức cuối cùng là cờ tiêu chuẩn.

Chung cuộc, các đoàn TP Hồ Chí Minh và Hà Nội tiếp tục tỏ rõ sự vượt trội so với các đoàn còn lại với cùng 5 HCV giành được.

Đoàn TP Hồ Chí Minhthi đấu rất thành công ở thể thức cờ tiêu chuẩn khi giành thêm 3 HCV, 1 HCB và 1 HCĐ, nâng thành tích tổng lên 5 HCV, 4 HCB, 5 HCĐ.

Kỳ thủ Nguyễn Ngọc Trường Sơn tại Giải cờ vua đồng đội quốc gia tranh Cúp TPBank 2022


HCV đôi nữ thuộc về Thanh An - Thuỷ Tiên, HCV cá nhân nữ thuộc về kỳ thủ trẻ Bạch Ngọc Thuỳ Dương và HCV đồng đội hỗn hợp. Ấn tượng nhất là tuyển thủ trẻ Bạch Ngọc Thuỳ Dương sẽ lần đầu góp mặt ở SEA Games tới đã giành được 8 điểm/9 ván đấu. Một kỳ thủ trẻ khác cũng của TP Hồ Chí Minh là Hồng Anh cũng giành HCV.

Trong khi đó, Hà Nội chỉ giành thêm HCV ở nội dung cá nhân nam do công của Đại kiện tướng Trần Tuấn Minh với 8 điểm giành được, hơn 1,5 điểm so với Đại kiện tướng Cao Sang (Lâm Đồng). Cần Thơ giành tấm HCV còn lại ở thể thức cờ tiêu chuẩn nhờ công của bộ đôi Nguyễn Ngọc Trường Sơn - Trần Mạnh Tiến.

Giải cờ vua đồng đội quốc gia tranh Cúp TPBank 2022 quy tụ 235 kỳ thủ.

Giải cờ vua đồng đội quốc gia tranh Cúp TPBank 2022 quy tụ 235 kỳ thủ.

Trong bối cảnh dịch bệnh ảnh hưởng tới giải đấu, Ban tổ chức quyết định không tính xếp hạng chung cuộc tại giải năm nay, nhưng theo số huy chương giành được thì TP Hồ Chí Minhđã giành lại vị trí đầu bảng từ tay Hà Nội khi có cùng 5 HCV nhưng hơn về số HCB. Nhưng cũng rất may mắn là trong tiến trình thi đấu, không có VĐV mạnh nào phải nghỉ giữa chừng vì mắc COVID-19.

Trước đó, ở các thể thức cờ nhanh và cờ chớp, Hà Nội dẫn đầu với 4 HCV giành được, trong đó nổi bật nhất là nhà cựu vô địch trẻ thế giới Trần Minh Thắng - khi đứng đầu cá nhân cả 2 nội dung cờ nhanh và cờ chớp của bảng nam, cũng như góp công vào 1 tấm HCV đồng đội hỗn hợp của cờ vua thủ đô. Thật thú vị khi, tấm HCV cá nhân cuối cùng bảng nam ở thể thức cờ tiêu chuẩn cũng thuộc về anh ruột của Thắng - Đại kiện tướng Trần Tuấn Minh.


Theo Hoài Nam - www.doanhnghiepvn.vn

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

 
Liên Hệ [x]
hotline090 264 1618