Thứ Ba, 5 tháng 10, 2021

Cờ vua trẻ Việt Nam thắng tưng bừng Giải Vô địch Đông Á online

 Sau thành tích ấn tượng tại World Cup FIDE cờ nhanh trẻ 2021, các kỳ thủ Việt Nam tiếp tục tạo dấu ấn mạnh mẽ tại Giải Vô địch cờ vua trẻ Đông Á 2021, thi đấu cờ nhanh theo thể thức trực tuyến trên nền tảng Tornelo do Hội Cờ vua Thái Lan tổ chức theo ủy nhiệm của Liên đoàn Cờ vua châu Á và Liên đoàn Cờ thế giới (FIDE).

Thi đấu trong vòng 3 ngày với 9 ván đấu, kỳ thủ Thái Ngọc Tường Minh đã giành HCV cá nhân U14 nữ sau 8 ván thắng liên tiếp, chỉ 1 lần thúc thủ trước đồng đội Nguyễn Linh Đan. Ngoài thành tích cá nhân, Tường Minh còn cùng với Nguyễn Bình Vy và Nguyễn Lê Cẩm Hiền đoạt thêm HCV đồng đội lứa tuổi này.


Thái Ngọc Tường Minh giành cú đúp HCV lứa tuổi U14 nữ. Ảnh: TRẦN ANH

Đáng chú ý, cả 5 thứ hạng cá nhân cao nhất đều thuộc về các kỳ thủ Việt Nam, ngoài Tường Minh, Bình Vy và Cẩm Hiền còn có thêm Nguyễn Linh Đan và Nguyễn Minh Khuê xếp ở các vị trí thứ tư và năm.

Các nhóm tuổi của nam sẽ thi đấu từ ngày 1 đến 3-10 và hy vọng sẽ không thua kém thành tích của các kỳ thủ nữ. Được đánh giá cao trong số này là các kỳ thủ trẻ từng đạt thứ hạng cao ở khu vực và thế giới như Ngô Đức Trí, Nguyễn Huỳnh Minh Thiên (U18), Võ Phạm Thiên Phúc, Nguyễn Quốc Hy (U16), Đặng Anh Minh, Hoàng Minh Hiếu (U14), Đinh Nho Kiệt, Phạm Trần Gia Phúc, Phạm Việt Thiên Phước (U12)…

Tình hình dịch Covid-19 diễn biến phức tạp trên khắp thế giới khiến hầu hết giải đấu thể thao bị đình hoãn. Vì thế, hình thức thi đấu trực tuyến của cờ vua với sự giám sát chặt chẽ của các trọng tài được FIDE công nhận đã nở rộ trong thời gian qua ở mọi cấp độ. 

Chỉ riêng sự kiện tranh tài ở các lứa tuổi trẻ khu vực Đông Á năm nay đã thu hút gần 1.000 kỳ thủ của 14 quốc gia và vùng lãnh thổ, trong đó, Việt Nam tham gia với 121 kỳ thủ thuộc 6 lứa tuổi tính chung cho cả nam lẫn nữ.

Đ.Linh

 


0 nhận xét:

Đăng nhận xét

 
Liên Hệ [x]
hotline090 264 1618