Thứ Tư, 2 tháng 12, 2020

'The Queen's Gambit': Gây sức ảnh hưởng khủng khiếp trên toàn cầu về bộ môn Cờ Vua

Gambit Hậu (tựa gốc tiếng Anh: The Queen's Gambit) là một bộ phim truyền hình ngắn tập thể loại chính kịch, kể từ khi phim ra mắt, phong trào Cờ Vua đã dần có sức hấp dẫn trở lại.

Gambit Hậu (The Queen's Gambit) là một series giới hạn được công chiếu trên Netflix vào ngày 23 tháng 10 năm 2020 và đã gặt hái được nhiều thành công vang dội.Nội dung của phim kể về Beth Harmon (Anya Taylor-Joy), một nữ thiên tài cờ vua, bộ môn cờ thường được là thế mạnh của nam giới vào những năm 1950, đây là thời kì vàng của Cờ Vua (Thời kì chiến tranh lạnh).

Đây là bộ phim truyền hình có kịch bản giới hạn lớn nhất của Netflix, được đón nhận một cách nhanh chóng và nồng nhiệt của khán giả trên toàn cầu với 62 triệu hộ gia đình đã xem bộ phim này trong 28 ngày đầu công chiếu. Đặc biệt, Gambit Hậu đứng trong top 10 các bảng xếp hạng series phim được yêu thích nhất tại Việt Nam và giữ vị trí Top 1 tới 5 ngày liền.


Không chỉ vậy, sức ảnh hưởng của The Queen's Gambit cực kì lớn, bộ phim đã khơi dậy lại niềm hứng thú của những 'tay chơi cờ vua' và tạo động lực cho những khán giả khác học cách chơi bộ môn này bởi vì sự lôi cuốn và thú vụ do Gambit Hậu mang lại.

Sau đây là một loạt các thành tích đáng kể chứng minh cho sức ảnh hưởng diện rộng của bộ phim truyền hình trên Netflix này.


Tròn 37 năm kể từ khi phát hành, tiểu thuyết The Queen's Gambit mới được lọt vào danh sách bán chạy nhất trên The New York Times chỉ ngay sau tháng 10 - sau khi bản điện ảnh ra mắt.

Luợt tìm kiếm với từ khóa "chơi cờ vua thế nào?" trên Google tăng gấp đôi, cao nhất là ở Singapore, Philipines, Đài Loan, Hồng Kông và Úc.


Lượng tải xuống của app 'Chess.com' tăng đáng kể và Lượng người chơi theo ngày tăng kỷ lục từ khi series Gambit Hậu công chiếu, do 'Lichess.org' công bố trên Twitter.
Bài đăng của 'Lichess.com' trên Twitter


Bộ phim Gambit Hậu hiện đã có mặt đầy đủ 7/7 tập phim trên Netflix, hãy đón xem, và nhớ theo dõi để cập nhật những thông tin mới và nhanh nhất nhé!!

Theo saostar

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

 
Liên Hệ [x]
hotline090 264 1618