Thứ Tư, 4 tháng 12, 2019

VIỆT NAM ĐẠT 1 HCB, 1 HCĐ Ở NỘI DUNG CỜ NHANH SEA GAMES 30

Chiều ngày 3/12, GM Nguyễn Ngọc Trường Sơn và GM Nguyễn Anh Khôi lần lượt giành 1 HCB và 1 HCĐ ở nội dung cờ nhanh, môn cờ vua Đại hội thể thao Đông Nam Á 2019 ở Philippines.
*Đang cập nhật
Đây là kết quả không được như kỳ vọng, nếu xét về hệ số Elo trước giải. Trường Sơn và vợ - IM Phạm Lê Thảo Nguyên - là hạt giống ở nội dung nam và nữ. Kết quả chung cuộc, Trường Sơn hụt HCV chỉ bởi 0,25 điểm hệ số phụ, Trường Sơn cùng được 6,5 điểm giống Yeoh Li Tian của Malaysia, nhưng kém chỉ số phụ Sonneborn-Berger, nên chỉ được HCB. Anh Khôi được 5,5 điểm và nhận HCĐ.

Ở bảng nữ, WGM Nguyễn Thị Mai Hưng thua 2 ván cuối quan trọng và chỉ được 6,5 điểm. Còn Phạm Lê Thảo Nguyên thi đấu không thành công vì thua 3 ván tại giải, được 5,5 điểm. Hai kỳ thủ này lần lượt ở hạng 4 và hạng 5 nên không có huy chương.
Từ ngày 5/12 đến 6/12, môn cờ vua tiếp tục với nội dung cờ ASEAN. Ở nội dung này, GM Nguyễn Huỳnh Minh Huy và GM Đào Thiên Hải tham gia thi đấu.