Thứ Bảy, 23 tháng 11, 2019

Kết thúc giải cờ Vua đấu thủ mạnh toàn quốc – Cúp Nam Á Bank 2019

Nhiều kết quả bất ngờ

Sáng nay (23/11), giải cờ Vua đấu thủ mạnh toàn quốc tranh cúp Nam Á Bank 2019 đã khép lại sau nội dung thi đấu cờ chớp. Bất ngờ đã xảy ra ở cả 2 bảng nam và nữ khi chức vô địch không thuộc về những kỳ thủ tên tuổi trong làng cờ Vua nước nhà.
 
ở bảng nam có 44 kỳ thủ tham gia trong đó vắng mặt của một số danh thủ như ĐKT Nguyễn Anh Dũng, ĐKT Bùi Vinh, KTQT Lê Tuấn Minh do chuẩn bị tham dự SEA Games 30... bởi vậy trước khi khai cuộc cuộc đua được dự báo là sẽ hết sức gay cấn.

Nhưng một bất ngờ đáng kể đã xảy ra khi ngôi vô địch lại thuộc về kỳ thủ trẻ Đặng Hoàng Sơn (TPHCM) với 7,5 điểm sau 9 ván đấu. Mặc dù để thua Ngô Đức Trí ở ván 6, nhưng Hoàng Sơn đã thắng 7 và hoà 1 ván còn lại, trong đó có những ván thắng trước các cao thủ hàng đầu như Nguyễn Anh Dũng hay Lê Tuấn Minh. Vị trí thứ 2 đã thuộc về tuyển thủ quốc gia Lê Tuấn Minh (Hà Nội) với 7 điểm giành được. Tấm HCĐ thuộc về Nguyễn Văn Huy (cũng của Hà Nội) với 0,5 điểm ít hơn.
 
Nhà vô địch nội dung cờ tiêu chuẩn trước đó là Nguyễn Đức Hoà (Quân đội) thi đấu không thành công ở nội dung này khi chỉ đạt 4,5 điểm, xếp thứ 21 chung cuộc. Hạt giống số 1 bảng nam là Cao Sang thậm chí còn thể hiện phong độ kém hơn khi chỉ xếp thứ 26.

Ở bảng nữ, trong số 41 kỳ thủ tham dự với nhiều gương mặt tên tuổi như Võ Thị Kim Phụng, Nguyễn Thị Mai Hưng, Nguyễn Thị Thanh An, Lương Phương Hạnh, Đặng Bích Ngọc... các kỳ thủ trẻ đầy triển vọng như Bạch Ngọc Thùy Dương, Nguyễn Thiên Ngân... nên cũng có sự cạnh tranh quyết liệt.
 
Kỳ thủ Nguyễn Thị Thu Huyền (Bến Tre) đã gây nên bất ngờ đáng kể khi vượt qua tất cả để giành cúp vô địch nội dung cờ chớp nữ với 7,5 điểm. Trong 9 ván đấu, Huyền chỉ thua duy nhất 1 ván trước Bạch Ngọc Thùy Dương (nhà vô địch cờ tiêu chuẩn năm nay mới 16 tuổi) ở ván 2, sau đó thắng một lèo trước khi về đích ở ngôi số 1. Ba tên tuổi sáng giá xếp ngay phía sau Huyền là Võ Thị Kim Phụng (Bắc Giang), Lương Phương Hạnh (Hà Nội) và Bạch Ngọc Thùy Dương (TPHCM) cùng đạt 7 điểm, nhưng do chênh lệch hệ số nên hạt giống số 1 là Kim Phụng đã giành tấm HCB. Tuyển thủ quốc gia Nguyễn Thị Mai Hưng (Bắc Giang) – hạt giống số 3 - thi đấu không thành công, chỉ xếp hạng 17.

Trước đó, tại nội dung cờ tiêu chuẩn, đại kiện tướng Nguyễn Đức Hoà (Quân đội) đã giành ngôi vô địch bảng nam và kỳ thủ trẻ 16 tuổi Bạch Ngọc Thùy Dương (TPHCM) gây bất ngờ khi vô địch bảng nữ.
 
Tại lễ bế mạc, bà Nguyễn Anh Thư – Tổng thư ký Liên đoàn Cờ VN đã tặng cờ lưu niệm cho ông Hoàng Việt Cường – Phó Tổng giám đốc Nam Á Bank (nhà tài trợ chính của giải). Ngay sau giải các kỳ thủ hàng đầu nước nhà sẽ lên đường tham dự SEA Games 30.

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

 
Liên Hệ [x]
hotline090 264 1618