Thứ Hai, 1 tháng 10, 2018

Nguyễn Ngọc Trường Sơn, Bạch Ngọc Thùy Dương chơi ấn tượng ở Olympiad

Nguyễn Ngọc Trường Sơn đang có phong độ tốt ở Olympiad cờ vua  /// FIDE
Nguyễn Ngọc Trường Sơn đang có phong độ tốt ở Olympiad cờ vua

Kỳ thủ số 2 Việt Nam Nguyễn Ngọc Trường Sơn cùng tài năng 15 tuổi Bạch Ngọc Thùy Dương đang thể hiện phong độ tốt ở Olympiad cờ vua (giải cờ vua đồng đội thế giới) đang diễn ra ở Thành phố Batumi (Georgia).

Ở vòng đấu thứ 6 diễn ra tối 30.9, tuyển nam cờ vua Việt Nam (hạng 27) để đội chủ nhà Georgia 2 (hạng 42) cầm hòa với điểm số 2-2. Lê Quang Liêm (elo 2.715) hòa Paichadze (elo 2.564) ở bàn 1, Nguyễn Anh Khôi (elo 2.463) hòa Beradze (elo 2.495) ở bàn 4. Trần Tuấn Minh (elo 2.491) để thua Sanikidze (elo 2.497) ở bàn 3.
 Nguyá»…n Ngọc Trường SÆ¡n, Bạch Ngọc Thùy DÆ°Æ¡ng chÆ¡i ấn tượng ở Olympiad - ảnh 1
Nguyễn Ngọc Trường Sơn thi đấu ấn tượng ở nội dung đồng đội nam, ảnh: FIDE

Nguyễn Ngọc Trường Sơn (elo 2.620) thi đấu ấn tượng, giành chiến thắng trước Maghalashvili (elo 2.508), qua đó giúp tuyển nam cờ vua Việt Nam hòa 2-2 trước Georgia 2.

Sau 6 vòng đấu, Trường Sơn góp mặt ở 5 vòng và là kỳ thủ Việt Nam có hiệu suất thi đấu tốt nhất với thành tích 3 ván thắng, 2 ván hòa. Tuyển nam Việt Nam tạm xếp hạng 25 và chạm trán với Canada (hạng 28) ở vòng đấu thứ 7.
 Nguyá»…n Ngọc Trường SÆ¡n, Bạch Ngọc Thùy DÆ°Æ¡ng chÆ¡i ấn tượng ở Olympiad - ảnh 2
Bạch Ngọc Thùy Dương (phải) toàn thắng cả 4 ván ở đồng đội nữ, ảnh: FIDE

Ở đồng đội nữ, các tuyển thủ Việt Nam (hạng 19) có lại niềm vui chiến thắng khi vượt qua xứ Wales (hạng 71) với điểm số 4-0 do công của Võ Thị Kim Phụng, Phạm Lê Thảo Nguyên, Nguyễn Thị Mai Hưng, Bạch Ngọc Thùy Dương.
 Nguyá»…n Ngọc Trường SÆ¡n, Bạch Ngọc Thùy DÆ°Æ¡ng chÆ¡i ấn tượng ở Olympiad - ảnh 3
Tuyển cờ vua nữ Việt Nam giành chiến thắng ở vòng đấu thứ 6, ảnh: FIDE

Đáng chú ý, kỳ thủ 15 tuổi Bạch Ngọc Thùy Dương toàn thắng cả 4 ván khi được trao cơ hội thi đấu ở bàn số 4. Với 4 ván thắng này, Thùy Dương là nữ kỳ thủ Việt Nam có hiệu suất thi đấu tốt nhất, cô tích lũy được 20,8 bậc elo.

Sau 6 vòng đấu, tuyển nữ Việt Nam tạm xếp hạng 21. Kim Phụng cùng các đồng đội có cơ hội cải thiện thứ hạng khi đối đầu với tuyển Jordan (hạng 85) ở vòng đấu thứ 7.

Theo TN