Thứ Sáu, 5 tháng 10, 2018

Các kỳ thủ Việt Nam cầm chân đối thủ mạnh hơn tại vòng 10 Olympiad

Nụ cười tự tin của các tuyển thủ nam cờ vua Việt Nam sau màn thể hiện ấn tượng tại Olympiad cờ vua  /// Paul Truong

Tuyển nam, nữ cờ vua Việt Nam xuất sắc chia điểm trước các đối thủ mạnh hơn ở vòng đấu thứ 10 Olympiad cờ vua (giải cờ vua đồng đội thế giới) diễn ra tối ngày 4.10 tại Thành phố Batumi (Georgia).

Ở đồng đội nam, Việt Nam (hạng 27) buộc tuyển Đức (hạng 16) chia điểm 2-2 sau kết quả bất phân thắng bại ở cả 4 bàn đấu. Ở bàn số 1, Lê Quang Liêm (elo 2.715) hòa Liviu Dieter (elo 2.661). Trên bàn 2, Nguyễn Ngọc Trường Sơn (elo 2.620) cầm hòa Georg Meier (elo 2.639).
 Cờ vua Việt Nam cầm chân đối thủ mạnh hÆ¡n ở Olympiad - ảnh 1
Trường Sơn (áo vàng) cùng Quang Liêm tranh tài ở vòng đấu thứ 10 hòa tuyển Đức

Trần Tuấn Minh (elo 2.491) xuất sắc chia điểm với Matthias Bluebaum (elo 2.618) trên bàn số 3. Ở bàn 4, tài năng 16 tuổi Nguyễn Anh Khôi cũng thi đấu đầy bản lĩnh, cầm hòa được đối thủ mạnh hơn Daniel Fridman (elo 2.591).

Trận hòa 2-2 trước tuyển Đức giúp tuyển nam VN xếp hạng 13 sau 10 vòng đấu. Lê Quang Liêm cùng các đồng đội có cơ hội vươn lên thứ hạng cao hơn khi chạm trán với đối thủ yếu hơn là Philippines (hạng 54) ở vòng đấu 11 cũng là vòng cuối.
 Cờ vua Việt Nam cầm chân đối thủ mạnh hÆ¡n ở Olympiad - ảnh 2
Nguyễn Anh Khôi thi đấu ấn tượng, cầm hòa đối thủ mạnh hơn ở vòng đấu thứ 10

Ở đồng đội nữ, Việt Nam (hạng 19) thủ hòa thành công trước Hungary (hạng 13) với điểm số 2-2. Võ Thị Kim Phụng (elo 2.368) được ban huấn luyện tin tưởng giao ngồi bàn số 1 đối đầu với chủ lực Hoàng Thanh Trang (elo 2.423) bên phía Hungary. Tuy nhiên Kim Phụng chưa đạt phong độ tốt, để cựu số 1 cờ vua Việt Nam đánh bại.

Ở bàn số 2, Phạm Lê Thảo Nguyên (elo 2.347) tỏa sáng với chiến thắng trước Gara Anita (elo 2.370) giúp tuyển nữ Việt Nam giữ thế cân bằng.
 Cờ vua Việt Nam cầm chân đối thủ mạnh hÆ¡n ở Olympiad - ảnh 3
Kim Phụng thất thủ trước cựu số 1 Việt Nam Hoàng Thanh Trang nay khoác áo Hungary

Nguyễn Thị Mai Hưng (elo 2.244) cầm hòa Gara Ticia (elo 2.321) ở bàn số 3. Tài năng 15 tuổi Bạch Ngọc Thùy Dương (elo 2.161) chia điểm thành công trước Lakos Nikoletta ở bàn số 1, qua đó giúp tuyển nữ Việt Nam thủ hòa thành công 2-2 trước Hungary.
 Cờ vua Việt Nam cầm chân đối thủ mạnh hÆ¡n ở Olympiad - ảnh 4
Phạm Lê Thảo Nguyên tỏa sáng, cứu thua cho tuyển nữ Việt Nam trước Hungary

Sau 10 vòng đấu, tuyển nữ Việt Nam xếp hạng 14 nhưng gặp khó khi đối đầu với Azerbaijan (hạng 11) ở vòng đấu 11 cũng là vòng cuối.

Từ Georgia, HLV Lâm Minh Châu cho biết với thành tích ấn tượng, chơi trên khả năng ở Olympiad lần này, tuyển cờ vua Việt Nam được nhà tài trợ Ngân hàng thương mại Cổ phần Nam Á thưởng nóng 10.000 USD.
 Theo TN