Thứ Sáu, 9 tháng 3, 2018

Khởi tranh Giải cờ vua quốc tế HDBank 2018


Siêu đại kiện tướng quốc tế Lê Quang Liêm hiện là đương kim vô địch giải đấu.
NDĐT – Từ ngày 10 đến 15-3 tới, Giải cờ vua quốc tế HDBank 2018 sẽ diễn ra tại Hà Nội, thu hút gần 300 kỳ thủ tham dự, trong đó đáng chú ý có sự góp mặt của hai siêu đại kiện tướng quốc tế là Lê Quang Liêm (elo 2.736 – xếp hạng 22 thế giới) và Wang Hao của Trung Quốc (elo 2.713- hạng 36 thế giới).
Theo chia sẻ của đại diện ban tổ chức trong buổi họp báo tại Tổng cục thể dục – thể thao ngày 8-3, ngoài siêu đại kiện tướng Lê Quang Liêm tham dự với mục tiêu bảo vệ chức vô địch, Giải cờ vua quốc tế HDBank 2018 trong lần đầu tổ chức tại Hà Nội (sau bảy năm đăng cai tại TP Hồ Chí Minh) còn thu hút 271 kỳ thủ tới từ 21 quốc gia và vùng lãnh thổ trên thế giới, trong đó có nhiều quốc gia rất mạnh như Nga, Ấn Độ, Brazil, Trung Quốc, Đức, Philippines, Ukraine và Indonesia. Chủ nhà Việt Nam cũng tham dự với thành phần khá đông đảo gồm nhiều kỳ thủ tên tuổi và triển vọng như Trần Tuấn Minh, Võ Thị Kim Phụng, Lê Tuấn Minh, Nguyễn Anh Khôi, Nguyễn Anh Dũng, Nguyễn Đức Hòa, Đào Thiên Hải, Phạm Lê Thảo Nguyên hay Nguyễn Thị Mai Hưng.
Các VĐV sẽ tranh tài tại hai bảng là Masters và Challengers. Theo đó, bảng Masters sẽ dành cho 132 kỳ thủ ở đẳng cấp cao, không phân biệt nam nữ. Các VĐV sẽ thi đấu theo thể thức cờ tiêu chuẩn, đấu chín ván xếp hạng nhưng sẽ được tính giải thưởng riêng. Ngoài Wang Hao và Quang Liêm, giải đấu năm nay còn có sự góp mặt của nhiều kỳ thủ danh tiếng khác như Mareco Sandro (Argentina, elo 2.635), Aravindh Chithambaram (Ấn Độ, elo 2.617), Gordievsky Dmitry (Nga, elo 2.630), Wen Yang (Trung Quốc, elo 2.608), Sethuraman (Ấn Độ, elo 2.649) hay Nguyễn Ngọc Trường Sơn (elo 2.630)…
Trong khi đó, bảng Challengers bao gồm các kỳ thủ có elo thấp hoặc chưa có elo, hiện tại đang thu hút 139 kỳ thủ. Nhà vô địch ở bảng đấu này sẽ nhận 1.200 USD, trong khi giải thưởng cho nhà vô địch nam bảng Masters là 15.000 USD, còn của nữ là 5.000 USD. Giải cờ vua quốc tế HDBank 2018 là giải cờ vua quốc tế được tổ chức thường niên lớn nhất trong năm tại Việt Nam, nằm trong hệ thống thi đấu chính thức của Liên đoàn cờ thế giới (FIDE).
Ông Lê Thành Trung - Phó Tổng Giám đốc HDBank, Phó Chủ tịch Liên đoàn cờ Việt Nam nhấn mạnh: “Cờ vua là môn thể thao rất đặc thù, đề cao trí tuệ và rất kén người chơi cũng như khán giả. Sự thành công của giải đấu trong bảy năm qua chính là việc chúng tôi đã đưa môn cờ vua tới gần hơn với đông đảo người dân Việt Nam”. Cũng theo ông Lê Thành Trung, Chủ tịch Liên đoàn cờ thế giới (FIDE) Kirsan Ilyumzhinov sẽ có mặt tại Việt Nam để dự lễ khai mạc giải.

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

 
Liên Hệ [x]
hotline090 264 1618