Thứ Năm, 3 tháng 8, 2017

Top 10 Lợi ích sức khỏe của cờ vua

Thường được biết đến như là một trò chơi cho các trí tuệ có tài năng, cờ vua là môn thể thao tốt nhất để thực hiện các cơ quan quan trọng nhất trong cơ thể của chúng ta: não. Trong khi Chess Grandmaster Bobby Fischer nổi tiếng trong những năm 1950 và 1960, trò chơi vẫn được chơi rộng khắp thế giới trong số những người tham gia ở mọi lứa tuổi, từ trẻ đến già. Các trò chơi cờ vua có thể không giúp bạn xây dựng bắp tay hoặc giai điệu của bạn, nhưng sức khỏe tinh thần suốt đời của bạn chắc chắn có thể hưởng lợi từ nó. Và một cái nhìn sexy và đẹp là một trong những tài sản tốt nhất mà bạn có thể thể hiện!
10 lợi ích sức khỏe hàng đầu của trò chơi cờ vua:
  • Tăng cường sự phát triển của não:  Các trò chơi như cờ vua thách thức não thực sự kích thích sự phát triển của đuôi gai, cơ thể gửi tín hiệu từ tế bào thần kinh não. Với nhiều dendrites, truyền thông thần kinh trong não cải thiện và trở nên nhanh hơn. Hãy suy nghĩ về bộ não của bạn như một bộ xử lý máy tính. Các nhánh cây giống như các tín hiệu lửa dendrite liên lạc với các nơ-ron khác làm cho bộ vi xử lý máy tính hoạt động ở trạng thái nhanh và tối ưu. Tương tác với người trong các hoạt động đầy thách thức cũng thúc đẩy sự tăng trưởng của dendrite, và cờ vua là một ví dụ hoàn hảo.
  • Nó thực hiện cả hai mặt của não: Một nghiên cứu của Đức chỉ ra rằng khi các cầu thủ cờ vua được yêu cầu xác định vị trí cờ vua và hình dạng hình học, cả bán cầu não trái và bên phải của não trở nên hoạt động rất tích cực. Thời gian phản ứng của họ với các hình dạng đơn giản là như nhau, nhưng các chuyên gia đã sử dụng cả hai mặt của bộ não của họ để nhanh chóng đáp ứng các câu hỏi vị trí cờ vua.
  • Nâng cao chỉ số IQ: Những người thông minh chơi cờ vua, hay cờ vua làm cho mọi người thông minh? Ít nhất một nghiên cứu khoa học đã chỉ ra rằng chơi game có thể nâng cao chỉ số IQ của một người. Một nghiên cứu của 4.000 sinh viên Venezuela đã tăng đáng kể điểm số chỉ số IQ của cả nam lẫn nữ sau 4 tháng dạy cờ vua. Vì vậy, lấy một bảng cờ vua và cải thiện IQ của bạn!
  • Giúp ngăn ngừa bệnh Alzheimer: Khi chúng ta già đi, ngày càng trở nên quan trọng để tập luyện bộ não, cũng giống như mọi nhóm cơ lớn khác, để giữ cho nó khỏe mạnh và phù hợp. Một nghiên cứu gần đây trong  Tạp chí Y khoa New England cho  thấy những người trên 75 tuổi tham gia vào các trò chơi trí tuệ như cờ vua ít có khả năng phát triển bệnh sa sút trí tuệ hơn so với những người cùng chơi với trò chơi không phải là hội đồng quản trị. Câu nói "sử dụng nó hoặc mất nó" chắc chắn áp dụng ở đây, như một bộ não tĩnh tại có thể làm giảm sức mạnh của não. Tất cả các lý do để chơi cờ vua trước khi bạn bật 75.
  • Làm nổi bật sự sáng tạo của bạn: Chơi cờ vua giúp giải phóng nguồn gốc của bạn, vì nó kích hoạt phía bên phải của não, bên có trách nhiệm sáng tạo. Một nghiên cứu kéo dài 4 năm cho học sinh từ lớp 7 đến lớp 9 chơi cờ vua, sử dụng máy vi tính, hoặc làm các hoạt động khác mỗi tuần một lần trong 32 tuần để xem hoạt động nào thúc đẩy sự phát triển tư duy sáng tạo nhất. Nhóm cờ vua đạt điểm cao hơn trong tất cả các biện pháp sáng tạo, với sự độc đáo là khu vực đạt được lớn nhất của họ.
  • Tăng kỹ năng giải quyết vấn đề:  Một trận đấu cờ vua đòi hỏi phải suy nghĩ nhanh và giải quyết vấn đề khi mà đối thủ của bạn liên tục thay đổi các thông số. Một nghiên cứu năm 1992 cho 450 học sinh lớp năm ở New Brunswick chỉ ra rằng những người học chơi cờ vua đạt được điểm số cao hơn đáng kể so với những người không chơi cờ vua.
  • Dạy kế hoạch và nhìn xa trông rộng: Một trong những phần cuối của não để phát triển trong thời thanh niên là vỏ não trước trán, khu vực chịu trách nhiệm về phán đoán, lập kế hoạch và tự chủ. Bởi vì chơi cờ vua đòi hỏi tư duy chiến lược và quan trọng, nó giúp thúc đẩy quá trình phát triển vỏ não trước trán và giúp thanh thiếu niên đưa ra quyết định tốt hơn trong mọi lĩnh vực của cuộc sống, có lẽ khiến họ không thể đưa ra lựa chọn vô trách nhiệm và rủi ro.
  • Cải thiện kỹ năng đọc:  Trong một nghiên cứu của năm 1991, Tiến sĩ Stuart Margulies đã nghiên cứu hiệu năng đọc của 53 học sinh tiểu học đã tham gia vào một chương trình cờ vua và đánh giá chúng so với các học sinh không chơi cờ trong khu học chánh và trên khắp đất nước. Ông đã tìm thấy kết quả cuối cùng mà chơi cờ vua gây ra hiệu suất tăng trong đọc sách. Trong một khu học chánh, nơi các học sinh trung bình được kiểm tra dưới mức trung bình toàn quốc, trẻ em từ khu học chánh đã chơi trò chơi  trên  nó.
  • Tối ưu hóa cải thiện bộ nhớ: Người  chơi cờ vua biết chơi cờ vua cải thiện trí nhớ của bạn, chủ yếu là do các quy tắc phức tạp bạn phải nhớ, cũng như việc thu hồi bộ nhớ cần thiết khi cố gắng tránh những sai lầm trước đó hoặc nhớ phong cách chơi của đối phương. Người chơi cờ vua tốt có hiệu suất bộ nhớ đặc biệt và thu hồi. Một nghiên cứu của học sinh lớp 6 ở Pennsylvania cho thấy rằng những học sinh chưa bao giờ chơi cờ vua đã cải thiện trí nhớ và kỹ năng nói sau khi chơi.
  • Cải thiện sự phục hồi từ đột qụy hoặc tàn tật: Chess phát triển kỹ năng vận động tốt ở những người bị khuyết tật hoặc đã bị đột qu or hoặc tai nạn làm suy nhược cơ thể khác. Hình thức phục hồi này đòi hỏi sự chuyển động của các vật cờ vua theo các hướng khác nhau (phía trước, phía sau, phía trước theo đường chéo, chuyển động ngược chiều chéo), có thể giúp phát triển và tinh chỉnh kỹ năng vận động của bệnh nhân trong khi nỗ lực tinh thần cần thiết để chơi trò chơi có thể cải thiện Kỹ năng giao tiếp và nhận thức. Chơi cũng có thể kích thích tập trung sâu và bình tĩnh, giúp tập trung và thư giãn các bệnh nhân đang trải qua những lo lắng khác nhau.
HỆ  THỐNG TRUNG TÂM CỜ QUỐC TẾ
----------------------------------------------------------------------------------------------------
*** TP. Hồ Chí Minh ***

Trụ sở : 61 Đường D5, Phường 25, Quận  Bình Thạnh, TP. Hồ Chí Minh