Thứ Ba, 6 tháng 6, 2017

Luyện cờ ở tiệm hớt tóc, cậu bé 12 tuổi vô địch cờ vua Mỹ

Trong khi nhiều nhà vô địch cờ vua được huấn luyện bài bản thì cậu bé Cahree Myrick, 12 tuổi, ở thành phố Baltimore, bang Maryland (Mỹ) chỉ luyện đánh cờ tại tiệm hớt tóc địa phương. 


Cậu bé Cahree Myrick, 12 tuổi (phải) đang chơi cờ tại tiệm hớt tóc Reflection Eternal ở thành phố Baltimore, Mỹ

Myrick đang học lớp 7 ở Trường trung học Roland Park, thành phố Baltimore. Cậu nhóc đã xuất sắc giành ngôi vô địch tại giải đấu cờ vua trẻ cấp quốc gia do Liên đoàn cờ vua Mỹ (USCF) tổ chức, theo The Huffington Post.
Để giành ngôi vô địch, Myrick đã vượt qua 249 người chơi khác đến từ khắp nơi trên nước Mỹ. Với tư cách người đầu tiên của thành phố Baltimore đạt được thành tích này, Myrick đã được thị trưởng Catherine Pugh vinh danh hôm, 31.5.
Mẹ Myrick, bà Yuana Spears, thường xuyên đưa con trai đến tiệm hớt tóc Reflection Eternal ở khu phố Barclay để đánh cờ với chủ tiệm và những người ở đó. May mắn cho Myrick, ông chủ tiệm Sundiata Osagie là một “cao thủ” cờ vua.
“Chơi ở tiệm hớt tóc mang một phong cách khác so với chơi ở các giải đấu tiêu chuẩn. Ở tiệm, mọi người chơi theo cách tự do hơn”, Myrick nói. Sau khi cậu nhóc giành được ngôi vô địch, ông chủ Osagie và những người thường so cờ với Myrick đã khoe khoang khắp vùng.
“Văn hóa cờ vua ở thành phố Baltimore thú vị hơn so với những gì chúng ta có thể biết. Chiến thắng và sự thể hiện ở giải đấu của Myrick cho thấy cậu ấy đã luyện đánh cờ rất chăm chỉ”, chủ tiệm hớt tóc Osagie cho biết.
Dù đã giành ngôi vô địch nhưng Myrick lại khiêm tốn khi nhắc đến thành tích của mình. “Em không khoe khoang về việc đó, em chỉ nói khi mọi người hỏi đến”, Myrick nói với Baltimore Sun.

Theo http://thanhnien.vn

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

 
Liên Hệ [x]
hotline090 264 1618