Thứ Hai, 5 tháng 6, 2017

Cờ vua Việt Nam có huy chương vàng thế giới

Giải Cờ nhanh và Cờ chớp thiếu niên thế giới lần thứ nhất năm 2017 đã kết thúc vào chiều tối 4-6 tại Belarus, Đội tuyển cờ vua Việt Nam thi đấu ấn tượng khi giành 1 huy chương vàng, huy chương bạc, 5 huy chương đồng.

Tại nội dung U8 bảng mở rộng (dành cho cả nam và nữ), kỳ thủ Phạm Trần Gia Phúc đã xuất sắc giành huy chương vàng với 8 điểm/ 9 ván. Thành tích này càng ấn tượng khi nội dung U8 bảng mở rộng có tới 150 kỳ thủ tranh tài. Hành trình đăng quang của kỳ thủ nhí Phạm Trần Gia Phúc cũng đầy kịch tính khi chỉ hơn chỉ số phụ so với 2 kỳ thủ xếp sau đến từ Nga và Latvia.
Tại nội dung Cờ chớp lứa tuổi U8 bảng mở rộng (dành cho cả kỳ thủ nam và nữ), Phạm Trần Gia Phúc đã gây bất ngờ khi giành chiến thắng trong cả 8 ván đầu tiên để độc chiếm ngôi đầu. Tuy nhiên, đến ván 9, Gia Phúc lại không thể hoàn thành mục tiêu giành ít nhất 0,5 điểm để bảo đảm lên ngôi vô địch. Gặp kỳ thủ người Nga Vetokhin Savva, Gia Phúc đã thua trận nên xếp hạng nhì chung cuộc dù cùng 8 điểm như kỳ thủ người Nga Rudnev Andrei - vô địch nội dung này. Dù vậy, với 1 huy chương vàng, 1 huy chương bạc, Phạm Trần Gia Phúc là một trong những kỳ thủ thi đấu ấn tượng nhất tại giải năm nay và đương nhiên là giàu thành tích nhất của đội tuyển cờ vua Việt Nam.
Đội tuyển Việt Nam còn giành huy chương bạc bởi Hồ Ngọc Vy (U8 nữ) và Vương Quỳnh Anh (U12 nữ, Hà Nội), 5 huy chương đồng bởi Mai Hiếu Linh (U8 nữ), Thái Ngọc Tường Minh (U10 nữ)Nguyễn Linh Đan (U10 nữ với 7 điểm/ 9 ván), Nguyễn Thiên Ngân (U12 nữ với 6,5 điểm/9 ván).
Giải năm nay diễn ra ngày 2-6 đến 4-6 với sự tham dự của 649 kỳ thủ ở các nhóm tuổi U8, U10 và U12 (nam, nữ) từ 24 quốc gia, vùng lãnh thổ. 

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

 
Liên Hệ [x]
hotline090 264 1618