Thứ Sáu, 5 tháng 5, 2017

Thủ tướng Malaysia tuyên dương người bán nhà cho con đi thi cờ

Thủ tướng Najib đến thăm gia đình ông Salihin ngày 3/5. (Nguồn: Bernama.com)

Ông Salihin Ahmad, 45 tuổi, một giáo viên dạy tiếng Malaysia ở trường Kebangsaan Sungai Udang, Klang bang Selangor, Malaysia, đã quyết định bán căn nhà của mình trị giá 65.000 ringgit (khoảng 340 triệu đồng) ở Segamat, bang Johor để lấy tiền cho hai cô con gái tham gia Giải vô địch Cờ vua thế giới.

Hai cô gái là Nur Anisah 17 tuổi và Afiquh Zahra 7 tuổi, sẽ tham dự Giải vô địch Cờ vua cá nhân thế giới dành cho lứa tuổi học đường ở các hạng mục dưới 17 tuổi và dưới 7 tuổi tại Romania từ ngày 22/4 đến 1/5.

Cảm kích trước hành động bán nhà để lấy tiền cho hai cô con gái tham gia Giải Vô địch Cờ vua quốc tế của gia đình ông Salihin Ahmad, ngày 3/5, Thủ tướng nước này, ông Najib-Razak, đã đến tận nhà thăm, chúc mừng, thể hiện sự đánh giá cao của chính phủ và người dân Malaysia đối với sự hy sinh này của gia đình ông Ahmad.

Thủ tướng Najib cho biết sự hy sinh này của gia đình ông Salihin sẽ được ghi nhận và đánh giá cao

“Đây là sự cam kết và quyết tâm của bố mẹ với con cái. Chúng tôi sẽ đảm bảo rằng những tài năng như vậy sẽ được nuôi dưỡng và ủng hộ để họ có thể hiện tốt nhất khả năng của mình. Bởi vì mặc dù họ đi thi với tư cách cá nhân nhưng đó là công dân Malaysia,” ông nói.

Bên cạnh đó, Thủ tướng Najib cũng chúc mừng gia đình ông Salihin và tất cả những kỳ thủ Malaysia tham gia Giải Vô địch Cờ vua cá nhân thế giới dành cho lứa tuổi học đường năm 2017./.

Theo http://www.vietnamplus.vn/

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

 
Liên Hệ [x]
hotline090 264 1618