Thứ Hai, 10 tháng 4, 2017

Phạm Trần Gia Phúc giành HCV cờ vua U8 châu Á

Một tuần lễ sau khi Nguyễn Quốc Hy giành HCV cờ nhanh lứa tuổi U12, kỳ thủ nhí Phạm Trần Gia Phúc xuất sắc nối bước đàn anh, vô địch nội dung cờ tiêu chuẩn lứa tuổi U8 bảng nam tại Giải Vô địch cờ vua trẻ châu Á 2017 vừa kết thúc ở Uzbekistan chiều 9-4.

Gia Phúc được xếp vị trí hạt giống số 5 nhờ sở hữu hệ số Elo 1.481. Chỉ sau 4 ván đầu tiên, cậu bị đẩy xuống tận vị trí… thứ 7 do để thua ván đấu quan trọng trước hạt giống số 1 A.R Ilamparthi (Ấn Độ). Đây cũng là thất bại duy nhất của Gia Phúc tại giải bởi ở 8 ván còn lại, cậu giành đến 7 ván thắng và 1 ván hòa.
Trước ván đấu cuối, Gia Phúc nằm trong tốp có khả năng tranh huy chương nhưng ngôi vô địch rất khó khả thi do vẫn kém A.R Ilamparthi 0,5 điểm. Trong khi Gia Phúc đánh bại được kỳ thủ Trung Quốc Lu Miaoyi (Elo 1.058) thì A.R Ilamparthi bất ngờ để thua VĐV chủ nhà Karimov Kamron, kỳ thủ chưa được xếp hạng Elo.
Gia Phúc (phải) góp phần giúp cờ vua trẻ Việt Nam có HCV châu Á thứ hai Ảnh: Đông Linh
Gia Phúc (phải) góp phần giúp cờ vua trẻ Việt Nam có HCV châu Á thứ hai Ảnh: Đông Linh
Đạt 7,5 điểm sau 9 ván, Gia Phúc xuất sắc giành HCV trong niềm vui khó tả xiết của các thành viên đội tuyển cờ vua trẻ Việt Nam. Chiến công của Gia Phúc còn được nhân lên khi 12 giờ sau, cậu tiếp tục giành thêm HCĐ nội dung cờ chớp lứa tuổi U8.
Đây là lần đầu tiên Gia Phúc đủ tuổi tham dự giải đấu trẻ cấp châu lục sau khi đã thử sức nhưng không thành công ở Giải Vô địch các nhóm tuổi Đông Nam Á 2016.
Gia đình ở quận Tân Phú, TP HCM, Gia Phúc cùng chị gái 13 tuổi Phạm Trần Gia Thu - kiện tướng, Elo 1.550 - gắn bó với cờ vua từ bé. Cặp chị em kỳ thủ tài năng này hứa hẹn sẽ là tương lai của cờ vua Việt Nam.
Ngoài 2 HCV của Nguyễn Quốc Hy và Phạm Trần Gia Phúc, đội tuyển Việt Nam còn giành thêm tổng cộng 7 HCB và 4 HCĐ.
http://nld.com.vn

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

 
Liên Hệ [x]
hotline090 264 1618