Thứ Ba, 4 tháng 4, 2017

Hot girl cờ vua Võ Thị Kim Phụng “bay” chóng mặt

Với thành công tại giải khu vực 3.3 và giải cờ vua quốc tế mới nhất tại TP.HCM, Kim Phụng không chỉ có suất dự World Cup mà còn tăng elo lên 2319, con số cao nhất cô từng có được.

Cô gái trẻ xinh xắn Võ Thị Kim Phụng đang là nữ kỳ thủ Việt Nam thu hút sự chú ý nhất định từ phía truyền thông và người hâm mộ. Xuất sắc vượt qua nhiều đối thủ cực mạnh tại vòng loại khu vực 3.3, Kim Phụng trở thành đại diện nữ duy nhất của Việt Nam cùng với Quang Liêm và Trường Sơn có vé tham dự Wolrd Cup.
Hot girl cờ vua Võ Thị Kim Phụng “bay” chóng mặt - 1
Kim Phụng - Hot girl cờ vua Việt Nam
Trở về nước với phong độ cao, Kim Phụng tiếp tục thi đấu ấn tượng tại giải cờ vua quốc tế HD Bank 2017. Với 5 điểm có được (4 thắng, 2 hòa), cô gái sinh năm 1993 xếp hạng 3 chung cuộc và giành được chuẩn kiện tướng quốc tế nam.
Những thành công liên tiếp giúp Kim Phụng có bước tăng tiến mạnh mẽ khi nhận được thêm gần 100 elo, và nâng con số elo của mình lên 2319.
Về hệ số elo mới, Phụng vui vẻ cho biết đây là hệ số elo cao nhất mà cô từng đạt được. “Tất nhiên tôi rất vui vì điều này. Bản thân tôi không hề chịu một áp lực nào từ con số elo mới, chắc đó cũng là điểm mạnh của tôi. Điều duy nhất tôi nghĩ tới là cố gắng phấn đấu để nâng con số ấy thêm cao hơn”, Kim Phụng nói.
Hiện tại, mặc dù đang bận bịu lo cho việc học hành, trả nợ môn tại trường ĐH Thế dục thế thao Đà Nẵng sau thời gian đi thi đấu, Phụng vẫn tích cực tập luyện để duy trì trạng thái của bản thân ở mức tốt nhất, chuẩn bị cho những mục tiêu quan trọng sắp tới.
“Chưa đầy nửa tháng nữa tôi sẽ thi đấu tại giải vô địch quốc gia diễn ra ở Hà Nội. Đây là giải đấu trước giờ tôi vốn không có duyên và thường thi đấu dưới phong độ. Năm nay tôi quyết tâm đặt mục tiêu cao, cụ thể là có huy chương để làm tiền đề cho mục tiêu châu Á và World Cup tiếp theo”, Phụng chia sẻ.
Theo nhận xét của HLV Lâm Minh Châu, đội tuyển cờ vua Việt Nam, điểm mạnh nhất của Kim Phụng là tinh thần thép và không chịu bất kỳ một áp lực nào, dù tính chất trận đấu đó ra sao hay đối thủ là ai, điều kiện vô cùng cần thiết với các VĐV chuyên nghiệp.
Độ tự giác trng tập luyện của Kim Phụng rất cao. Ngoài thời gian luyện tập trên đội tuyển, gần như thời gian rảnh rỗi, cô gái xứ Huế đều dùng để lên mạng thi đấu cờ vua để tăng cường “công lực”.

http://khampha.vn

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

 
Liên Hệ [x]
hotline090 264 1618