Thứ Hai, 13 tháng 3, 2017

Lê Quang Liêm sẵn sàng chinh phục giải cờ vua quốc tế HD Bank  /// Bạch Dương
Lê Quang Liêm sẵn sàng chinh phục giải cờ vua quốc tế HD Bank
Kỳ thủ số 1 Việt Nam Lê Quang Liêm đặt mục tiêu bước lên bục cao nhất ở giải cờ vua quốc tế HD Bank khởi tranh sáng nay tại khách sạn Đệ Nhất (TP.HCM).
Ngay trước khi bước vào phòng đấu trận mở màn, niềm hy vọng số 1 cờ vua Việt Nam Lê Quang Liêm cho biết: “Năm vừa qua tôi khá bận rộn do là năm cuối đại học tại Mỹ, tuy nhiên mỗi ngày tôi đều dành thời gian nhất định để luyện cờ. Các đồng đội ở tuyển cờ vua Đại học Webster đều có sức cờ cao, việc luyện tập với họ giúp tôi giữ phong độ ổn định. Vì thế tôi đặt mục tiêu đạt thành tích cao nhất giải đấu lần này”.
Lê Quang Liêm cho biết đối thủ đáng gờm nhất tại giải không ai khác chính là hạt giống số 1 Wei Yi (Trung Quốc, elo 2.725). “Wei Yi là kỳ thủ còn trẻ nhưng tiến bộ vượt bậc. Tôi đánh giá cậu ta sẽ ứng viên cho ngôi vô địch cờ vua thế giới trong thời gian không xa. Tôi từng 1 lần đối đầu với kết quả bất phân thắng bại với kỳ thủ này”, Quang Liêm nói. Ngoại trừ Wei Yi, Quang Liêm thổ lộ các kỳ thủ còn lại đều rất mạnh nhưng anh không hề ngán ngại bởi: “muốn đi đến ngôi vô địch bạn phải vượt qua tất cả những rào cản”.
Giải cờ vua quốc tế HD Bank: Lê Quang Liêm hạ đối thủ Indonesia trong 31 nước cờ - ảnh 1
Cựu vô địch thế giới Stefanova Antoaneta tạo sức hút đặc biệt tại giải lần nàyBẠCH DƯƠNG
Kỳ thủ số 1 Việt Nam cũng không trông chờ vào may mắn cũng như sự hỗ trợ từ các đồng đội trước câu hỏi rằng liệu kỳ thủ số 2 Việt Nam Nguyễn Ngọc Trường Sơn rút lui giờ chót sẽ khiến Quang Liêm không có người hỗ trợ. “Đấu cờ vua ở giải đẳng cấp, mang tính cá nhân như HD Bank, bạn chỉ có thể trông chờ vào khả năng của mình chứ không ở sự trợ giúp nào. Tiếc cho Trường Sơn khi anh bị bệnh, mất cơ hội so tài với các đối thủ mạnh. Tuy nhiên việc thiếu vắng đồng đội Trường Sơn không mất đi cơ hội của tôi. Tôi sẽ nỗ lực qua từng ván đấu, trước mỗi đối thủ để có kết quả tốt nhất”, Quang  Liêm thổ lộ.
Thử thách của Quang Liêm (elo 2.712) ở ván đấu mở màn là kỳ thủ Indonesia Andyka Pitra (elo 2.390) yếu hơn trong khi đó Từ Hoàng Thông sẽ thử khả năng của mình trước hạt giống số 1 Wei Yi.
Theo kết quả mới nhất, Quang Liêm đã vượt qua Andyka Pitra sau 31 nước đi. Còn Wei Yi cũng đã vượt qua Từ Hoàng Thông ở ván mở màn.
.HỆ  THỐNG TRUNG TÂM CỜ QUỐC TẾ

----------------------------------------------------------------------------------------------------
*** TP. Hồ Chí Minh ***

Trụ sở : 61 Đường D5, Phường 25, Quận  Bình Thạnh, TP. Hồ Chí Minh