Thứ Sáu, 17 tháng 3, 2017

Đăng quang nghẹt thở, kỳ thủ Lê Quang Liêm giành trọn 13.000 USD

day co vua hcm
Bất chấp sự cạnh tranh gay gắt của các kỳ thủ Trung Quốc, kỳ thủ số 1 Việt Nam Lê Quang Liêm đã mang niềm vui đến cho người hâm mộ khi giành chiến thắng ở ván 9 cũng là ván cuối diễn ra hôm nay để đăng quang giải cờ vua quốc tế HDBank 2017.

Trước khi bước vào ván 9 quyết định, Quang Liêm dù cùng điểm với Wei Yi, Bu Xiangzhi (Trung Quốc) nhưng tạm thua 2 đối thủ này hệ số phụ. Do đó nếu Quang Liêm thắng mà Wei Yi hay Bu Xiangzhi thắng, kỳ thủ số 1 VN cũng không thể đăng quang.
day co vua hcm
Lê Quang Liêm thắng nghẹt thở ván cuốiBẠCH DƯƠNG
Khá may mắn cho Quang Liêm khi cuộc đối đầu nội bộ giữa Wei Yi và Bu Xiangzhi kết thúc bất phân thắng bại. Kỳ thủ Trung Quốc còn lại đủ sức tranh ngôi vô địch là Wang Hao cũng chia điểm với Cheparinov Ivan (Bulgaria). Do đó nếu giành chiến thắng trước Bogdanovich Stanislav (Ukraina), Quang Liêm sẽ một mình cán đích ở ngôi đầu bảng tổng sắp.
Thế nhưng Bogdanovich Stanislav (elo 2.602) không phải dễ bị bắt nạt nhất là trong bối cảnh kỳ thủ Ukraina lợi thế cầm quân trắng (đi trước). Điển hình là từ khai cuốc đến trung cuộc, Bogdanovich Stanislav luôn giữ được ưu thế so với Quang Liêm. Đó là thời điểm đầy khó khăn cho kỳ thủ chủ nhà và những người hâm mộ theo dõi trực tuyến ván cờ đều nghĩ đến một ván hòa đồng nghĩa với việc Quang Liêm phải chia tiền thưởng với nhóm kỳ thủ dẫn đầu.
day co vua hcm
Kỳ thủ số 1 Việt Nam nhận phần thưởng khủng 13.000 USD BẠCH DƯƠNG
Bất ngờ xảy ra khi Bogdanovich Stanislav mắc sai lầm ở nước 30. Quang Liêm nhanh chóng khai thác sai lầm của đối thủ bằng một loạt nước đi chuẩn xác, từ đó gia tăng ưu thế trước khi buộc đối thủ ngậm ngùi thua cuộc sau 79 nước đấu trí.
Chiến thắng bùng nổ trên giúp Quang Liêm đoạt tổng cộng 7 điểm sau 9 ván đấu, trở thành nhà vô địch mới giải cờ vua quốc tế HDBank. Quang Liêm nhận trọn phần thưởng 13.000 USD cho người về đầu bởi bỏ xa tốp nhì 0,5 điểm. Có 7 kỳ thủ, trong đó có Trần Tuấn Minh của Việt Nam cùng 6,5 điểm, chia đều phần thưởng từ hạng 2 đến hạng 8. Với 5,5 điểm, kỳ thủ Saduakassova Dinara (Kazakhstan) đoạt ngôi vô địch nữ nhờ hơn nữ kỳ thủ hạng 10 TG Stefanova Antoaneta (Bulgaria) hệ số phụ. Trong khi đó Nguyễn Anh Khôi (15 tuổi) là kỳ thủ trẻ nhất có thành tích tốt nhất với hạng 16 chung cuộc.
Ở bảng đấu thử thách, kỳ thủ 18 tuổi Nguyễn Huỳnh Tuấn Hải xuất sắc đăng quang khi đoạt tổng cộng 8 điểm sau 9 ván đấu. Anh chỉ hòa 2 ván trước người xếp hạng nhì Phạm Minh Hiếu và người xếp hạng ba Nguyễn Thị Thúy Triển. 
Nguồn: http://thethao.thanhnien.vn/

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

 
Liên Hệ [x]
hotline090 264 1618