Thứ Tư, 15 tháng 2, 2017

DẠY HỌC CỜ VUA TẠI CÁC QUẬN TP HỒ CHÍ MINH

Vì sao nên dạy Cờ Vua cho trẻ?
Học Cờ Vua là một cách tuyệt vời để khơi gợi niềm ham thích học tập những kĩ năng quan trọng của trẻ em. Đây là một trò chơi thú vị, khiến con người ta xích lại gần nhau hơn và cùng nhau tận hưởng những phút giây thú vị.
Cờ vua có thể giúp trẻ phát triển những kĩ năng gì?

Chơi cờ đòi hỏi một sự quan sát cẩn thận, tập trung. Nó giúp trẻ học cách làm thế nào để tập trung. Nếu người chơi không thể tập trung vào trò chơi, họ sẽ gặp nhiều khó khăn khi đối phó lại sự tấn công của đối thủ.

Bên cạnh đó, tập trung chơi cờ còn giúp trẻ tập hình dung. Để giỏi cờ vua yêu cầu trẻ phải suy nghĩ trước và tiên đoán được những gì sắp xảy đến trong nước cờ tiếp theo của đối phương, trước khi chúng thực sự xảy ra. Trong phút chốc, trẻ có thể cần phải dự tính những bước tiếp theo trong đầu của trẻ, trước khi chúng diễn ra trên bàn cờ. Trẻ em cũng sẽ học cách suy nghĩ tới các lựa chọn thay thế. Chơi cờ đòi hỏi phải suy nghĩ về những hướng di chuyển có thể khác nhau và để đánh giá các kết quả khác nhau.  DẠY CỜ VUA THIẾU NHI TP HỒ CHÍ MINH
Chơi cờ cũng phát triển các kĩ năng sử dụng sự suy đoán thế cờ và áp dụng chúng vào những tình huống tương tự. Nó sẽ giúp trẻ học hỏi từ những tình huống trong quá khứ và loại hành động để ứng phó khi một tình huống tương tự xảy ra. Một kĩ năng khác rất quan trọng là lập kế hoạch. Để thành công trong cờ vua, trẻ cần phải có một mục tiêu và kế hoạch để đạt được mục tiêu của mình. Nó cũng quan trọng để tiếp tục thích ứng với mục tiêu và kế hoạch của trẻ với tình hình hiện tại. Chơi cờ liên quan đến tất cả những kĩ năng này và kích thích trẻ em sử dụng chúng trong khi vui đùa. Nó giúp trẻ giải quyết vấn đề trở nên tốt hơn và biết suy nghĩ trước khi hành động.
Một điều tuyệt vời của trò chơi này là nó giúp xây dựng các mối quan hệ xã hội. Khi trẻ chơi ở nhà, trường học hoặc câu lạc bộ, trẻ có cơ hội tìm hiểu thêm về những người bạn chơi và vui chơi với nhau bình đẳng.

Một điều quan trọng cần nhớ đó là giữ cho trẻ động lực để chơi cờ ở mức cần thiết để trẻ có thể thực hành trò chơi ở nhà với những người mà trẻ biết và yêu thích!
Nếu bạn là một phụ huynh hãy tìm hiểu làm thế nào để tự mình chơi cờ vua! Hoặc cùng học cách chơi cờ với con bạn. Hãy dành nhiều thời gian hiệu quả cho gia đình là một trong những điều quan trọng nhất trong cuộc sống. Cờ vua là trò chơi có thể đưa mọi người ở mọi lứa tuổi đến với nhau và giúp họ học để hiểu biết lẫn nhau!
Dạy cờ vua cho trẻ em giúp trẻ phát triển các kĩ năng quan trọng và áp dụng những kĩ năng này trong cuộc sống thực! DẠY CỜ VUA THIẾU NHI TP HỒ CHÍ MINH
ĐĂNG KÝ HỌC CỜ VUA

CHƯƠNG TRÌNH ĐÀO TẠO TRUNG TÂM CỜ QUỐC TẾ

CHƯƠNG TRÌNH ĐÀO TẠO.

-  Đào tạo Cờ Vua, thông qua đó rèn luyện Kỹ Năng Tư Duy và Kỹ Năng Sống cho các em.
-  Đào tạo chuyên sâu cho những vận động viên năng khiếu để tham gia các giải đấu Quốc Gia và Quốc Tế.
-  Tham gia giao lưu thi đấu cùng những Kiện Tướng, Đại Kiện Tướng hàng đầu Việt Nam.
-  Luôn tổ chức hoạt động ngoại khóa, giao lưu thi đấu giữa các trung tâm, câu lạc bộ với nhau để cọ xát nâng cao khả năng thi đấu cho các em.

PHƯƠNG CHÂM GIẢNG DẠY.

-  Với định hướng "Học Vui-Chơi Trí Tuệ" Trung tâm Cờ Quốc Tế đã nghiên cứu chương trình giảng dạy khác biệt, gần gủi, thân thiện với các em.
-  Chương trình học giúp các em thúc đẩy phát triển khả năng tư duy logic, tư duy sáng tạo và ngày càng hoàng thiện nhân cánh. Giúp các em có được những thành tích học tập trong nhà trường và hoàn thiện tính cách ngoài xã hội.
-  Đội ngũ giáo viên của Trung Tâm là những huấn luyện viên chuyên nghiệp nhiệt tình và cũng là kiện tướng, đại kiện tướng hàng đầu của Việt Nam.

CẤU TRÚC BUỔI HỌC KHÁC BIỆT

-  Mỗi buổi học tại trung tâm sẽ kéo dài 90',mỗi tuần sẽ học 2 buổi.
-  Luôn được giáo viên bám sát chương trình học và thông báo kết quả học tập về cho phụ huynh.
-  Học viên đến đăng ký sẽ được kiểm tra xếp lớp phù hợp với cấp lớp của mình.

1. Học cách tư duy, kỹ năng sống : 15 phút

2. Học lý thuyết cờ vua: 30 phút
3. Nghỉ ngơi : 5 phút
4. Thực hành đấu tập : 40 phút

HỌC CỜ VUA Ở ĐÂU TẠI TPHCM ?
QUYỀN LỢI CỦA HỌC VIÊN KHI THAM GIA LỚP HỌC TẠI TRUNG TÂM CỜ QUỐC TẾ

- Đội ngũ giảng dạy đảm bảo chuyên môn, nhiệt huyết, đặc biệt yêu mến trẻ em

- Chương trình đào tạo được xây dựng riêng biệt để phát triển toàn diện cho trẻ

- Lớp học cờ vua với số lượng giới hạn, tối đa 12 bé/1lớp

- Luôn có nhiều khóa học đa dạng giúp đáp ứng nhu cầu của tất cả học viên. Vì vậy, dù bé ở lứa tuổi nào từ 04 -15 tuổi, và trình độ muốn đạt được là gì, chúng tôi luôn có khóa học thích hợp cho con bạn.

- Khai giảng khóa mới liên tục, thời gian biểu linh hoạt, phù hợp với lịch học của Trẻ

- Học viên đăng ký nhập học đều được test trình độ đầu vào để xếp lớp phù hợp theo từng cấp độ.

- Học viên được cấp chứng nhận hoàn thành khóa học sau khi kiểm tra kết thức khóa

- Hàng năm Trung Tâm có tổ chức các giải đấu nội bộ và mở rộng để tạo điều kiện cho tấc cả học sinh được giao lưu trao dồi kiến thức (một năm 3-4 Giải). Thi đấu cọ xác để tập trung cho các giải đấu cấp Trường, Cấp Quận, Quốc Gia và Quốc Tế.

- Trung Tâm thường xuyên tổ chức tuyển chọn các vận động viên có thành tích tốt để vào đội năng khiếu của Trung Tâm. Được đào tạo chuyên biệt để huấn luyện nâng cao thêm ngoài giờ học và hoàn toàn miễm phí. ( 2 tháng thi tuyển chọn 1 lần).

- Được tư vấn và hỗ trợ tham gia thi đấu các giải cờ Vua cấp Quận, Thành Phố và quốc gia.

- Đặt biệt khi học viên được vào đội tuyển năng khiếu của Thành Phố sẽ được đào tạo và sinh hoạt miễm phí tại Trung Tâm.

Chúng tôi làm tất cả mọi điều có thể để cho bé nhà bạn có điều kiện vui chơi và học tập tốt nhất!

HỆ  THỐNG TRUNG TÂM CỜ QUỐC TẾ
----------------------------------------------------------------------------------------------------
*** TP. Hồ Chí Minh ***

Trụ sở : 61 Đường D5, Phường 25, Quận  Bình Thạnh, TP. Hồ Chí Minh