Thứ Tư, 12 tháng 10, 2016

Cả làng chơi cờ để cai nghiện rượu


Những người dân ở làng Marottichal, Ấn Độ đã rủ nhau cùng chơi cờ để quên đi thói quen uống rượu thường xuyên như trước đây. 
Thông tin trên Oddity Central cho biết những người dân ở ngôi làng Marottichal, Ấn Độ đã tìm ra một niềm đam mê mới thay vì chìm đắm vào ma men như trước kia. 
Vùng Marottichal, Ấn Độ được biết đến là một ngôi làng nhỏ thuộc bang Kerala, miền nam Ấn Độ. 
Hình ảnh Cả làng chơi cờ để cai nghiện rượu số 1

Môn cờ vua đãtrở thành niềm vui chung của cả ngôi làng. Ảnh: Oddity Central

Tất cả những người dân trong làng đều có niềm vui với môn cờ vua. Trước đây, những người dân làng đều không biết đến trò chơi này.
Nhưng từ những năm 60, 70, toàn bộ những người dân chỉ quan tâm đến rượu. Khi đó, những người dân đều bị nghiện nặng loại rượu rẻ tiền.
Sự việc càng trở nên tồi tệ khi nhiều người dân đã yêu cầu lực lượng chức năng tổ chức khám xét và tịch thu toàn bộ rượu. 
Câu chuyện bắt đầu thay đổi khi một học sinh lớp 10 tên Unnikrishnan quyết định học chơi cờ.
Lấy cảm hứng từ huyền thoại người Mỹ Bobby Fischer, học sinh này đã tới ngôi làng bên cạnh để tham gia lớp học cờ, đồng thời tự học thêm tại nhà.
Khi đã có thể đánh thành thạo, cậu bé đã đặt ra mục tiêu biến môi thể thao trí tuệ này thành bộ môn mà mọi người trong làng đều biết. 
Unnikrishnan đã mở lớp dạy cờ vua miễn phí tại nhà và chào đón những ai có ý định muốn tìm hiểu.
Sau đó, niềm đam mê cờ vua đã lan tỏa ra cả ngôi làng. Qua bốn thập kỉ, ngôi làng đã đào tao được hơn 600 người trong đó có nhiều người đã giành chiến thắng tron giải đấu cờ vua trên toàn tiểu bang. 
Unnikrishnan chia sẻ "Cờ vua là niềm đam mê của tôi. Một khi bắt đầu chơi, tôi quên hết tất cả mọi thứ. Với tôi, đó cũng chính là một loại nghiện”.

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

 
Liên Hệ [x]
hotline090 264 1618