Thứ Hai, 4 tháng 4, 2016

Tin cờ vua - Lê Quang Liêm thắng ở Mỹ, đội tuyển cờ vua nam nữ thua ở UAE

Trong khi Lê Quang Liêm thi đấu nổi bật để giúp ĐH Webster giành chức vô địch Vòng chung kết giải cờ vua đồng đội các trường ĐH tại Mỹ thì ở Các tiểu vương quốc Ả rập thống nhất (UAE), cả đội tuyển nam và nữ Việt Nam đều thất bại ở lượt đấu thứ 7, Giải cờ vua đồng đội châu Á 2016.
Le Quang Liem thang o My, doi tuyen co vua nam nu thua o UAE - Anh 1
Sáng 3-4, Lê Quang Liêm đã góp công lớn vào chức vô địch Vòng chung kết giải cờ vua đồng đội các trường ĐH tại Mỹ. Tại vòng chung kết này có 4 đội tham dự, thi đấu vòng tròn một lượt. Với sự góp mặt của Lê Quang Liêm, ĐH Webster đã giành cả 3 trận thắng trước Đại học Columbia (3,5-0,5), Đại học Texas Tech (2,5-1,5), Đại học Texas Rio Grande Valley (2,5-1,5).
Trong các trận thắng của ĐH Webster, Lê Quang Liêm đều giành chiến thắng, là kỳ thủ có hiệu suất thi đấu cao nhất giải. Đây là năm thứ tư liên tiếp, ĐH Webster giành chức vô địch giải cờ vua đồng đội các trường ĐH tại Mỹ.
Sau giải đấu này, Lê Quang Liêm sang UAE để chuẩn bị thi đấu nội dung cờ nhanh và chớp nhoáng ở Giải cờ vua đồng đội châu Á. Còn ở nội dung cờ tiêu chuẩn ở Giải cờ vua đồng đội châu Á 2016, cả đội nam và đội nữ Việt Nam đều hụt bước. Đội nữ Việt Nam thua Uzbekistan 1,5-2,5 trong đó, Nguyễn Thị Mai Hưng thua còn Phạm Lê Thảo Nguyên, Hoàng Thị Bảo Trâm, Nguyễn Thị Thanh An hòa. Trận thua này khiến đội tuyển Việt Nam xuống thứ ba, sau Uzbekistan (đứng đầu), Trung Quốc (thứ nhì). Tại lượt 8, đội tuyển Việt Nam gặp Trung Quốc.
Còn ở bảng mở rộng, đội tuyển Việt Nam thua Iran 1-3 nên xuống thứ 11. Tại lượt 8, đội tuyển Việt Nam gặp Sri Lanka.
Le Quang Liem thang o My, doi tuyen co vua nam nu thua o UAE - Anh 2
Đội nữ cờ vua Việt Nam nhận trận thua đầu tiên
(HNMO) - Tại lượt đấu thứ 6, Giải cờ vua đồng đội châu Á 2016 ở Các tiểu vương quốc Ả rập thống nhất (UAE), đội tuyển nữ Việt Nam đã thua trận đầu tiên tại giải dù vẫn duy trì được vị trí dẫn đầu.
Nhật Hà