Thứ Hai, 4 tháng 5, 2015

Tin tức cờ vua - Kỳ thủ Trần Thanh Tú gây ngờ lớn tại giải vô địch cờ vua nhanh và chớp nhoáng toàn quốc

Kỳ thủ Trần Thanh Tú gây ngờ lớn tại giải vô địch cờ vua nhanh và chớp nhoáng toàn quốc

Ngày 3-5 tại Thành phố Hồ Chí Minh, giải vô địch cờ vua nhanh và chớp nhoáng toàn quốc lần thứ 20 – năm 2015 đã khép lại với các ván đấu ở thể loại cờ nhanh. Kỳ thủ Trần Thanh Tú (Cần Thơ) đã tạo nên bất ngờ lớn nhất tại giải khi giành chức vô địch đơn nam cờ nhanh. 
Không được đánh giá cao, chưa được tính điểm rating quốc tế (elo), nhưng Trần Thanh Tú đã vượt qua các kỳ thủ mạnh để lên ngôi vô địch. Sau 9 ván, Thanh Tú giành 7 trận thắng và 2 trận hòa (được 8 điểm), đáng chú ý là những chiến thắng trước hai đồng đội rất mạnh của đoàn Cần Thơ là Nguyễn Đức Hòa (hạng nhì với 7,5 điểm) và Nguyễn Ngọc Trường Sơn (hạng ba, 7 điểm). 
Ảnh minh họa.
Trong khi ở bảng nữ thể loại cờ nhanh, Phạm Lê Thảo Nguyên (Cần Thơ) giành huy chương vàng với 8 điểm sau 9 ván, xếp hai vị trí tiếp theo là Nguyễn Thị Thanh An (Thành phố Hồ Chí Minh, 7,5 điểm) và Lương Phương Hạnh (Hà Nội, 7 điểm). Ở nội dung đôi nam nữ, đoàn Thành phố Hồ Chí Minh tiếp tục chứng tỏ được sức mạnh khi giành ngôi vô địch. 
Ở thể loại cờ chớp nhoáng kết thúc trước đó, Nguyễn Ngọc Trường Sơn (Cần Thơ) vô địch đơn nam với 9 điểm sau 11 ván, hạng nhì là Lê Tuấn Minh (Hà Nội), thứ ba thuộc về Từ Hoàng Thông (Thành phố Hồ Chí Minh). Ở nội dung đơn nữ, Hoàng Thị Bảo Trâm (Hà Nội) lên ngôi vô địch với 9,5 điểm, hạng nhì Nguyễn Thị Mai Hưng (Bắc Giang), Phạm Lê Thảo Nguyên (Cần Thơ) xếp thứ ba. Trong khi đó, đội Thành phố Hồ Chí Minh giành ngôi vô địch nội dung đôi nam nữ.
Diễn ra từ ngày 30-4, giải vô địch cờ vua nhanh và chớp nhoáng toàn quốc năm 2015 quy tụ 223 vận động viên (trong đó có 109 kỳ thủ nữ) thuộc 18 tỉnh, thành phố và các ngành tranh tài
.

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

 
Liên Hệ [x]
hotline090 264 1618