Thứ Tư, 14 tháng 1, 2015

Tổng kết các sự kiện nổi bật trong năm 2014 của làng Cờ Vua Việt Nam

Ảnh của Saigon Chess.

Top ten events of Vietnam chess 2014:
10 Sự Kiện Nổi bật của Cờ vua Việt nam năm 2014:
1. GM Nguyen Ngoc Truong Son became the champion of HD Bank chess championship.
ĐKT Nguyễn Ngọc Trường Sơn đoạt HCV cờ vua HD bank: Thắng ĐKT Lê Quang Liêm, hòa ĐKT Ni Hua, Nguyễn Ngọc Trường Sơn đoạt HCV cờ vua giải HD Bank.
2. VN won first prize in Asean age group Chess championship
Cờ vua trẻ VN lần thứ 15 liên tiếp giành giải nhất toàn đoàn giải cờ vua trẻ các nhóm tuổi ĐNA
3. GM Le Quang Liem Ranked 4th in World blitz chess championship
Siêu ĐKT Lê Quang Liêm đoạt hạng 4 giải vô địch cờ chớp thế giới với sự có mặt của những kỳ thủ mạnh nhất thế giới hiện nay như: Carlsen Magnus, Alexander Grischuk, Anand Viswanathan, Caruana Fabiano, Hiraku Nakamura.
4. Nguyen Anh Khoi (12 years old boy) won gold medal in U20 Vietnam chess championship
Thần đồng Nguyễn Anh Khôi đoạt HCV U20 toàn quốc ở tuổi 12 vượt qua các đàn anh tên tuổi.
5. Chess Olympiad: GM Nguyen Ngoc Truong Son achieved gold medal of table no. 2.
Giải cờ vua Olympiad 2014: ĐKT Nguyễn Ngọc Trường Sơn đã duy trì thành tích bất bại để giành HCV bàn 2 ở Olympiad cờ vua nam.
6. Nguyen Anh Khoi got gold medal in U12 and Luu Ha Bich Ngoc achieved Silver medal in U8 G World youth chess championship
Nguyễn Anh Khôi đoạt HCV cờ vua thế giới lần 2 và Lưu Hà Bích Ngọc đoạt HCB thế giới U8 nữ. Hai chiếc huy chương khẳng định tài năng của kỳ thủ dưới sự huấn luyện nhiệt huyết của các HLV tài năng Nguyễn Thanh Sơn và Bùi Cộng Đồng.
7. Lê Tuấn Minh won Silver in standard chess and Nguyen Van Huy and Nguyen Duc Hoa won Gold medal in Blitz and Rapid chess in Malaysia 11 th chess open tournament.
IM Lê Tuấn Minh đoạt HCB, Nguyễn Văn Huy đoạt HCV cờ chớp và Nguyễn Đức Hòa HCV cờ nhanh giải cờ vua Malaysia mở rộng lần thứ 11 và nhiều kỳ thủ VN tăng Elo đáng kể trong giải này.
8. Tran Le Dan Thuy won U18 G Bronze medal of Asian Youth chess championship.
Nữ kỳ thủ Trần Lê Đan Thúy đoạt HCB U18 nữ cờ vua trẻ châu Á
9. Nguyen Huynh Minh Huy and Nguyen Duc Hoa became GM
Hai kỳ thủ Việt nam Nguyễn Huỳnh Minh Huy và Nguyễn Đức Hòa được phong chuẩn ĐKT (GM) cờ vua
10. Hanoi chess team won no. 1 position in Vietnam chess championship and it is their first time ever to win.
Cờ vua Hà nội đoạt 3 HCV và lần đầu tiên đoạt chức vô địch giải cờ vua Đại hội TDTT toàn quốc sau hơn 30 năm chờ đợi.
Trụ sở : 61 , D5 Phường 25, Quận Bình Thạnh, TP HCM
Quận 5: Tầng 3, Parkson Hùng Vương, 126 Hồng Bàng, Quận 5, TPHCM