Thứ Ba, 23 tháng 12, 2014

Giải cờ vua sinh viên toàn quốc: Đại học FPT nhất toàn đoàn

(Ảnh minh họa: Đồng Thúy/TTXVN)

Sau hai ngày tranh tài sôi nổi, tối 21/12, Giải cờ vua sinh viên Thành phố Hồ Chí Minh mở rộng năm 2014 đã khép lại với ngôi nhất toàn đoàn thuộc về Đại học FPT.

Giải cờ vua sinh viên Thành phố Hồ Chí Minh mở rộng do Liên đoàn cờ Thành phố Hồ Chí Minh và Đại học Quốc tế RMIT phối hợp tổ chức đã trở thành ngày hội cho những sinh viên yêu thích môn cờ vua.

Trong lần đầu tiên tổ chức, giải quy tụ 100 kỳ thủ (65 nam và 35 nữ) của 16 trường đại học, cao đẳng có phong trào cờ vua phát triển tại khu vực Thành phố Hồ Chí Minh tham gia tranh tài. Các vận động viên được chia thành hai bảng Nam và Nữ, thi đấu 9 ván đấu mỗi bảng theo hệ Thụy Sĩ.

Ở bảng Nam, sau 9 ván thi đấu căng thẳng và đầy kịch tính, kỳ thủ Phùng Đức Anh (Đại học Bách khoa Thành phố Hồ Chí Minh) giành giải nhất với 8,5 điểm; xếp tiếp theo lần lượt là Ngũ Như Long (Đại học Sư phạm Thành phố Hồ Chí Minh) được 7,5 điểm, Nguyễn Hào Hiệp (Học viện Công nghệ và Bưu chính viễn thông) với 7 điểm.

Ở bảng Nữ, Trần Thị Hồng Duyên (Đại học FPT) trở thành nhà vô địch khi giành được 8,5 điểm; Nguyễn Lê Như Ngọc (Học viện Công nghệ và Bưu chính viễn thông) đứng thứ hai với 7,5 điểm; Nguyễn Hải Phương Uyên (Đại học FPT) giành giải ba khi được 6,5 điểm.

Kết quả chung cuộc, Đại học FPT đã giành ngôi nhất toàn đoàn, xếp nhì là Đại học Văn Lang. Đây là hai trường đại học có phong trào cờ vua phát triển nhất của Thành phố Hồ Chí Minh khi thường xuyên tổ chức các giải đấu nhỏ dành cho sinh viên trong trường.

Giải đấu được tổ chức với mục tiêu tạo sân chơi trí tuệ, lành mạnh trong giới sinh viên, đồng thời thúc đẩy phong trào cờ vua trong các trường học của Thành phố Hồ Chí Minh nói riêng và cả nước nói chung.

Với sự bảo trợ của Liên đoàn cờ Việt Nam, dự kiến trong thời gian tới, Giải cờ vua sinh viên Thành phố Hồ Chí Minh mở rộng sẽ được tổ chức hàng năm và hướng tới nâng tầm thành giải của sinh viên toàn quốc và quốc tế./.
Trụ sở chính: 47 Đường Dương Văn An, Phường An Phú, Quận 2, TPHCM
Quận Bình Thạnh:125-127 , D3 Phường 25, Quận Bình Thạnh, TP HCM