Thứ Năm, 6 tháng 11, 2014

Để Trẻ Thông Minh Cần Kích Hoạt Não bộ phát triển toàn diện

Để Trẻ Thông Minh Cần Kích Hoạt Não bộ phát triển toàn diện, Não bộ phát triển toàn diện hơn Nếu Biết Khơi Mở Đúng Cách

Ngày nay, nuôi dạy con lớn khôn không chỉ đơn thuần là giúp con khỏe mạnh về thể chất mà còn bao gồm cả việc giúp con phát triển về trí não. Vậy làm thế nào để giúp con phát triển trí não toàn diện?
Phần lớn các bậc cha mẹ vẫn chưa có thói quen giúp con phát triển trí não mà luôn nghĩ rằng di truyền đóng vai trò quan trọng trong việc phát triển trí tuệ. Tuy nhiên, theo các nhà khoa học, ngoài yếu tố di truyền, phương pháp giáo dục hiệu quả hoàn toàn có thể tối ưu hóa sự phát triển trí não và đánh thức tiềm năng trí tuệ của trẻ.
Những năm đầu đời là giai đoạn phát triển nhanh nhất của não bộ cả về khối lượng và chất lượng. Nghiên cứu khoa học cho thấy khi trẻ lên 3 tuổi não bộ đạt 80% kích thước của người trưởng thành. Và giai đoạn từ 4 đến 12 tuổi là giai đoạn quý báu giúp trẻ phát triển nhanh và toàn diện nhất.
Tiềm năng trí tuệ
Tiềm năng trí tuệ của con người là kết quả hoạt động của hai bán cầu não. Nhiều nghiên cứu cũng cho thấy, một người có thông minh hay không phần lớn được quyết định bởi việc phát huy chức năng não phải. Có hơn 70% nhà khoa học trên thế giới đều có ưu thế nằm ở não phải. Do đó, muốn phát huy tiềm năng trí não, trẻ phải sử dụng cả bán cầu não trái và bán cầu não phải cùng một lúc, khiến chúng cùng phát triển và hỗ trợ lẫn nhau.
Tuy nhiên, 90% các môn học ở trường chỉ giúp trẻ phát triển bán cầu não trái và ít quan tâm đến sự phát triển bán cầu não phải. Điều này làm cho não bộ phát triển không cân bằng và khiến trẻ rất khó có thể sử dụng tối đa tiềm năng trí tuệ.
Lợi ích thiết thực
Phát triển tiềm năng trí tuệ sẽ mang đến cho trẻ những lợi ích thiết thực như:

Mở rộng lượng thông tin giúp trẻ học được nhiều hơn.
Khả năng lưu giữ thông tin của não phải nhiều gấp vạn lần so với não trái.  Vì thế, phát triển não phải sẽ giúp trẻ ghi nhớ được lượng kiến thức nhiều hơn.
Phát triển tư duy, ghi nhớ hình tượng giúp trẻ học thoải mái hơn.
Ghi nhớ hình tượng chính là cơ sở tích lũy tri thức cho trẻ. Trẻ từ 4-12 tuổi đa phần sống trong thế giới hình tượng nên trẻ thường dùng não phải để quan sát và phân tích sự vật. Nếu không có sự giúp đỡ của những hình tượng cụ thể, việc học của trẻ sẽ trở nên rất khó khăn.
Phát huy tiềm năng sáng tạo giúp trẻ thông minh hơn.
Não phải sẽ giúp trẻ bồi dưỡng và phát huy tiềm năng sáng tạo, khiến trẻ thông minh và giàu sức sáng tạo hơn

Superbrain làm gì để giúp trẻ phát triển não bộ toàn diện?
Với hai phương pháp hiệu quả của Superbrain là FingerMath và Soroban, trẻ tính toán các con số thông qua sự chuyển động của ngón tay (FingerMath) và các hạt Soroban. Điều này sẽ kích thích não phải, có chức năng phụ trách vận động phát triển.
Khi trẻ tính toán các con số bằng cách vận động ngón tay hay di chuyển các hạt Soroban thì trên não phải cũng hiện ra các giá trị số tương ứng.
Hơn thế nữa, qua quá trình luyện tập thường xuyên với Toán trí tuệ Superbrain, trẻ có thể tính toán bằng tư duy. Trẻ sẽ cập nhật các chuỗi số vào não trái, cùng lúc ấy, trên não phải cũng hiện ra các hình ảnh có giá trị tương ứngcủa đôi bàn tay (FingerMath) hay Soroban. Nói cách khác, qua quá trình học tập với Superbrain, trẻ sẽ sử dụng hai bán cầu não để tính toán, thậm chí là, bằng cách này, trẻ có thể ra đáp án nhanh và chính xác hơn khi trực tiếp sử dụng ngón tay hoặc Soroban để tính toán.
Qua hai phương pháp của Superbrain, trẻ tính toán nhanh hơn và tận dụng được tiềm năng của bán cầu não phải, từ đó, kích thích hai bán cầu não cùng phát triển. Việc này sẽ giúp trẻ khơi dậy tiềm năng, học tốt các môn ở trường và phát huy những tài năng khác.
Các bậc phụ huynh cũng có thể giúp con mình phát triển não bộ bằng cách thường xuyên nói chuyện, chia sẻ về cuộc sống hàng ngày, đọc sách, báo cùng với con… Bên cạnh đó, ba mẹ cũng nên dành ít phút mỗi ngày nhắc nhở bé luyện tập với phương pháp Toán trí tuệ Superbrain để giúp bé phát triển trí tuệ một cách toàn diện.
Hãy quan tâm đến sự phát triển của trẻ mỗi ngày vì phát triển trí tuệ chính là chìa khóa mở cánh cửa thành công tương lai

"Smart' N Smile - Khơi dậy tiềm năng tư duy và trí tuệ Việt thông qua học Toán trí tuệ và tập luyện, thi đấu cờ vua dưới sự hướng dẫn của các kiện tướng quốc tế cờ vua hàng đầu tại VN và các chuyên gia đào tạo Toán trí tuệ. Đó là mục tiêu của dự án Smart' N Smile: Khơi dậy tư duy không giới hạn."

Trụ sở chính: 47 Đường Dương Văn An, Phường An Phú, Quận 2, TPHCM
Cơ sở Quận Bình Thạnh:125-127 , D3 Phường 25, Quận Bình Thạnh, TP HCM