Thứ Ba, 6 tháng 5, 2014

Tổng hợp thông tin hoạt động quý 1 năm 2014.

1. Công tác Liên đoàn:
– Thực hiện báo cáo công tác năm 2013 và xây dựng kế hoạch hoạt động năm 2014. Báo cáo đã gửi cho toàn thể ủy viên Ban chấp hành và Tổng cục Thể dục thể thao theo quy định.
– Chuẩn bị công tác tổ chức Hội Nghị Ban chấp hành Liên đoàn lần thứ IV tại Thành phố Hồ Chí Minh.
– Thực hiện theo đề nghị của Chủ tịch Liên đoàn, tổ chức đoàn khảo sát nhằm xây dựng phương án thành lập Trung tâm Cờ quốc gia tại Đà Nẵng và chuẩn bị cho việc nối lại Cúp Cờ tướng quốc tế Phương Trang mở rộng.
– Tổ chức Hội nghị Ban chấp hành lần thứ 4 tại TP. Hồ Chí Minh thông qua báo cáo công tác năm 2013 và kế hoạch năm 2014.

– Ký thỏa thuận hợp tác với HDBank tài trợ Giải Cờ vua quốc tế HDBank trong 5 năm tới; Song song đó HDBank cam kết trong thời gian này cũng sẽ tài trợ toàn bộ đồng phục cho đội tuyển quốc gia khi tham dự các giải quốc tế.

– Xúc tiến công tác vận động tài trợ từ Dragon Capital cho Giải Vô địch Cờ vua trẻ toàn quốc tổ chức tại TP. Hồ Chí Minh vào tháng 7/2014.
– Ký thỏa thuận hợp tác với CLB PTSC Marine tổ chức Giải Kỳ Vương trong 10 năm từ 2014 đến 2023 dành cho các nhà vô địch quốc gia.
– Ký kết thỏa thuận hợp tác với CLB học cùng kiện tướng thực hiện công tác tổ chức các giải cờ vua trường học, giải cờ vua siêu nhí, dạy cờ miễn phí cho giáo viên tại địa bàn Hà Nội và sau đó mở rộng mô hình này tại khu vực phía nam.
– Ngày 20/1/2014 tỉnh Lâm Đồng tổ chức Đại hội đại biểu môn cờ lần thứ nhất chính thức thành lập Liên đoàn Cờ tỉnh Lâm Đồng nhiệm kỳ I (2014 – 2019).
2. Công tác chuyên môn:
a. Công tác hành chính, thủ tục chuyên môn:
– Ban hành điều lệ và thực hiện các thủ tục pháp lý tổ chức Giải Vô địch Cờ tướng hạng nhất quốc gia, Giải Vô địch Cờ vua hạng nhất quốc gia, Giải Vô địch Cờ tướng các đấu thủ mạnh quốc gia, Giải Cờ vua và Cờ tướng các nhóm tuổi trẻ miền Trung, Giải Vô địch Cờ vua các nhóm tuổi trẻ Thanh thiếu niên, nhi đồng khu vực miền Đông Nam Bộ mở rộng năm 2014, Giải Cờ vua nhanh và chớp nhoáng Hà Nội mở rộng và Giải Cờ vua quốc tế Cúp HDBank.
– Ban hành Quyết định phong cấp đợt 2 năm 2013.
– Thực hiện công tác tiếp nhận đăng ký thi đấu các giải quốc gia, quốc tế và làm thủ tục nhập cảnh cho VĐV các nước tham dự Cúp HDBank.
b. Tổ chức giải:
– Thực hiện chương trình hợp tác với Liên đoàn Cờ vây Châu Á, được sự tài trợ của Công ty Choongnam, Hàn Quốc tổ chức “Giải Cờ vây thiếu nhi TP. Hồ Chí Minh mở rộng – Cúp Choongnam lần 1 và Thi đấu giao lưu với kỳ thủ Cờ vây chuyên nghiệp Hàn Quốc”. Giải được tổ chức ngày 12/1/2014 tại Trung tâm Thể dục Thể thao Hoa Lư, TP Hồ Chí Minh dành cho các em thiếu nhi U8, U12, U16.

Dự kiến chương trình sẽ được tổ chức hàng năm và mở rộng đến các tỉnh thành khác, với mục đích tạo thêm sân chơi cờ vây, qua đó phát hiện các tài năng trẻ, có tiềm năng, chuyển sang đào tạo tại Hàn Quốc, chuẩn bị cho các giải đấu quốc tế trong tương lai và ASIAD năm 2019.
– Tổ chức Giải Vô địch Cờ tướng hạng nhất toàn quốc từ ngày 15/2 đến 23/2/2014 tại Bà Rịa – Vũng Tàu với sự tham dự của 68 VĐV (18 nữ) từ 10 tình, thành, ngành tham dự gồm 2 nội dung cờ tiêu chuẩn và cờ chớp nhoáng. Các VĐV đạt thứ hạng cao được nhận giải thưởng trên 180 triệu đồng từ Công ty Phương Trang, CLB Cờ tướng PTSC Marine, Công ty Liên Trung tài trợ.
 – Tổ chức Giải Cờ vua, Cờ tướng các nhóm tuổi miền Trung mở rộng từ 07 đến 11/02 tại Thanh Hóa với sự tham dự của 140 VĐV (51 nữ) từ 13 tỉnh, thành tham dự.

– Tổ chức Giải Cờ vua quốc tế HDBank lần thứ 4 từ 9/3 đến 16/3 với sự tham dự của 91 VĐV từ 16 quốc gia. Nguyễn Ngọc Trường Sơn đoạt chức vô địch.

– Tổ chức Giải Cờ vua hạng nhất quốc gia từ 26/3 đến 2/4 với sự tham dự của 64 VĐV của 12 đơn vị tỉnh, thành. Giải có tổng giải thưởng 180 triệu đồng do Công ty Phương Trang tài trợ.
3. Công tác khác:
– Phối hợp với Bộ môn cờ hoàn thành thủ tục mời và tiếp đón chuyên gia Cờ vua Uzbekistan, Đại kiện tướng Dmitriy Kayumov sang huấn luyện cho đội tuyển Cờ vua quốc gia.
4. Chương trình tháng 4.
– Làm việc với nhà tài trợ Dragon Capital và Công ty LS về kế hoạch tài trợ cho các giải cờ vua trẻ và cờ vây quốc gia năm 2014;
– Tiếp tục hỗ trợ CLB Học Cờ cùng Kiện tướng để thực hiện Giải Cờ vua học sinh toàn trường và Giải Cờ vua Siêu nhí năm 2014 theo chương trình hợp tác với Liên đoàn Cờ Việt Nam;
– Phối hợp với CLB PTSC Marine tổ chức Cúp Kỳ Vương PTSC Marine lần thứ 2 tại Vũng Tàu, Giải dành cho các nhà vô địch quốc gia và đấu thủ mạnh toàn quốc qua các năm;
– Tổ chức Giải Vô địch Cờ tướng các đấu thủ mạnh toàn quốc tại Cần Thơ và Giải Vô địch Cờ vua hạng nhất toàn quốc tại Lâm Đồng;
– Phối hợp với Bộ môn cử đội tham dự Giải Vô địch Cờ vua châu Á từ 16-24/4 tại UAE và chuẩn bị đội hình tham dự Giải Vô địch đồng đội Cờ vua châu Á tại Iran vào tháng 5.
Trụ sở chính: 47 Đường Dương Văn An, Phường An Phú, Quận 2, TPHCM
Cơ sở Quận Bình Thạnh:125-127 , D3 Phường 25, Quận Bình Thạnh, TP HCM