Thứ Tư, 14 tháng 5, 2014

Giải cờ nhanh, cờ chớp toàn quốc 2014: Trường Sơn dẫn đầu

Sau 3 ván đấu của ngày thi đấu đầu tiên trước Lê Thành Tài và Nguyễn Hoàng Tuấn, Quang Liêm thắng 2 ván đầu. Ở ván thứ 3, Quang Liêm bất ngờ để thua người đồng hương Kiên Giang của Trường Sơn là Võ Thành Ninh.
Với kết quả này, Quang Liêm chỉ mới được 2 điểm sau 3 ván và đang tạm xếp thứ 23. Dẫn đầu đang là Nguyễn Ngọc Trường Sơn và Võ Thành Ninh (cùng được 3 điểm). Nhưng hai kỳ thủ dẫn đầu này bị 16 kỳ thủ tốp sau theo đuổi với cách biệt chỉ là 0,5 điểm.
Trong khi đó, nhà vô địch U10 thế giới Nguyễn Anh Khôi lại gây bất ngờ khi đánh bại hạt giống số 3 Nguyễn Đức Hòa ở ván đấu đầu tiên. Tiếp tục phong độ ấn tượng, Anh Khôi cầm chân thành công trước 2 đàn anh Tôn Thất Như Tùng và Dương Thế Anh ở 2 ván tiếp theo. Anh Khôi đang xếp thứ 20 trên bảng tổng sắp.
Ở giải nữ, chưa có bất ngờ xảy ra khi các kỳ thủ mạnh đều có được chiến thắng. Trên bảng xếp hạng sau 3 ván, có tới 8 kỳ thủ đang được 3 điểm. 5 kỳ thủ đang dẫn đầu là Ở nội dung nữ, có 5 kỳ thủ cùng dẫn đầu bảng sau 3 ván với 3 điểm là Phạm Bích Ngọc, Phạm Lê Thảo Nguyên, Hoàng Thị Bảo Trâm, Võ Thị Kim Phụng và Nguyễn Thị Tường Vân. Cuộc so tài ở giải nữ hứa hẹn sẽ rất căng thẳng. Hôm nay (14/5), giải sẽ tiếp thi đấu nội dung cờ nhanh từ ván 4 đến 7.
Giải cờ vua, cờ chớp nhoáng toàn quốc 2014 diễn ra tại khách sạn Đệ Nhất (quận Tân Bình, TP.HCM) với sự tham dự của 193 kỳ thủ (99 nữ) đến từ 17 đơn vị, thi đấu ở 2 nội dung cờ nhanh và cờ chớp theo thể thức Thụy Sĩ 11 ván.
Theo HLV trưởng ĐT cờ vua Việt Nam Lâm Minh Châu, đây là giải đấu quan trọng để ĐT cờ vua Việt Nam chuẩn bị cho giải cờ vua đồng đội vô địch châu Á 2014 sẽ diễn ra vào cuối tháng 5 tại Iran.
Cũng theo HLV Lâm Minh Châu, sở dĩ giải có khá nhiều kỳ thủ trẻ tham dự nhiều hơn mọi năm vì váo tháng 6 tới, các kỳ thủ nhí trong thành phần ĐT cờ vua trẻ Việt Nam sẽ có 2 giải đấu quan trọng là giải các nhóm tuổi Đông Nam Á mở rộng và giải trẻ châu Á. Việc thi đấu với những đàn, anh đàn chị đã khẳng định được tên tuổi là cơ hội cọ xát không thể tốt hơn giúp các VĐV trẻ có sự chuẩn tốt cho sân chơi khu vực và châu lục.
Trụ sở chính: 47 Đường Dương Văn An, Phường An Phú, Quận 2, TPHCM
Cơ sở Quận Bình Thạnh:125-127 , D3 Phường 25, Quận Bình Thạnh, TP HCM