Thứ Sáu, 16 tháng 5, 2014

Giải cờ nhanh, cờ chớp toàn quốc 2014: Trường Sơn, Thảo Nguyên vô địch cờ nhanh

Sau 3 ngày tranh tài nội dung cờ nhanh, đã không có bất ngờ quá lớn nào xảy ra khi các kỳ thủ mạnh đều đoạt thành tích tốt. Tại giải nam, Trường Sơn chứng tỏ mình là người xuất sắc nhất Việt Nam hiện tại ở nội dung cờ nhanh.
Kỳ thủ gốc Kiên Giang cho thấy chức vô địch HDBank Cup trên sân nhà vừa qua không phải là ngẫu nhiên mà đến với mình. Trường Sơn có một phong độ rất thuyết phục khi không thua ván đấu nào trong tổng số 11 ván.
Ở ván 7 mang tính quyết định, Trường Sơn đã xuất sắc cầm hòa ĐKVĐ Lê Quang Liêm để duy trì cách biệt 0,5 điểm so với kỳ thủ số một Việt Nam.
Và trong ngày thi đấu cuối cùng hôm qua, Trường Sơn đã thắng liền 4 ván để giành chức vô địch với 10 điểm (9 thắng, 2 hòa), hơn 1 điểm so với Quang Liêm. Xếp sau sau Trường Sơn và Quang Liêm lần lượt là Nguyễn Văn Huy, Lê Tuấn Minh (cùng được 8 điểm).
Chia sẻ với phóng viên về thành tích của Quang Liêm, Trường Sơn cho biết: “Quang Liêm vẫn là kỳ thủ đẳng cấp nhất Việt Nam. Nhưng tôi nghĩ do Liêm vừa bay chuyến bay dài từ Mỹ về Việt Nam tham dự giải này nên Liêm có vấn đề về sức khỏe. Điều đó làm ảnh hưởng đến phong độ của Liêm ở giải này”.
Tại giải nữ, dù phong độ không ổn định như bạn trai nhưng Phạm Lê Thảo Nguyên đã chứng tỏ bản lĩnh của mình khi về đích. Trong ngày thi đấu cuối cùng, Thảo Nguyên thắng 3, hòa 1 để có thêm 3,5 điểm, qua đó chính thức vượt mặt Phạm Bích Ngọc. Thảo Nguyên có 9,5 điểm, hơn Bích Ngọc 0,5 điểm. HCĐ thuộc về kỳ thủ Nguyễn Thị Thanh An (8,5 điểm).
Hôm nay (16/5), hơn 200 kỳ thủ sẽ bước vào tranh tài nội dung cờ chớp. 11 ván đấu cờ chớp chỉ diễn ra duy nhất trong 1 ngày.
Bình Minh
Thể thao & Văn hóa