Thứ Sáu, 24 tháng 1, 2014

TRANG TIN HOẠT ĐỘNG LIÊN ĐOÀN CỜ VIỆT NAM

Tổng hợp thông tin hoạt động năm 2013 và kế hoạch 2014

TỔNG HỢP THÔNG TIN HOẠT ĐỘNG NĂM 2013

1. Hoạt động Ban chấp hành:
– Thực hiện theo thông tư 01/2013/TT-BVHTTDL của Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch quy định một số nhiệm vụ quản lý nhà nước đối với Hội thể thao quốc gia; Bước đầu Liên đoàn đã chủ động phối hợp với Bộ môn Cờ của Tổng cục trong việc xây dựng chương trình hoạt động trong năm, công tác ban hành điều lệ và tổ chức thi đấu, mở rộng một số đối tượng, nội dung… nhằm hỗ trợ các địa phương có thêm cơ hội thi đấu và khả năng đạt thành tích tại các giải đấu quốc gia.
– Tổ chức Hội nghị Ban Thường vụ vào tháng 5 tại TPHCM thông qua chương trình năm 2013 hạn chế nên không tổ chức được Hội nghị toàn thể Ban chấp hành. Tuy nhiên hàng tháng, hàng quý, Văn phòng Liên đoàn đều tổng hợp nhanh các công tác đã thực hiện trong kỳ, kế hoạch hoạt động cho kỳ kế tiếp và gửi đến các thành viên Ban Chấp hành thông qua hộp thư điện tử; Song song đó cũng các đưa thông tin này lên mạng để các thành viên tiện theo dõi và đóng góp ý kiến. Các thông tin hàng tháng Văn phòng gửi đi nhận được rất ít ý kiến phản hồi, phần lớn không có ý kiến, căn cứ vào quy chế hoạt động của của Ban Chấp hành, như vậy các báo cáo và chương trình hoạt động đều được các thành viên Ban Chấp hành tán thành.
– Ra mắt trang tin hoạt động của Liên đoàn trên nền Vietnamchess và trang mạng xã hội facebook nhằm thông tin các công tác của Liên đoàn và các hoạt động phong trào cờ.
– Trong năm có 2 địa phương tổ chức Đại hội Liên đoàn. Đại hội lần thứ nhất thành lập Liên đoàn Cờ thành phố Đà Nẵng và Đại hội Liên đoàn Cờ Tỉnh Quảng Ninh lần thứ 3.
danangfederation
Đại hội thành lập Liên đoàn Cờ Đà Nẵng lần I
quangninhfed
Đại hội Liên đoàn Cờ Quảng Ninh lần III
2. Văn phòng:
– Ổn định xong vị trí Văn phòng Liên đoàn trong khuôn viên mới của Văn phòng Tổng cục Thể dục Thể thao. Hoàn thành cơ bản công tác chứng từ kế toán, báo cáo tài chính theo quy định.
– Theo chỉ đạo của Chủ tịch Liên đoàn, hiện Văn phòng đang thực hiện công tác kiện toàn bộ máy, rà soát, phân công lao động, kế toán, tiền lương v.v… nhằm hướng tới một Văn phòng chuyên nghiệp hơn. Tuy nhiên vấn đề này đang bị chậm tiến độ do vướng các thủ tục pháp lý về thuê lao động không đầy đủ từ các năm trước.
– Đối với các nhiệm vụ trong năm, Văn phòng đã hoàn thành tốt việc làm đầu mối phối hợp giữa Tổng cục và Liên đoàn như: hồ sơ tổ chức thi đấu; làm thủ tục các đoàn ra, đoàn vào; thực hiện báo cáo định kỳ; chứng nhận thành tích và ban hành quyết định phong cấp cho vận động viên; tham gia các hoạt động phong trào tại địa phương v.v…
– Hoàn thành thiết kế và cấp thẻ cho các vận động viên trẻ toàn quốc. Dự kiến sắp tới sẽ cấp thẻ cho tất cả các vận động viên của các tỉnh thành, qua đó sẽ làm cơ sở để xây dựng hệ cơ sở dữ liệu vận động viên quốc gia.
the vdv1
3. Công tác phát triển phong trào:
Phong trào cờ năm 2013 khá nổi bật với nhiều hoạt động phong phú do các địa phương chủ động thực hiện và sự phối hợp của Liên đoàn. Nhiều giải đấu được tổ chức trong năm qua tại các địa phương thu hút khá đông số lượng người chơi cờ.
– Một số hoạt động và giải nổi bật tại các địa phương như: Giải Cờ vua và Cờ tướng các nhóm tuổi trẻ miền Trung mở rộng tại Đà Nẵng; Giải cờ vua trẻ miền Đông Nam Bộ tại Bình Dương; Giải mừng xuân tại Đồng Tháp; Biễu diễn cờ người tại Lễ hội Nghinh Ông Cần Giờ, Giải cờ tướng trẻ Mai Thanh Minh v.v… Một số giải thu hút được khá nhiều cao thủ như Giải Cờ tướng cụm miền đông Nam bộ tại Bình Phước; Giải Kỳ Vương PTSC Marine tại Vũng Tàu; Giải Cờ Tướng Tăng Nguyên Giai- Chuanlican tại Bình Dương v.v…
Le hoi Nghinh Ong Can Gio
Biểu diễn cờ người tại Lễ hội nghinh Ông - Cần Giờ, TPHCM
alt
Giải Kỳ vương PTSC Marine với than phần kỳ thủ tham dự là các nhà vô địch quốc gia

Giải Cờ vua, Cờ tướng trẻ miền Trung thu hút nhiều ành tham gia
 – Hỗ trợ tác giả môn “Cờ tư lệnh” tổ chức lớp tập huấn dành cho hướng dẫn viên tại Đà Lạt, lớp học thu hút được trên 40 học viên là huấn luyện viên các tỉnh, thành tham dự. Môn cờ này đang được giới trẻ tại Hà Nội tập luyện và thi đấu. Vừa qua Liên đoàn cũng đã phối hợp với tác giả tổ chức hội thi Cờ tư lệnh tại Trường THCS Ban Mai, Hà Nội thu hút được khá đông học sinh tham dự.
cotulenh hoithiHội thi Cờ Tư lệnh tại Trường Ban Mai, Hà Nội
 – Hợp tác với các Công ty, Câu lạc bộ, diễn đàn… thực hiện công tác quảng bá hình ảnh của môn cờ và tổ chức các hoạt động gia tăng số lượng người chơi cờ như: Phối hợp với các diễn đàn Thăng Long Kỳ đạo, Thế giới Cờ tướng, Vietnamchess…. tăng cường việc truyền thông tin, hình ảnh trực tiếp tại các giải cờ tướng quốc gia đến với người hâm mộ trong cả nước. Nổi bật nhất là việc hợp tác với CLB học cờ cùng kiện tướng tổ chức Giải cờ vua trường học tại Hà Nội tài trợ 100% chi phí tổ chức cho các trường; chỉ trong hơn 3 tháng CLB đã tổ chức ở 13 trường, thu hút trên 2.000 em học sinh tham dự.
co vua truong hocGiải cờ vua trường học tại Trường Nguyễn Bỉnh Khiêm, Hà Nội
 – Thành lập CLB Cờ vây Đề Thám tại TPHCM với mục đích làm đầu mối xây dựng phong trào cờ vây, giao lưu quốc tế và là một trong những địa điểm tập huấn dành cho các kỳ thủ cờ vây quốc gia tại khu vực phía nam.
khai truong CLB co vay Câu lạc bộ cờ vây Đề Thám
– “Trạng cờ Quý Tỵ” do Đài Truyền hình VTC kỹ thuật số và Liên đoàn thực hiện đã gây tiếng vang lớn đối với cộng đồng cờ tướng trong và ngoài nước. Lần đầu tiên trên thế giới có một gameshow truyền hình cờ tướng. Bàn cờ và quân cờ Tướng của chương trình cũng được công nhận kỷ lục là bàn cờ thi đấu lớn nhất Việt Nam tại Hội ngộ kỷ lục Guiness lần thứ 26.
banco guinessBàn cờ tướng đạt kỷ lục trong chương trình gameshow "Trạng cờ Quý Tỵ"
4. Tổ chức thi đấu:
– Giải quốc gia: (số liệu chi tiết xem phụ lục 1)
+ Phối hợp với Bộ môn cờ tổ chức 11 giải quốc gia, với 3.335 lượt vận động viên từ 34 tỉnh, thành ngành tham dự. Số lượng tham dự năm nay có tăng hơn năm 2012 (không tính Hội khỏe Phù Đổng toàn quốc) ở các nội dung cờ nhanh và cờ chớp.
pl1 kh2014
+ Nội dung thi đấu năm 2013 cũng được bổ sung thêm huy chương đồng hạng 3; tăng thêm nội dung cờ chớp nhoáng dành cho cờ tướng; tăng thêm số lượng kỳ thủ đạt thứ hạng cao tại giải cờ tướng đồng đội được vé vào chung kết tại giải hạng nhất quốc gia năm 2014.
+ Công tác tổ chức giải được đảm bảo tốt và chuyên nghiệp hơn như: truyền trực tuyến ở các giải cờ cấp cao lên mạng internet; trang bị đồng phục cho đội ngũ trọng tài; tập huấn chuyên môn cho trọng tài ở một số giải trước khi điều hành thi đấu. Các đội tuyển tham dự giải đồng đội đã được đơn vị chủ quản trang bị đồng phục cho các vận động viên.
+ Một số giải nhận được tài trợ tăng thêm cho giải thưởng như Giải hạng nhất Cờ vua và Giải hạng nhất Cờ tướng (KS Thể thao TPHCM tài trợ giải thưởng); Giải trẻ Cờ vua toàn quốc (Dragon Capital tài trợ); Giải Cờ vây (LS tài trợ); Giải Cờ tướng trẻ (Danapha tài trợ đồng phục cho các vận động viên) v.v…
vycc2013 3 yxq2013
 ls2013 viechessmaster2013 1
 vie_ch_team2013_2 vieteamxq 2013

 – Giải quốc tế: (số liệu chi tiết xem phụ lục 1)
Giải Cờ vua quốc tế HDBank lần thứ 3 tại TPHCM với 105 vận động viên từ 12 quốc gia tham dự. Giải được tổ chức khá tốt, đạt thành công về công tác tổ chức và thành tích chuyên môn với chức vô địch của Lê Quang Liêm.
pl2 kh2014
Ngoài tiền thưởng là 30.000USD, nhà tài trợ HDBank còn hỗ trợ và đảm nhận toàn bộ chi phí tổ chức thi đấu, công tác trang trí, quảng bá v.v… ước tính tổng chi phí cho giải HDBank lần thứ 3 khoảng trên 2 tỷ đồng.
 
5. Tham dự giải quốc tế: (số liệu chi tiết xem phụ lục 2)
– Phối hợp với bộ môn cờ tổ chức tuyển chọn đội tuyển quốc gia tập huấn chuẩn bị cho các giải quốc tế và các Đại hội thể thao lớn như Indoor Games, SEA Games, World Mind Sport. Trong năm 2013 cử 13 cán bộ, 38 trọng tài, 18 săn sóc viên, 66 huấn luyện viên và 269 lượt vận động viên tham dự 22 giải quốc tế ngoài nước và điều hành tổ chức 1 giải quốc tế trong nước, giành tổng cộng 87 HCV, 47 HCB, 47 HCĐ.
pl2 kh2014
– Thành tích thi đấu năm 2013 khá nổi bật như:
+ Môn cờ vua:
* Lê Quang Liêm giành chức vô địch Thế giới và vô địch châu Á cờ chớp nhoáng. với thành tích này, Lê Quang Liêm đã được Thủ tướng trực tiếp gửi thư khen;
* Đội tuyển Việt Nam đánh bại đội Trung quốc giành huy chương vàng cờ chớp tại Đại hội Thể thao châu Á trong nhà (Indoor Games) lần thứ 4 v.v…
* Nguyễn Ngọc Trường Sơn và Nguyễn Thị Thanh An giành chức vô địch khu vục 3.3; Võ Thị Kim Phụng giành 2 HCV U20 châu Á;
* Nguyễn Thị Thúy Triên đoạt huy chương đồng giải cờ chớp trẻ thế giới 2013.
* Đội tuyển Việt Nam 14 lần giành hạng nhất tại Giải trẻ Đông Nam Á; Giành đoạt 4 HCV, 7HCB và 4 HCĐ tại giải trẻ châu Á năm 2013;
worldblitz2013 3
Lê Quang Liêm nhận cúp vô địch tế giới cờ vua chớp nhoáng
aimag 2013
Lần thứ 2 đánh bại đội tuyển Trung quốc bảo vệ chức vô địch đồng đội cờ vua chớp nhoáng tại Asian Indoor games 2014
+ Môn cờ tướng:
* Ngô Lan Hương tiếp tục bảo vệ thành công chức vô địch châu Á;
* Nguyễn Hoàng Yến giành 2 HCB tại Giải VĐ thế giới và Giải Trí tuệ thế giới.
axic16 25
Ngô Lan Hương bảo vệ thành công chức vô địch cờ tướng Châu Á
TG2013 6
Nguyễn Hoàng Yến đoạt liên tiếp 2 huy chương bạc tại giải vô địch thế giới và Giải Trí tuệ thế giới
+ Môn cờ vây: tham dự không chính thức Giải vô địch Đông Nam Á lần thứ nhất giành 1 huy chương vàng cá nhân nữ và 1 huy chương đồng đồng đội.
asean go2013
– Ngoài các giải chính thức, nhiều vận động viên của Việt Nam cũng được mời tham dự các giải quốc tế mở tại các quốc gia như Malaysia, Indonesia, Philippines (cờ vua), Trung quốc (cờ tướng), Thái Lan, Singapore (cờ vây)…
6. Quan hệ quốc tế:
– Tham dự Hội nghị Ban chấp hành Liên đoàn Cờ tướng châu Á (AXF) tại Úc và Hội nghị Ban chấp hành Liên đoàn Cờ tướng thế giới (WXF) tại Quảng Đông, Trung Quốc.
– Tham dự Hội nghị thường niên Ban chấp hành Liên đoàn Cờ vua Đông Nam Á (ACC) tại Thái Lan; tham dự Hội nghị Ban chấp hành Liên đoàn Cờ vua châu Á (ACF) tại Hàn Quốc.
– Cử trọng tài tham gia điều hành các giải quốc tế như: Giải Cờ vua trẻ Đông Nam Á (Thái Lan), Giải Cờ vua và cờ vây trong khuôn khổ Asian Indoor Games (Hàn quốc), Giải tiền SEA Games và Đại hội Thể thao Đông Nam Á (SEAGames – Myanmar, Nay Pyi Taw 2014).
– Hoàn tất đóng niên liễm và quyết toán nợ tồn đọng của các năm trước cho Liên đoàn Cờ Vua thế giới (FIDE).
– Cử 2 vận động viên tham gia đội tuyển ASEAN thi đấu giao hữu với đội trẻ Trung quốc tại Côn Minh.
– Hội đàm với Chủ tịch Liên đoàn Cờ vây châu Á (AGF) vào tháng 5 và tháng 12 tại TPHCM và Hà Nội về việc vận động đưa môn cờ vây vào chương trình thi đấu ASIAD 2019 và đề xuất các giải pháp hỗ trợ chuyên môn của Liên đoàn Cờ vây châu Á dành cho cờ vây Việt Nam.
– Thi đấu giao hữu với đội tuyển cờ tướng Singapore. Dự kiến chương trình này sẽ được duy trì qua lại giữa 2 nước hàng năm.
vie sin xq5
7.Bảo trợ tài năng:
Tiếp tục thực hiện hợp đồng bảo trợ tài năng đối với Lê Quang Liêm và Nguyễn Ngọc Trường Sơn, tuy nhiên do Liên đoàn chưa nhận đủ kinh phí từ đơn vị tài trợ, vì vậy trong năm chỉ hỗ trợ 2 VĐV toàn bộ chi phí tham dự thi đấu các Giải vô địch thế giới cờ nhanh, cờ chớp nhoáng và Cúp vô địch thế giới tại Nga.
8. Xây dựng hình ảnh:
Xây dựng hình ảnh là hình thức “quảng bá thương hiệu”. Một số đầu việc cho công tác này được chú trọng thực hiện trong năm qua như sau:
– Trang tin điện tử:
+ Xây dựng giao diện mới trên Vietnamchess.vn: gồm nhiều chuyên mục hoạt động môn cờ, phần tin hoạt động của Liên đoàn cờ Việt Nam và phần góp ý của người xem.
+ Mở thêm trang Para.Vietnamchess.vn thông tin hoạt động tập luyện, thi đấu và sinh hoạt đời thường người chơi cờ khuyết tật Việt Nam; Hỗ trợ người khuyết tật trong việc phổ biến mua bán, trao đổi các dụng cụ chơi cờ, phần mềm… dành cho người khuyết tật và người khiếm thị.
+ Mở trang facebook.com/vietnamchessfederation thông tin các hoạt động cờ trong nước và quốc tế, tăng cường sự tương tác và trao đổi ý kiến với người hâm mộ môn cờ Việt Nam trên khắp thế giới.
– Đồng phục:
+ Trang bị đồng phục quốc gia cho đội tuyển tham dự giải quốc tế chính thức. Song song đó cũng cung cấp huy hiệu Liên đoàn cho các đội tuyển, tạo điều kiện cho các vận động viên giao lưu, trao đổi lẫn nhau và quảng bá hình ảnh của đội tuyển Việt Nam.
aycc2013 4
Đội tuyển Việt Nam với sắc đồng phục ỏ đươ chào đón tại sân bay Nội Bài khi hoàn thành nhiệm vụ trở về
+ Cung cấp đồng phục cho lực lượng trọng tài ở phần lớn các giải quốc gia và quốc tế tại Việt Nam.
alt
Đội trọng tài tại Giải vô địch đồng đội cờ tướng toàn quốc
–  Tổ chức thi đấu:
+ Phối hợp với Chess-results.com và Swiss-manager chuyển ngữ toàn bộ trang thông tin này và chương trình Swiss-Manager sang tiếng Việt. Chess-results.com là trang thông tin kết quả thi đấu với 30 ngôn ngữ. Từ năm 2013, phần lớn các giải trong nước (trên 450 giải) đều sử dụng ngôn ngữ tiếng Việt để thông tin trên trang Chess-results này.
+ Phối hợp với Chessbomb.com truyền trực tuyến các giải cờ quốc tế HDBank lần thứ 3. Chessbomb.com là trang trực tuyến lớn với hơn 10.000 lượt truy cập mỗi ngày.
+ Truyền trực tuyến các giải cờ vua hạng nhất quốc gia và quốc tế tại Việt Nam.
live
+ Phối hợp một số diễn đàn của người chơi cờ, truyền ván đấu và bình luận trực tuyến các giải vô địch cờ tướng toàn quốc. Song song đó cũng truyền trực tiếp một số ván đấu trên Vietnamchess với mã nguồn phần mềm mở của Việt Nam.
live2
+ Thực hiện mẫu huy chương mới cấp cho các giải phong trào khu vực trong nước và các nội dung đồng hạng tại các giải quốc gia.
huychuong

NHỮNG VIỆC TỒN TẠI VÀ CHƯA LÀM ĐƯỢC

9. Hoạt động của Ban chấp hành:
Do tình hình kinh phí khó khăn chung nên năm vừa qua đã không vận động đủ nguồn tài chính theo kế hoạch đề ra, nên phần lớn các khoản chi tập trung cho công tác chuyên môn do đó không tổ chức được Hội nghị toàn thể Ban chấp hành trong năm nay; và như vậy một số kế hoạch cần thông qua Ban chấp hành cũng không thể thực hiện như hoạt động các Ban chức năng, công tác hội viên, một số chuyên đề khác.
10. Phát triển hội viên:
Dù đã hoàn thành dự thảo thể lệ và chuẩn bị kế hoạch cho các chương trình Hội viên nhưng vẫn chưa thể ban hành, do còn cân nhắc quyền lợi của Hội viên được thi đấu ở các giải quốc gia, chủ yếu là giải đồng đội toàn quốc, tuy nhiên năm 2014 lại không có các giải này do có Đại hội TDTT toàn quốc; Hơn nữa, đến nay thể lệ Hội viên cũng chưa nhận được góp ý nào của các thành viên Ban chấp hành Liên đoàn.
11. Đối với các hoạt động chuyên môn:
– Đã biên soạn xong dự thảo Luật cờ vây nhưng vẫn còn nhiều điều khoản chưa rõ ràng, cần có sự đóng góp thêm của các nhà chuyên môn vì vậy chưa thể ban hành chính thức. Luật cờ tướng được Ban cờ tướng biên soạn chưa hoàn thành. Luật cờ vua lại phải tiếp tục chờ FIDE ban hành các điều khoản mới từ 1/7/2014 theo nội dung của Hội nghị thường niên lần thứ 84 của FIDE tại Tallinn.
– Thừa Thiên Huế không tổ chức Giải cờ vua đồng đội châu Á năm 2014 do không đủ nguồn kinh phí tài trợ, Liên đoàn đã phải gửi văn bản chính thức đến Liên đoàn Cờ vua châu Á từ chối việc đăng cai giải này.
– Không tiếp tục phát hành được tạp chí “Người chơi cờ” do không đảm bảo cân đối được nguồn thu chi tài chính.
– Các vấn đề chuyên môn khác gồm tiêu chuẩn phong cấp, tiêu chuẩn HLV, Trọng tài v.v... vẫn đang trong quá trình biên soạn và theo lộ trình quy định của Tổng cục.

ĐÁNH GIÁ NĂM 2013:

Năm 2013 là một năm thành công đối với các hoạt động chuyên môn của Liên đoàn, phong trào được phát triển qua sự hợp tác với nhiều cơ sở, câu lạc bộ, diễn đàn; nhiều địa phương cũng chủ động tổ chức các Giải thi đấu thu hút số lượng lớn người tham dự. Thành tích xuất sắc của các kỳ thủ tại các Đại hội Thể thao và các giải vô địch quốc tế cũng đã giúp cho bức tranh của môn cờ năm 2013 khá nổi bật.
Năm 2013 cũng là năm thứ 2 Liên đoàn tiếp tục gặp khó khăn về tài chính do không đủ nguồn thu như dự kiến, tuy nhiên phần lớn các kế hoạch có liên quan đều được hoàn thành, đặc biệt là các chương trình nâng cao hình ảnh của Liên đoàn. Vấn đề tồn tại chủ yếu của năm 2013 vẫn là việc chưa tập hợp hoạt động các Ban chức năng của Liên đoàn và công tác phát triển hội viên.

CHƯƠNG TRÌNH HOẠT ĐỘNG NĂM 2014

12. Hoạt động Ban chấp hành:
– Xây dựng kế hoạch sắp xếp lại cơ cấu và nhân sự các Ban chức năng, dự thảo Điều lệ Liên đoàn sửa đổi chuẩn bị cho Đại hội Đại biểu Liên đoàn năm 2015.
– Chính thức ban hành quy định và vận động tham gia Hội viên của Liên đoàn.
– Xây dựng phương án hoạt động cho tạp chí Người chơi cờ.
– Tổ chức 1 lần Hội nghị toàn thể Ban thường vụ và Ban chấp hành.
– Tiếp tục chuyên môn hóa hoạt động Văn phòng, giảm biên chế sự vụ, nâng chất hoạt động của từng cá nhân văn phòng thông qua quy chế hoạt động của Văn phòng.
13. Hoạt động chuyên môn:
– Phối hợp tác nghiệp giữa Bộ môn và Liên đoàn:
Xây dựng chương trình phối hợp giữa Liên đoàn và Bộ môn của Tổng cục năm 2014 với các công tác chủ yếu như sau:
+ Sắp xếp hệ thống thi đấu tập trung vào Đại hội Thể dục thể thao toàn quốc và bổ sung thêm nội dung thi đấu các giải quốc gia trong năm 2014.
+ Tổ chức Đại hội Thể dục thể thao toàn quốc vào tháng 11 năm 2014 tại Quảng Ninh
+ Mời chuyên gia huấn luyện đội dự tuyển quốc gia. Phối hợp với chuyên gia trong công tác đào tạo và huấn luyện đội tuyển quốc gia.
+ Soạn thảo, ban hành các văn bản Luật thi đấu và Tiêu chuẩn phong cấp.
14. Hoạt động phong trào:
– Phối hợp và bổ sung các Giải khu vực và các giải đỉnh cao tự phát do các địa phương tổ chức trước đây vào hệ thống giải của Liên đoàn. Dự kiến năm 2014 gồm Giải trẻ cờ vua cờ tướng khu vực miền trung (Thanh Hóa) và Giải Kỳ Vương PTSC Marine lần thứ 2 (Vũng Tàu). Các giải khác như Giải Cờ tướng khu vực miền Bắc (Hà Nội), Giải trẻ Đồng Bằng Sông Cửu Long (Đồng Tháp), Giải cờ tướng các danh thủ miền đông (Bình Phước) sẽ có đánh giá cụ thể để đưa vào hệ thống ở các năm tiếp theo.
– Vận động, hỗ trợ các địa phương, các đơn vị thành lập các Liên đoàn, Hội, các câu lạc bộ, kỳ đài… tham gia Liên đoàn với tư cách là Hội viên.
– Phối hợp với CLB học cùng kiện tướng thực hiện thử nghiệm chương trình dạy cờ miễn phí cho giáo viên tại địa bàn Hà Nội và mở rộng mô hình này tại khu vực phía nam.
– Mở rộng cho các hội viên danh dự và chính thức (tập thể) được cử đội tham dự các giải trẻ toàn quốc năm 2014 và giải đồng đội toàn quốc các năm tiếp theo.
altGiải Kỳ vương sẽ được PTSC Marine và Liên đoàn cờ tổ chức liên tục từ 10 năm
với mong muốn trở thành siêu cúp cờ tướng Việt Nam trong tương lai
15. Xây dựng lực lượng:
– Vận động kinh phí từ xã hội để hỗ trợ các Giải thi đấu quốc gia đỉnh cao.
– Tiếp tục duy trì và vận động nguồn kinh phí tài trợ để thực hiện hợp đồng bảo trợ tài năng cho 2 vận động viên cờ vua.
– Phối hợp với bộ môn tuyển chọn, tập huấn đội tuyển quốc gia và tham dự thi đấu các giải quốc tế trong năm.
– Tổ chức lớp đào tạo hướng dẫn viên và huấn luyện viên môn cờ vua, dự kiến vào tháng 7/2014 tại thành phố Hồ Chí Minh.
16. Xây dựng quy chuẩn chuyên môn:
Các quy chuẩn cũng là một trong các nhiệm vụ của Liên đoàn được quy định trong Thông tư số 01/2013/TT-BVHTTDL ngày 2/1/2013. Đây là công việc tồn tại chưa thực hiện được trong nhiều năm qua, đòi hỏi đầu tư nhiều công sức và mất nhiều thời gian, do đó các nội dung được đặt ra ở đây không chỉ thực hiện đủ trong năm nay mà còn tiếp tục thực hiện ở các năm tiếp theo như:
– Xây dựng các quy định phong cấp mới, đổi mới hình thức ban hành quyết định và chứng nhận phong cấp theo hướng mẫu tương tự như cách làm Liên đoàn Cờ vua thế giới.
– Xây dựng các tiêu chuẩn chuyên môn đối với công tác tổ chức giải, và tham dự thi đấu tại các giải quốc gia và quốc tế.
– Xây dựng hệ cơ sở dữ liệu huấn luyện viên, vận động viên quốc gia.
– Xây dựng văn bản dự thảo và lấy ý kiến đóng góp đối với các hoạt động tác nghiệp sẽ phải thực hiện dần trong các năm tiếp theo:
+ Xây dựng quy chuẩn trọng tài quốc gia, thành lập Ban trọng tài quốc gia.
+ Xây dựng chương trình đào tạo, bồi dưỡng nghiệp vụ chuyên môn cho huấn luyện viên, hướng dẫn viên, trọng tài môn thể thao.
+ Xây dựng tiêu chuẩn hành nghề và tổ chức cấp chứng chỉ hành nghề đối với các lực lượng trọng tài, huấn luyện viên bán chuyên nghiệp và chuyên nghiệp.
+ Ban hành và công nhận tiêu chuẩn chuyên môn đối với công trình thể thao và trang thiết bị cho tập luyện, thi đấu.
rapid18
Đồng phục sẽ là bắt buộc ở các giải đồng đội quốc gia từ năm 2014
17. Tổ chức và tham dự thi đấu: (bấm vào đây để xem lịch chi tiết)
– Phối hợp với bộ môn tổ chức 11 giải quốc gia và 1 giải quốc tế mở, trong đó có 5 giải cờ tướng, 1 giải cờ vây, 7 giải cờ vua. Ngoài ra còn có các giải khu vực miền Trung và Giải kỳ vương PTSC Marine được đưa vào hệ thống Liên đoàn năm 2014.
– Phối hợp với Bộ môn, tổ chức đoàn tham dự thi đấu từ 17 giải quốc tế trở lên.
18. Quan hệ quốc tế:
– Tiếp tục tham gia trong nhiệm kỳ của các tổ chức quốc tế ở cả 3 môn cờ. Trong đó sẽ đề cử nhân sự chính thức đại diện Liên đoàn Cờ Việt Nam tham gia bầu cử Chủ tịch FIDE.
– Thi đấu giao hữu với đội cờ tướng Singapore vào tại TPHCM và Vũng Tàu.
19. Công tác quảng bá, xây dựng hình ảnh:
– Tiếp tục thực hiện đồng phục quốc gia cho đội tuyển Việt Nam khi tham dự các giải quốc tế; đồng phục cho trọng tài tại các giải quốc gia. Đối với các tỉnh, thành sẽ áp dụng bắt buộc đồng phục của đơn vị khi tham gia thi đấu các giải quốc gia có tranh nội dung đồng đội.
– Phối hợp với trang Vietnamchess, một số diễn đàn người yêu cờ thông tin về các cuộc thi đấu trong nước, các cuộc du đấu của vận động viên Việt Nam và tin tức hoạt động của làng cờ quốc gia.

Trụ sở chính: 47 Đường Dương Văn An, Phường An Phú, Quận 2, TPHCM
Cơ sở Quận Bình Thạnh:125-127 , D3 Phường 25, Quận Bình Thạnh, TP HCM
Cơ sở Quận 3: 188 Đường Điện Biên Phủ, Phường 6, Quận 3, TP HCM
Cơ sở Quận 7: R2.48 Hưng Gia 3, Đặng Đại Bộ, P.Tân Phong, Q7, TP HCM
Cơ sở Long An: 86B Đường Hùng Vương, TP Tân An, Tỉnh Long An

HOTLINE :  090 264 1618

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

 
Liên Hệ [x]
hotline090 264 1618