Thứ Năm, 26 tháng 12, 2013

Kỳ thủ nhí Anh Khôi lỡ giải trẻ thế giới vì... bố không có visa

Ban tổ chức từ chối cấp visa tới UAE cho bố và thầy của Nguyễn Anh Khôi, nên kỳ thủ 11 tuổi này không thể đua tranh tấm HC vàng U12 thế giới.

Thủ tục xin cấp visa cho Khôi, bố Nguyễn Anh Tú và thầy Thanh Sơn đã được Liên đoàn cờ Việt Nam xúc tiến theo đúng quy trình, thủ tục từ nhiều tháng qua. Trong suốt thời gian đó không có bất cứ phản hồi nào từ Ban tổ chức (BTC). Đến chiều 16/12, khi đoàn chuẩn bị lên đường theo kế hoạch thì Liên đoàn cờ Việt Nam mới thông báo có 3 trường hợp sang UAE không được cấp visa, trong đó có bố và thầy của Khôi.
Gia đình đã quyết định cho Khôi ở nhà vì không đảm bảo việc chăm sóc về chuyên môn, sinh hoạt cũng như sức khỏe khi em còn quá nhỏ.
anh-khoi-7255-1387856985.jpg
Anh Khôi là niềm hy vọng của cờ vua Việt Nam. Ảnh: FIDE
Liên đoàn cờ Việt Nam đã nhờ Liên đoàn cờ quốc tế (FIDE) can thiệp nhưng không giải quyết được gì. Do thời gian quá gấp, Ban tổ chức lại thông báo muộn nên phía Việt Nam không kịp có phương án ứng phó.
Theo lãnh đội Nguyễn Minh Thắng, Liên đoàn cờ Việt Nam sẽ tìm hiểu lý do khi đoàn sang UAE, nhất là khi thông tin bị từ chối visa được thông báo tới Việt Nam quá trễ.
Sự cố này là một cú sốc đối với cả Khôi, gia đình và cờ vua Việt Nam. Trong suốt 6 tháng qua, kỳ thủ 11 tuổi này đã dành tâm sức, thời gian tối đa để chuẩn bị cho giải, với 4-5 tiếng tập luyện mỗi ngày. Gia đình Khôi còn xin nhà trường cho thi học kỳ sớm để sẵn sàng cho giải.
Tại giải trẻ thế giới năm ngoái, Khôi vô địch lứa tuổi U10 với kỳ tích thắng tuyệt đối 11 ván. Năm nay, em cũng được đánh giá là ứng cử viên số một cho tấm HC vàng lứa tuổi U12. Mới đây, tại giải cờ vua các đấu thủ mạnh toàn quốc, tài năng 11 tuổi này còn đoạt ngôi Á quân, xếp trên hàng loạt Đại kiện tướng và kiện tướng quốc tế.

1 nhận xét:

Unknown nói...

thuốc glucosamine của mỹkhiến hoạt động khớp xương dễ dàng hơn, tránh tình trạng thoái hóa xương đồng thời tăng cường sự tạo thành tế bào xương sụn, giảm hẳn các vấn đề tổn thương khớp xương
thuoc bo khopViệc bố sung này cũng làm gia tăng lượng canxi cố định cho cơ thể, tránh chất canxi bị mất đi và làm gia tăng mật độ xương.
thuốc bổ khớpMột ưu điểm nổi trội của Glucosamine Chondroitin là nó không có tác dụng phụ, ngay cả khi dùng lâu dài. Điều này hoàn toàn đúng đắn vì Glucosamine chính là một chất được tổng hợp tự nhiên trong cơ thể người, do đó được cơ thể dung nạp dễ dàng.
thuoc bo xuong khop glucosamineCho đến nay đã có hàng loạt thử nghiệm lâm sàng chứng minh tác dụng của Glucosamine trong điều trị viêm xương khớp nhưng không kèm theo các tác dụng không mong muốn (đặc biệt khi so sánh với các dòng thuốc chống viêm phi steroid và corticosteroid - nếu ai đã từng điều trị với nhóm thuốc "đau khổ" này!)
thuoc bo xuongĐược chiết xuất từ sụn vi cá mập rất quý giá. Trong khi Glucosamine là một loại đường amin cấu tạo và hồi phục sụn, thì Chondroitin Sulfate lại tạo ra tính đàn hồi cho sụn.
thuoc khop glucosamineChondroitin Sulfate có tác dụng hỗ trợ điều trị các bệnh lý về xương khớp theo cơ chế ức chế các enzym Elastase
thuốc bổ khớp glucosaminChondroitin Sulfate kích thích quá trình tổng hợp các Proteoglucan - thành phần cơ bản tạo nên sụn nên có tác dụng tái tạo mô sụn, bảo đảm sụn vừa chắc vừa có tính đàn hồi.
thuốc khớp glucosamine của mỹ MSM (MethylSulfonylMethane) là chất hữu cơ thiên nhiên Sulfur Assimilation được sản sinh từ biển, được gọi là chất chống viêm.
thuoc xuong khop cua my Chất này chiếm vị trí thứ 9 trong hàm lượng khoáng sản cơ thể, tác dụng tối ưu của nó là trị dứt các cơn đau. Chất MSM là chất bột kết tinh tự nhiên, ổn định, không mùi, không có ảnh hưởng đến ruột.
thuoc glucosamin cua my Công hiệu khi dùng MSM trị các cơn đau: Các cơn đau phần lớn tập trung ở tế bào cơ thịt. có nhiều loại cơn đau được quy là do lực áp xuống tế bào, khi tế bào chịu áp lực bên ngoài, nó sẽ trương phù và trở nên viêm.
thuốc xương khớp glucosamine Thông thường, tế bào sẽ mất đi sự dẻo dai đàn hồi từ đó tạo thành các cơn đau. Hiệu quả khả quan của MSM chính là duy trì sự lưu thông của tế bào, làm tan biến các chất không tốt đối với tế bào, khiến nguồn dinh dưỡng vào cơ thể dễ dàng, phòng tránh tế bào chịu lực áp, từ đó sẽ cắt được các cơn đau.

Đăng nhận xét

 
Liên Hệ [x]
hotline090 264 1618