Thứ Tư, 17 tháng 7, 2013

CỜ VUA VÀ BÍ QUYẾT THÀNH CÔNG CỦA ĐẠI KIỆN TƯỚNG LÊ QUANG LIÊM


Bí quyết thành công của Lê Quang Liêm

Đại kiện tướng cho biết: 'Tiếng Anh là một trong những bí quyết mang lại thành công cho tôi ngày hôm nay'.

Trở về từ Giải vô địch thế giới cờ chớp tại Nga với danh hiệu vô địch thế giới, siêu đại kiện tướng Lê Quang Liêm lập tức quay lại công việc hằng ngày. Với các thành tích thi đấu quốc tế nổi trội cũng như khả năng học tập của mình, Lê Quang Liêm đang trở thành hình tượng người Việt Nam mới, năng động, tài giỏi và trở thành tấm gương sáng để giúp các thế hệ trẻ phấn đấu, theo đuổi.
Lê Quang Liêm thăm lại trung tâm Anh ngữ AMA - nơi kiện tướng đã học tiếng Anh theo mô hình Active Learning và đạt được điểm số IELTS 6.5.
Lê Quang Liêm thăm lại trung tâm Anh ngữ AMA - nơi kiện tướng đã học tiếng Anh theo mô hình Active Learning và đạt được điểm số IELTS 6.5.
- Với thành tích Vô địch thế giới cờ chớp tại Nga, bạn hãy chia sẻ cảm xúc khi đứng trên đỉnh vinh quang và trở thành niềm tự hào của người Việt Nam?
- Đây là vinh dự lớn nhất trong cuộc đời tôi. Tôi muốn chứng minh cho thế giới biết được đây không phải là thành tựu của cá nhân tôi mà còn là dấu mốc quan trọng cho cờ vua Việt Nam. Thành tựu này sẽ giúp thúc đẩy sự phát triển của cờ vua Việt Nam trong thời gian tới.
- Từng tham gia nhiều giải vô địch thế giới, việc sử dụng thông thạo tiếng Anh đã đem đến những thuận lợi cho Liêm như thế nào?
- Tiếng Anh đem lại nhiều thuận lợi cho tôi và huấn luyện viên trong quá trình luyện tập và thi đấu. Khi tập huấn, tôi có thể nghiên cứu thông tin đối thủ, tài liệu nước ngoài để nâng cao khả năng và tư duy chiến thuật. Trong các giải đấu, sau những giây phút cân não thì tôi có thể dễ dàng giao lưu, kết bạn, học hỏi kinh nghiệm từ các đối thủ quốc tế.
“Tiếng Anh góp phần đem đến thành công cho tôi…”
Bộ cờ vua là vật bất ly thân của Lê Quang Liêm…
- Sau một thời gian ngắn học tập và rèn luyện tiếng Anh tại trung tâm Anh ngữ AMA, bạn đã được IELTS 6.5 - một điểm số khá cao và đủ chuẩn đối với nhiều trường đại học trên thế giới. Vậy kế hoạch tiếp theo của bạn là gì?
- Chứng chỉ IELTS 6.5 này giúp tôi hoàn tất hồ sơ của trường Đại học Webster (Mỹ) để tiếp tục học ngành tài chính. Tiếng Anh đã góp phần đem đến thành công cho tôi trên sự nghiệp thể thao cũng như con đường học tập của bản thân. Và dù ở “đấu trường” nào, tôi cũng luôn cố gắng hết mình để đạt được kết quả cao nhất.
“Tiếng Anh góp phần đem đến thành công cho tôi…”
Lê Quang Liêm chia sẻ: “Tiếng Anh góp phần đem đến thành công cho tôi”.
- Bạn hãy chia sẻ kinh nghiệm học tập tại AMA và nhận định riêng về mô hình học Active Learning - Chương trình đảm bảo điểm số đầu ra được độc quyền tại AMA?
- Ba điểm nổi bật của chương trình Active Learning khá phù hợp với tôi là được linh động lịch học, cá nhân hóa giáo trình và bảo đảm điểm số đầu ra. Lịch học linh động giúp tôi dễ dành sắp xếp thời khóa biểu giữa việc luyện tập cờ, học tại trường đại học và thời gian ôn luyện tiếng Anh. Giáo trình cá nhân hóa, bám sát trình độ của tôi và giúp tôi cải thiện đồng đều 4 kỹ năng Nghe - nói - đọc - viết. Bảo đảm điểm số đầu ra giúp tôi cầm chắc trong tay chứng chỉ IELTS 6.5 để hoàn tất hồ sơ vào trường đại học Webster, Mỹ.

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

 
Liên Hệ [x]
hotline090 264 1618